Đã tìm thấy tất cả 22 thi thể trong vụ sạt lở đất tại Quảng Trị

(Ngày Nay) - Thi thể cuối cùng trong số 22 người bị vùi lấp do lở núi ở đoàn kinh tế quốc phòng 337, xã Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa) được tìm thấy lúc 14h30 ngày 19/10.
Mũ cối và balo của một số nạn nhân còn lại ở hiện trường. - Ảnh: Vnexpress
Mũ cối và balo của một số nạn nhân còn lại ở hiện trường. - Ảnh: Vnexpress

Lúc 14h30, thêm 3 thi thể được tìm thấy ở khu vực bể nước của doanh trại. Như vậy sau hơn một ngày đêm nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy tất cả 22 quân nhân bị vùi lấp.

Việc tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường diễn ra xuyên trưa với 13 máy xúc và hơn 300 người chia thành nhiều nhóm đào bới. Theo lực lượng cứu hộ, khoảng 2 triệu m3 đất đá đã đổ xuống các gian nhà của đoàn kinh tế quốc phòng 337, có nơi đất đá vùi lấp sâu gần 10m.

Tại hiện trường, lực lượng tìm kiếm cứu nạn dùng máy xúc san gạt lớp đất đá, bê tông phía trên. Khi gần đến vị trí nghi có nạn nhân thì bộ đội dùng tay và dụng cụ thủ công đào bới với sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ.

Sở chỉ huy tiền phương tổ chức có 2 đài quan sát từ trên cao để báo động nếu đồi núi có dấu hiệu sạt lở tiếp. Hôm qua (18/10), 2 đài quan sát đã báo động 6 lần về các sạt lở nhỏ.

Như đã đưa tin, trước đó, vào lúc 1h sáng 18/10, quả núi bất ngờ sạt lở, đổ xuống các gian nhà của Đoàn kinh tế quốc phòng 337, thôn Cợp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. 5 người thoát được ra ngoài, 22 người bị vùi lấp, trong đó có 4 sĩ quan, 10 quân nhân chuyên nghiệp và 8 chiến sĩ.

Hiện nay, người thân các nạn nhân tập trung ở nhà thi đấu đa năng TP Đông Hà để chờ nhận thi thể.

Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) là sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam. Ảnh: VGP
Xây sân bay mới: Cần thận trọng, tránh theo phong trào
(Ngày Nay) - Các địa phương đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay đều khẳng định tính hiệu quả của sân bay với phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh cũng như cả nước. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, các địa phương phải cân nhắc, thận trọng, tránh theo phong trào khi đề xuất xây sân bay, và cơ quan lập quy hoạch là Bộ GTVT cần xem xét, bảo đảm tính khả thi, hiệu quả kinh tế.