Đại gia vàng buộc phải tháo dỡ biệt phủ trong rừng cấm

Suốt 2 năm, kể từ khi biệt phủ của ông Ngô Văn Quang xây dựng trong rừng cấm đèo Hải Vân, các cơ quan chức năng đã nhiều lần ra công văn bắt buộc tháo dỡ.
Đại gia vàng buộc phải tháo dỡ biệt phủ trong rừng cấm

Ngày 7/12, UBND TP.Đà Nẵng đã chính thức ra quyết định đề nghị tháo dỡ biệt phủ vàng xây dựng trái phép trên rừng Hải Vân.

Đại gia vàng buộc phải tháo dỡ biệt phủ trong rừng cấm ảnh 1

Cụ thể, lãnh đạo quận Liên Chiểu đã làm việc với ông Ngô Văn Quang (giám đốc một công ty vàng ở Quảng Nam) để thông báo nội dung trả lời của Thanh tra Chính phủ cũng như quyết định của TP Đà Nẵng về việc xử lý công trình xây dựng không phép của ông này tại rừng đặc dụng Nam Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc). Ông Quang vắng mặt và cử đại diện gia đình là hai ông Nguyễn Thơ và Mai Văn Diệp đến làm việc.

UBND quận Liên Chiểu đề nghị gia đình ông Quang nghiêm túc chấp hành việc tháo dỡ công trình vi phạm theo quy định của pháp luật, đồng thời thông báo sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế hành chính vào ngày 8/12.

Ông Đàm Quang Hưng – Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết, mặc dù không đến dự nhưng ông Quang đã chấp nhận theo quyết định, cam kết tự tháo dỡ chứ không làm khó chính quyền, ông Quang còn gọi điện cho lãnh đạo quận để cam kết.

Trước đó, chủ trương của thành phố Đà Nẵng là phải giải quyết việc tháo dỡ trước ngày 4/2/2016, nhưng quận đã quyết định thời gian hoàn thành cần xong trước thời điểm đó, sau nhiều lần ra quyết định rồi lại trì hoãn.

Chính việc kéo dài thời gian tháo dỡ ngôi nhà xây dựng trái phép này đã khiến dư luận xôn xao, không biết các cơ quan chức năng đã thực sự nghiêm túc kiểm điểm khi buông lỏng quản lý, để một cư dân tiến hành xây dựng trái phép trong rừng cấm.

Lê Khánh

Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.