Đà Nẵng: Thị trường vẫn bình ổn trong giãn cách

(Ngày Nay) - Tình hình tại Đà Nẵng hôm nay, các mặt hàng thiết yêu vẫn đầy đủ, giá cả được kiểm soát, không có tình trạng thổi giá, đầu cơ trục lợi.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tình hình tại Đà Nẵng hôm nay. Tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hoá, nhà thuốc, cửa hàng vật tư y tế vắng khách. Tại các chợ truyền thống vẫn hoạt động bình thường, giao dịch như những ngày trước đây; lượng khách tại các chợ ít hơn ngày hôm qua, tiểu thương, người bán và người mua hàng có thực hiện đeo khẩu trang để phòng chống dịch theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Hàng hoá là lương thực, thực phẩm tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hoá, chợ truyền thống dồi dào. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Các siêu thị và một số cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã nhận đơn đặt hàng mua sắm qua điện thoại và có chương trình hỗ trợ giao hàng cho người mua, các mặt hàng thiết yêu vẫn đầy đủ, giá cả được kiểm soát, không có tình trạng thổi giá, đầu cơ trục lợi.

Các cơ sở kinh doanh hàng hóa và dịch vụ không thiết yếu tiếp tục đóng cửa, tạm dừng kinh doanh; các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang đi, không phục vụ tại chỗ.

Giá cả một số mặt hàng kinh doanh tại địa bàn thành phố Đà Nẵng trong ngày 29/7/2020, cụ thể như sau:

- Hàng hóa là khẩu trang, nước sát khuẩn, găng tay y tế được bán nhiều loại khác nhau với giá khác nhau, cụ thể giá bán như sau:

+ Khẩu trang: Có giá từ 2.000 đồng/cái đến 45.000 đồng/cái;

+ Gel rửa tay khô: Có giá từ 35.000 đồng/chai đến 120.000 đồng/chai;

+ Găng tay y tế: Có giá từ 75.000 đồng/hộp/100 cái đến 100.000 đồng/hộp/100 cái, 2.000 đồng/đôi;

+ Cồn 700: Có giá từ 65.000 đồng/chai/100ml.

- Giá hàng hóa là lương thực, thực phẩm ổn định, không có nhiều biến động:

+ Mặt hàng gạo có giá dao động từ 11.500 đồng/kg đến 25.000 đồng/kg;

+ Mì ăn liền có giá từ 97.000 đồng/thùng đến 110.000 đồng/thùng;

+ Dầu ăn có giá từ 31.700 đồng/chai/1 lít đến 50.900 đồng/1lít;

+ Nước mắm loại 500 ml có giá từ 21.000 đồng/chai đến 34.700 đồng/chai;

+ Thịt heo mông có giá 140.000 đồng/kg đến 160.000 đồng/kg; thịt ba chỉ 180.000 đồng/kg;

+ Thịt bò có giá 250.000 đồng/kg;

+ Cá thu: 160.000 đồng/kg;

+ Cá ngừ: 80.000 đồng/kg.

Ngoài ra, trưa ngày 29/7, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng phối hợp với Đội QLTT số 4 kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh của ông Võ Phi Long (SN 1990, trú tại Hải Trường, Hải Lăng, Quảng Trị) tại địa chỉ 62/121/24 Nguyễn Phan Vinh (tổ 65 phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) phát hiện 24.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ

Kết quả thực hiện công tác quản lý địa bàn, theo dõi hoạt động kinh doanh: Trong ngày 29/7/2020, các Đội QLTT quản lý địa bàn đã phân công các Tổ công tác thực hiện theo dõi tình hình hoạt động kinh doanh của 425 Cửa hàng kinh doanh trang thiết bị y tế, Cửa hàng kinh doanh gạo, kinh doanh thực phẩm, Cửa hàng tạp hóa, Các chợ và siêu thị trên địa bàn toàn thành phố.

3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cuộc họp là để lắng nghe ý kiến về kinh tế Việt Nam trong thời gian qua - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc
(Ngày Nay) -Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
(Ngày Nay) -Xu hướng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tự do, độc lập đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ thế kỷ 21. Đón đầu xu hướng đó, căn hộ dịch vụ cho thuê tại Vinhomes Ocean Park được coi là sự lựa chọn lý tưởng, mang đến một trải nghiệm sống cực “chill” dành cho các bạn trẻ.
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.