'Đả nữ' Scarlett Johansson kiện Disney

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nữ diễn viên Scarlett Johansson, người thủ vai chính trong bộ phim siêu anh hùng Marvel "Black Widow", đã đệ đơn kiện Walt Disney, cáo buộc công ty này đã khiến thu nhập của cô bị ảnh hưởng khi công chiếu bộ phim ngoài rạp cùng thời điểm phát hành trên mạng.
'Đả nữ' Scarlett Johansson kiện Disney

Đơn kiện của Scarlett Johansson, được đệ trình lên Tòa án Thượng thẩm Los Angeles, cho rằng chiến lược phát hành kép của bộ phim "Black Widow" đã khiến thu nhập của nữ diễn viên từ bộ phim bị ảnh hưởng.

Thông thường, các diễn viên của xưởng phim Marvel sẽ ký hợp đồng trong đó quy định thu nhập của họ sẽ phụ thuộc một phần vào doanh thu từ phóng vé của bộ phim.

"Black Widow" ra mắt vào ngày 9/7 tại các rạp chiếu trên toàn Bắc Mỹ và đồng thời được phát hành trên nền tảng trực tuyến Disney + với mức phí 30 USD. Do ảnh hưởng của đại dịch, các hãng phim lớn đang chọn cách phát hành kép cả ngoài rạp và trên mạng để thu về tối đa hóa lợi nhuận.

"Disney muốn hướng khán giả đến với Disney +, nơi họ có thể giữ doanh thu cho bản thân, đồng thời tăng lượng người đăng ký Disney +, từ đó giúp tăng giá cổ phiếu", đơn kiện của Johansson cho biết.

Về phần mình, Disney cho biết vụ kiện sẽ "không đem lại lợi ích gì" và công ty này khẳng định đã tuân thủ hợp đồng với Scarlett Johansson.

"Việc phát hành bộ phim trên nền tảng trực tuyến đã nâng cao đáng kể khả năng của Johansson để kiếm thêm tiền bồi thường ngoài khoản thù lao 20 triệu USD mà cô ấy đã nhận được cho đến nay", theo tuyên bố của Disney. "Vụ kiện này đặc biệt đáng buồn vì họ coi thường những ảnh hưởng khủng khiếp và kéo dài trên toàn cầu của đại dịch COVID-19".

"Black Widow" hiện đã thu về 80 triệu USD tại các phòng vé ở Mỹ và Canada trong tuần đầu ra mắt. Còn trên nền tảng trực tuyến, bộ phim giúp Disney nhận được 60 triệu USD.

Nữ diễn viên 36 tuổi đã xuất hiện trong 9 bộ phim của Marvel. Trước đó, đại diện của cô đã tiếp cận với Disney để giải quyết vấn đề nhưng "phần lớn bị phớt lờ".

Johansson từng đứng đầu danh sách các nữ diễn viên được trả lương cao nhất thế giới của tạp chí Forbes trong hai năm 2018 và 2019. Thu nhập trước thuế của cô đạt tổng cộng 56 triệu USD trong giai đoạn 2018-2019.

Theo Reuters
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
(Ngày Nay) -  Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt qua hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc trên truyền hình nội dung môn học, hoạt động giáo dục với thời lượng hợp lý, phù hợp thực tế dịch bệnh tại các địa phương.
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
(Ngày Nay) - Sáng 20/9, trên trang Facebook Phòng tranh 39 đã khai mang triển lãm trực tuyến "Phá cỗ tranh". Đây là cuộc trưng bày các tác phẩm mới nhất của nhóm họa sỹ G39 gửi đến những người yêu cái đẹp, yêu hội họa trong dịp Tết Trung thu năm 2021.
Thiếu niên Trung Quốc bị giới hạn thời gian dùng TikTok
Thiếu niên Trung Quốc bị giới hạn thời gian dùng TikTok
(Ngày Nay) - Sau khi bị hạn chế thời gian chơi điện tử trực tuyến, thanh thiếu niên Trung Quốc tiếp tục bị "quản thúc" khi mới đây nền tảng Douyin, phiên bản Tiktok của Trung Quốc, thông báo rằng người dùng dưới 14 tuổi sẽ chỉ có thể sử dụng ứng dụng tối đa 40 phút mỗi ngày và chỉ trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối.
Vai diễn Nữ hoàng Elizabeth II giúp Olivia Colman đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim chính kịch tại lễ trao giải Emmy 2021. Ảnh: AP
Loạt phim 'The Crown' thắng lớn tại Emmy 2021
(Ngày Nay) - Ngày 20/9 theo giờ Việt Nam, lễ trao giải Emmy 2021 đã chính thức diễn ra. Không ngoài dự đoán, "The Crown" - series phim đình đám trên Netflix liên tục được gọi tên ở nhiều hạng mục quan trọng trong mảng phim truyền hình tại lễ trao giải Emmy năm nay.