'Đả nữ' Scarlett Johansson kiện Disney

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nữ diễn viên Scarlett Johansson, người thủ vai chính trong bộ phim siêu anh hùng Marvel "Black Widow", đã đệ đơn kiện Walt Disney, cáo buộc công ty này đã khiến thu nhập của cô bị ảnh hưởng khi công chiếu bộ phim ngoài rạp cùng thời điểm phát hành trên mạng.
'Đả nữ' Scarlett Johansson kiện Disney

Đơn kiện của Scarlett Johansson, được đệ trình lên Tòa án Thượng thẩm Los Angeles, cho rằng chiến lược phát hành kép của bộ phim "Black Widow" đã khiến thu nhập của nữ diễn viên từ bộ phim bị ảnh hưởng.

Thông thường, các diễn viên của xưởng phim Marvel sẽ ký hợp đồng trong đó quy định thu nhập của họ sẽ phụ thuộc một phần vào doanh thu từ phóng vé của bộ phim.

"Black Widow" ra mắt vào ngày 9/7 tại các rạp chiếu trên toàn Bắc Mỹ và đồng thời được phát hành trên nền tảng trực tuyến Disney + với mức phí 30 USD. Do ảnh hưởng của đại dịch, các hãng phim lớn đang chọn cách phát hành kép cả ngoài rạp và trên mạng để thu về tối đa hóa lợi nhuận.

"Disney muốn hướng khán giả đến với Disney +, nơi họ có thể giữ doanh thu cho bản thân, đồng thời tăng lượng người đăng ký Disney +, từ đó giúp tăng giá cổ phiếu", đơn kiện của Johansson cho biết.

Về phần mình, Disney cho biết vụ kiện sẽ "không đem lại lợi ích gì" và công ty này khẳng định đã tuân thủ hợp đồng với Scarlett Johansson.

"Việc phát hành bộ phim trên nền tảng trực tuyến đã nâng cao đáng kể khả năng của Johansson để kiếm thêm tiền bồi thường ngoài khoản thù lao 20 triệu USD mà cô ấy đã nhận được cho đến nay", theo tuyên bố của Disney. "Vụ kiện này đặc biệt đáng buồn vì họ coi thường những ảnh hưởng khủng khiếp và kéo dài trên toàn cầu của đại dịch COVID-19".

"Black Widow" hiện đã thu về 80 triệu USD tại các phòng vé ở Mỹ và Canada trong tuần đầu ra mắt. Còn trên nền tảng trực tuyến, bộ phim giúp Disney nhận được 60 triệu USD.

Nữ diễn viên 36 tuổi đã xuất hiện trong 9 bộ phim của Marvel. Trước đó, đại diện của cô đã tiếp cận với Disney để giải quyết vấn đề nhưng "phần lớn bị phớt lờ".

Johansson từng đứng đầu danh sách các nữ diễn viên được trả lương cao nhất thế giới của tạp chí Forbes trong hai năm 2018 và 2019. Thu nhập trước thuế của cô đạt tổng cộng 56 triệu USD trong giai đoạn 2018-2019.

Theo Reuters
Học sinh Cần Thơ học trực tuyến. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN
Cha mẹ lo lắng về chất lượng giáo dục, sức khỏe của con khi học trực tuyến
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh tế - xã hội của đất nước, Đảng đoàn Quốc hội đã chỉ đạo Ủy ban Văn hóa, Giáo dục đã xây dựng báo cáo chuyên đề về một số tác động của dịch COVID-19 đối với các lĩnh vực giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao, du lịch; thông tin, truyền thông; tín ngưỡng, tôn giáo và đối tượng thanh niên, trẻ em. Mới đây, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội.
Hà Nội hiện không có vùng nguy cơ cao
Hà Nội hiện không có vùng nguy cơ cao
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội vừa công bố chi tiết việc phân vùng nguy cơ dịch COVID-19 theo 4 cấp độ với từng xã, phường trên địa bàn thành phố. Bảng phân vùng này được tính theo phân bố ca mắc COVID-19 tại cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay.
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
(Ngày Nay) -  Kể từ khi tiếp quản thương hiệu Chevrolet từ GM Việt Nam, đây là lần thứ 3 VinFast triển khai chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi cho các xe Chevrolet đã bán tại Việt Nam.
Người dân Hàn Quốc theo dõi cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh ngày 28/9 của Triều Tiên trên một bản tin. (Ảnh: AP)
Triều Tiên lần đầu phóng thử tên lửa từ tàu ngầm sau 2 năm
(Ngày Nay) - Hôm nay (19/10), Triều Tiên vừa tiến hành vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm đầu tiên sau 2 năm, chỉ vài giờ sau khi các đặc phái viên về Triều Tiên gặp nhau tại Washington để thảo luận về vấn đề hạt nhân của nước này.
Ngoại trưởng Colin Powell giơ một chiếc lọ mà ông cho là có chứa mầm bệnh than, khi đưa ra bằng chứng về các chương trình vũ khí sinh học của Iraq trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh: AP
Chiến tranh Iraq: 'Vết nhơ' trong di sản của Colin Powell
(Ngày Nay) - Khi còn sống, cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell hiểu rằng tên tuổi của mình sẽ mãi mãi gắn liền với cuộc xâm lược Iraq vào năm 2003, vị tướng này đã hối tiếc khi chấp nhận đánh đổi danh tiếng và uy tín cá nhân của mình cho những thông tin tình báo sai lệch để biện minh cho cuộc chiến vô nghĩa của nước Mỹ.
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
(Ngày Nay) - Đảng Cộng sản Trung Quốc đang lên kế hoạch ban hành tài liệu ghi lại tổng quan lịch sử đất nước, vốn chỉ được ban hành dưới thời Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình, trong bối cảnh Chủ tịch Tập Cận Bình đẩy mạnh nỗ lực đảm bảo nhiệm kỳ lãnh đạo thứ ba và mở ra một kỷ nguyên mới.