Đà Nẵng xét nghiệm cho công nhân, người lao động

(Ngày Nay) - Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp và khu công nghệ cao, Đà Nẵng đã tiến hành xét nghiệm cho các lao động có nguy cơ cao. 
Đà Nẵng xét nghiệm cho công nhân, người lao động

Tính đến ngày 29/8, Đà Nẵng có 14 doanh nghiệp thực hiện xét nghiệm SARS-COV-2, lấy mẫu cho 7.277/11.137 lao động. Hiện, có 6.465 số mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính, các mẫu còn lại đang chờ kết quả. 

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố, nhìn chung các doanh nghiệp đã nắm vững quy trình xử lý, sau khi có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đã tổ chức tốt việc phân loại, phối hợp với chính quyền địa phương đưa đi cách ly và cho công nhân nghỉ để cách ly tại nhà; các công ty cũng đã thực hiện khử trùng vệ sinh nhà xưởng, khu vực lây nhiễm, để tiếp tục sản xuất.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng nhận định, đến nay tại các khu công nghệ cao và khu công nghiệp có 489 dự án đã được cấp đăng ký đầu tư. Hiện có khoảng 300 doanh nghiệp đang hoạt động bình thường với tổng số lao động khoảng 65.000 người.

Đặc biệt, có 145 doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 ở các mức độ khác nhau, trong đó có 38 doanh nghiệp hoạt động cầm chừng, giãn tiến độ, 22 doanh nghiệp tạm dừng hoạt động do khó khăn về nguyên liệu, đầu ra sản phẩm, cho công nhân nghỉ để phòng, chống dịch.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại đến nay, trên địa bàn Đà Nẵng có 1.508 người lao động bị ảnh hưởng; trong đó 191 lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, 556 lao động tạm thời ngừng việc và 761 lao động thuộc các trường hợp khác.

Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.

Thời tiết lạnh ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người, nhất là những người có sức đề kháng kém (Ảnh minh hoạ)
Mùa lạnh, chăm sóc sức khoẻ thế nào cho đúng cách

(Ngày Nay) -  Thông thường là các bệnh về đường hô hấp như cảm lạnh, ho, viêm họng, sổ mũi,... Chăm sóc sức khỏe đúng cách khi trời lạnh sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, phòng bệnh lây nhiễm, chống chọi lại sự khắc nghiệt của thời tiết.