Đà Nẵng xét nghiệm cho công nhân, người lao động

(Ngày Nay) - Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp và khu công nghệ cao, Đà Nẵng đã tiến hành xét nghiệm cho các lao động có nguy cơ cao. 
Đà Nẵng xét nghiệm cho công nhân, người lao động

Tính đến ngày 29/8, Đà Nẵng có 14 doanh nghiệp thực hiện xét nghiệm SARS-COV-2, lấy mẫu cho 7.277/11.137 lao động. Hiện, có 6.465 số mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính, các mẫu còn lại đang chờ kết quả. 

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố, nhìn chung các doanh nghiệp đã nắm vững quy trình xử lý, sau khi có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đã tổ chức tốt việc phân loại, phối hợp với chính quyền địa phương đưa đi cách ly và cho công nhân nghỉ để cách ly tại nhà; các công ty cũng đã thực hiện khử trùng vệ sinh nhà xưởng, khu vực lây nhiễm, để tiếp tục sản xuất.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng nhận định, đến nay tại các khu công nghệ cao và khu công nghiệp có 489 dự án đã được cấp đăng ký đầu tư. Hiện có khoảng 300 doanh nghiệp đang hoạt động bình thường với tổng số lao động khoảng 65.000 người.

Đặc biệt, có 145 doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 ở các mức độ khác nhau, trong đó có 38 doanh nghiệp hoạt động cầm chừng, giãn tiến độ, 22 doanh nghiệp tạm dừng hoạt động do khó khăn về nguyên liệu, đầu ra sản phẩm, cho công nhân nghỉ để phòng, chống dịch.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại đến nay, trên địa bàn Đà Nẵng có 1.508 người lao động bị ảnh hưởng; trong đó 191 lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, 556 lao động tạm thời ngừng việc và 761 lao động thuộc các trường hợp khác.

Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.