'Đả nữ' Scarlett Johansson kiện Disney

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nữ diễn viên Scarlett Johansson, người thủ vai chính trong bộ phim siêu anh hùng Marvel "Black Widow", đã đệ đơn kiện Walt Disney, cáo buộc công ty này đã khiến thu nhập của cô bị ảnh hưởng khi công chiếu bộ phim ngoài rạp cùng thời điểm phát hành trên mạng.
'Đả nữ' Scarlett Johansson kiện Disney

Đơn kiện của Scarlett Johansson, được đệ trình lên Tòa án Thượng thẩm Los Angeles, cho rằng chiến lược phát hành kép của bộ phim "Black Widow" đã khiến thu nhập của nữ diễn viên từ bộ phim bị ảnh hưởng.

Thông thường, các diễn viên của xưởng phim Marvel sẽ ký hợp đồng trong đó quy định thu nhập của họ sẽ phụ thuộc một phần vào doanh thu từ phóng vé của bộ phim.

"Black Widow" ra mắt vào ngày 9/7 tại các rạp chiếu trên toàn Bắc Mỹ và đồng thời được phát hành trên nền tảng trực tuyến Disney + với mức phí 30 USD. Do ảnh hưởng của đại dịch, các hãng phim lớn đang chọn cách phát hành kép cả ngoài rạp và trên mạng để thu về tối đa hóa lợi nhuận.

"Disney muốn hướng khán giả đến với Disney +, nơi họ có thể giữ doanh thu cho bản thân, đồng thời tăng lượng người đăng ký Disney +, từ đó giúp tăng giá cổ phiếu", đơn kiện của Johansson cho biết.

Về phần mình, Disney cho biết vụ kiện sẽ "không đem lại lợi ích gì" và công ty này khẳng định đã tuân thủ hợp đồng với Scarlett Johansson.

"Việc phát hành bộ phim trên nền tảng trực tuyến đã nâng cao đáng kể khả năng của Johansson để kiếm thêm tiền bồi thường ngoài khoản thù lao 20 triệu USD mà cô ấy đã nhận được cho đến nay", theo tuyên bố của Disney. "Vụ kiện này đặc biệt đáng buồn vì họ coi thường những ảnh hưởng khủng khiếp và kéo dài trên toàn cầu của đại dịch COVID-19".

"Black Widow" hiện đã thu về 80 triệu USD tại các phòng vé ở Mỹ và Canada trong tuần đầu ra mắt. Còn trên nền tảng trực tuyến, bộ phim giúp Disney nhận được 60 triệu USD.

Nữ diễn viên 36 tuổi đã xuất hiện trong 9 bộ phim của Marvel. Trước đó, đại diện của cô đã tiếp cận với Disney để giải quyết vấn đề nhưng "phần lớn bị phớt lờ".

Johansson từng đứng đầu danh sách các nữ diễn viên được trả lương cao nhất thế giới của tạp chí Forbes trong hai năm 2018 và 2019. Thu nhập trước thuế của cô đạt tổng cộng 56 triệu USD trong giai đoạn 2018-2019.

Theo Reuters
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
(Ngày Nay) - Những không gian văn hóa tại Hà Nội cũng như các thành phố lớn không chỉ thu hẹp khoảng cách, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng của nhân dân mà phần nào cho thấy nguyên tắc “đại chúng hóa” của Đề cương về văn hóa Việt Nam vẫn giữ nguyên giá trị.