Đặc sắc chương trình 'Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển' năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 17/12, Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” phối hợp với Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển” năm 2022.
Trao Giải thưởng Vừ A Dính cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực khoa học, học tập, thể thao, văn hóa, có nhiều sáng kiến, đóng góp trong việc xây dựng và phát triển quê hương đất nước.
Trao Giải thưởng Vừ A Dính cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực khoa học, học tập, thể thao, văn hóa, có nhiều sáng kiến, đóng góp trong việc xây dựng và phát triển quê hương đất nước.

Phát biểu tại chương trình, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” cho biết, năm 2022 vừa qua, dù tình hình kinh tế rất khó khăn nhưng các tập thể, nhà hảo tâm vẫn luôn sát cánh và đồng hành cùng Quỹ Học bổng Vừ A Dính. Quỹ đã trao trực tiếp hơn 5.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, vùng biển đảo trên khắp các tỉnh, thành phố của cả nước.

Các dự án đầu tư theo chiều sâu của quỹ như: Ươm mầm tương lai, chắp cánh ước mơ, mở đường đến tương lai, thắp sáng tương lai, hỗ trợ sinh viên vẫn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị, cá nhân và doanh nghiệp. Kết thúc năm học 2021-2022, tất cả học sinh, sinh viên của các dự án đầu tư theo chiều sâu của Quỹ học bổng Vừ A Dính đạt nhiều kết quả tích cực với nhiều học sinh, sinh viên xếp loại giỏi, xuất sắc.

Theo bà Trương Mỹ Hoa, năm 2023 là năm trọng tâm để Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” triển khai công tác tổng kết 25 năm “lên rừng xuống biển” của Quỹ và 10 năm hoạt động của Câu lạc bộ. Trong đó, chuyến hành trình “Mùa xuân lên rừng xuống biển” tiếp tục là hành trình dài từ trái tim đến trái tim, kết nối những yêu thương cho các em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa, biên cương hải đảo, làm ấm lòng những con người đang ngày đêm gìn giữ sự bình yên cho Tổ quốc. Bà Trương Mỹ Hoa mong rằng, chương trình sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của tất cả mọi người để mùa xuân mới tiếp tục lên rừng xuống biển xa hơn, sâu hơn, rộng hơn, vững chắc hơn.

“Tôi tha thiết kêu gọi các nhà tài trợ, những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước, các thành viên của Quỹ Học bổng và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu”, các em học sinh, sinh viên đang thụ hưởng các dự án, tiếp tục chung tay góp sức với ý thức trách nhiệm cao nhất để thực hiện tốt nhất những công việc, những mục tiêu chung trong thời gian sắp tới”, bà Trương Mỹ Hoa nói.

Đặc sắc chương trình 'Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển' năm 2022 ảnh 1
Phần giao lưu với các điển hình tiêu biểu tại chương trình.

Chương trình “Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển” cũng là dịp để các đại biểu giao lưu với nhiều tập thể, cá nhân điển hình đã gắn bó, đồng hành cùng Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” cùng các trường, các học sinh đang thụ hưởng học bổng từ Quỹ Học bổng Vừ A Dính.

Chia sẻ về câu chuyện của mình, cô giáo Nguyễn Thị Huyền Thương (giáo viên tiếng Anh tại tỉnh Cao Bằng) cảm thấy may mắn và tự hào khi là người thụ hưởng Quỹ Vừ A Dính. Gạt bỏ những cơ hội nghề nghiệp rộng mở ở nơi phố thị, Huyền Thương trở về Cao Bằng để hiện thực hóa ước mơ “truyền lửa” niềm say mê học tiếng Anh cho học sinh miền núi. Thương mong muốn, với những kiến thức mình truyền tải, các học sinh dân tộc thiểu số sẽ có thể kết nối với quốc tế để trở thành những công dân toàn cầu.

Tại chương trình, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã tiếp nhận nguồn lực đóng góp của các đơn vị, cá nhân với tổng số tiền hơn 72 tỷ đồng.

Cùng với đó, Giải thưởng Vừ A Dính được trao cho 12 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực khoa học, học tập, thể thao, văn hóa, có nhiều sáng kiến và đóng góp trong việc xây dựng và phát triển quê hương đất nước.

Dịp này, Trung ương Đoàn cũng trao Bằng khen cho 17 tập thể và 5 cá nhân có đóng góp tiêu biểu cho hoạt động của quỹ và câu lạc bộ. Đồng thời, Ủy ban Dân tộc, Quân chủng Hải quân, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng cũng khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao tặng quà xuân Quý Mão 2023 đến cán bộ, chiến sĩ các đơn vị hải quân, cảnh sát biển, bộ đội biên phòng, quân và dân tại huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa), gia đình các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, học sinh, sinh viên là con của đồng bào các dân tộc.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.