Đà Nẵng xem xét xét nghiệm SARS-CoV-2 cho học sinh thi vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Chiều 31/5, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn về biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng Lê Thị Bích Thuận thông báo, ngành giáo dục đã phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương để thành lập các điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra vào ngày 15, 16, 17/6. Ngoài ra, ngành giáo dục cũng đã có thông báo gửi cho phụ huynh và các em học sinh về thời gian thi.

Thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng sẽ phối hợp ngành y tế tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh, và có thể xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đội ngũ các thầy cô giáo ra đề thi. Nếu tình hình dịch diễn biến phức tạp, ngành giáo dục sẽ xét nghiệm cho các em học sinh thi vào lớp 10.

Ngoài ra, ngành giáo dục sẽ thành lập các đoàn kiểm tra để rà soát cơ sở vật chất tại tất cả các điểm thi, đảm bảo yêu cầu tuyển sinh vào lớp 10.

Sau khi kỳ thi vào lớp 10 hoàn thành, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để triển khai Kỳ thi Trung học phổ thông năm 2021 diễn ra vào ngày 8/7.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh giao Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng chuẩn bị các điều kiện để triển khai chu đáo công tác tuyển sinh lớp 10 và Kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông; đề xuất phương án xét nghiệm cho giáo viên coi thi cũng như học sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị người dân và các lực lượng chức năng không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, tính từ 13 giờ ngày 30/5 đến 13 giờ ngày 31/5, Đà Nẵng ghi nhận một trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp F1 của bệnh nhân 3224 và bệnh nhân 3459. Tính từ ngày 3/5 đến 13 giờ ngày 31/5, Đà Nẵng ghi nhận 157 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 do lây nhiễm trong nước.

Hiện thành phố Đà Nẵng đang cách ly, giám sát 855 trường hợp F1 và 441 trường hợp F2 (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế). Trong ngày 31/5, Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 23.688 lượt người.

Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Nền kinh tế nước ta chịu ảnh hưởng nặng nề khi GDP quý III/2021 giảm 6,17% là mức giảm sâu nhất từ trước tới nay và trong 9 tháng chỉ tăng 1,42% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khu vực dịch vụ chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong các khu vực kinh tế.
Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội chuyển lạnh từ 28/10. Ảnh: TTXVN.
Hà Nội chuyển lạnh từ hôm nay
Không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18 - 21 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi dưới 17 độ C, các tỉnh Trung Bộ có mưa lớn.
Tri ân các nghệ sỹ lão thành tại Gala "Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam". Ảnh: T.H
Gala 'Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam'
Tối 27/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Gala “Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam” và bế mạc Tuần lễ kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam.
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) ngày 27/10 cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng (Bộ Quy tắc), nhằm triển khai Quyết định số 830/QĐ-TTg ngày 1/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Bảo vệ hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025.
CDC Mỹ khuyến nghị người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19
CDC Mỹ khuyến nghị người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19
Những người bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình hoặc nghiêm trọng có thể được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ 4 ít nhất 6 tháng sau khi được tiêm mũi thứ 3. Đây là thông báo được đưa ra trong bản hướng dẫn cập nhật mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).
Hàn Quốc kêu gọi hợp tác liên Triều về biến đổi khí hậu
Hàn Quốc kêu gọi hợp tác liên Triều về biến đổi khí hậu
Ngày 27/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young cho biết biến đổi khí hậu là lĩnh vực hợp tác liên Triều kịp thời và khả thi nhất hiện nay, đồng thời cam kết nỗ lực để khởi động đối thoại xuyên biên giới trong lĩnh vực này.