Đà Nẵng yêu cầu xét nghiệm ngay những người liên quan tới đám tang có 3 ca mắc COVID-19

(Ngày Nay) - Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu trong ngày 16/8 phải truy vết, cách ly, xét nghiệm tất cả trường hợp liên quan đám tang có 3 người mắc COVID-19 tại K160 Trần Cao Vân.
Đà Nẵng phong tỏa khu vực kiệt 160 Trần Cao Vân.
Đà Nẵng phong tỏa khu vực kiệt 160 Trần Cao Vân.

Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND Đà Nẵng mới ra Thông báo về kết luận của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố về phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu UBND quận Thanh Khê tập trung chỉ đạo quyết liệt dập dịch tại khu vực kiệt 160 Trần Cao Vân, thiết lập ngay vùng cách ly y tế có dịch khu vực này. Đồng thời, truy vết, tổ chức cách ly và xét nghiệm ngay những trường hợp liên quan đến các ca mắc COVID-19 tại khu vực này và phải hoàn thành trong hôm nay (16/8).

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng yêu cầu các quận, huyện tiếp tục mở rộng rà soát, phát hiện, nắm hết danh sách và xét nghiệm những người liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng để sàng lọc. Các quận, huyện phải tiếp tục tăng cường quản lý các chợ, siêu thị, nhất là các chợ trong khu dân cư, các tuyến đường dẫn vào chợ có hộ buôn bán hai bên đường; Kiểm soát chặt chẽ giá cả tại các chợ và Trưởng Ban quản lý các chợ, chính quyền địa phương chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng nâng giá của tiểu thương trong thời gian dịch bệnh.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Y tế xem xét, tăng cường trang bị bảo hộ phòng, chống dịch cho các lực lượng tham gia tại các chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào thành phố và các vùng cách ly y tế.

Trước đó, ngầy 15/8, Sở Y tế Đà Nẵng thông báo khẩn tìm người dự đám tang có ba trường hợp mắc COVID-19 tại K160 Trần Cao Vân (tổ 29, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê) từ ngày 12/8 đến 14/8. Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân liên quan đến đám tang trên lập tức liên hệ với Trung tâm Y tế quận, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Ảnh minh họa
Hàng chục cơ sở thẩm mỹ 'chui' bị phát hiện ở TP HCM
(Ngày Nay) - Chỉ trong tháng 3/2021, Thanh tra Sở Y tế phối hợp Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Y tế quận, huyện đột xuất kiểm tra, phát hiện, xử lý 24 cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không có giấy phép trên địa bàn các Quận 1, 3, 5, 6, 10, 11, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh…
Việc nhảy #babymamadance khiến cho mẹ bầu trở nên vui vẻ phấn chấn hơn (Ảnh: Shuu/Ngày Nay)
Nhiều người nổi tiếng cùng nhún nhảy theo #babymamadance
(Ngày Nay) -  Điệu nhảy #babymamadance trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội kể từ cuối 2019. Công chúng đã chứng kiến ​​những bà mẹ trong thai kỳ, kể cả những ngôi sao nổi tiếng, cùng nhún nhảy theo vũ đạo vui nhộn trên nền nhạc ‘Baby Momma’ (Starrkeisha).