Đại gia ve chai TQ 'xù' người vô gia cư 300 USD

Đại gia ve chai Trung Quốc "xù" lời hứa tặng 300 USD cho mỗi người vô gia cư ở New York(Mỹ), cho dù đã giữ lời hứa đãi tiệc thịnh soạn miễn phí.
Đại gia ve chai TQ 'xù' người vô gia cư 300 USD

Để được tặng tấm bằng chứng nhận "nhà từ thiện vĩ đại nhất thế giới" một đại gia xuất thân từ nghề buôn ve chai đã đăng bài quảng cáo mời 1000 người vô gia cư tại thành phố New York đến dự tiệc miễn phí tại nhà hàng cao cấp nhất New York.

Đại gia ve chai TQ 'xù' người vô gia cư 300 USD - anh 1
Đại gia ve chai Chen Guangbiao người Trung Quốc

Sau khi đăng quảng cáo, đã có 300 người đến dự bữa tiệc này. Chen Guangbiao - vị đại gia ve chai này đã lớn tiếng tuyên bố sẽ lì xì” 300 USD cho mỗi thực khách. Tuy nhiên bữa “đại yến” trở nên xô bồ hỗn loạn do tin đồn lan ra: các thực khách đừng có mong được nhận số tiền Chen hứa tặng. Sự bất mãn đã nhanh chóng xảy ra ngay tức khắc và biến thành một cuộc nổi loạn khién các bảo vệ rất chật vật mới có thể ngăn chặn được các thực khách phẫn nỗ này.

Các quan chức tổ chức Nhiệm vụ cứu hộ ở New York cho biết: Chen nhờ họ giúp tổ chức sự kiện từ thiện này, và họ đã ra điều kiện họ chỉ tham gia, nếu như số tiền hiến tặng cho tổ chức của họ để cung cấp bữa ăn miễn phí cho người không nhà.

Đại gia ve chai TQ 'xù' người vô gia cư 300 USD - anh 2
Những người vô gia cư được đãi tiệc tại nhà hàng

Michelle Tolson, người phát ngôn của tổ chức, nói: “Chúng tôi làm việc hàng ngày với người không nhà. Nhiều người không may bị nghiện rượu và ma túy, và ý tưởng tặng tiền này không phải là một ý tưởng hay”. Bà cũng cho hay Chen đồng ý sẽ tặng 90.000 USD cho tổ chức và đó là lý do họ tham gia sự kiện.

Tuy nhiên, thông tin này đã không đến tai nhiều thực khách bữa tiệc miễn phí. Nhóm thực khách này ở một khu nhà dành cho người không nhà, được xe buýt đón đến nơi đãi tiệc.

Harry Brooks, một cựu binh từng tham gia cuộc chiến của Mỹ ở Việt Nam, ráng lên sân khấu để phiền trách, nói: “Chúng tôi bị lừa đến đây, và nay chúng tôi chỉ là “chốt thí” của một trò khoe khoang của gã trọc phú”.

Brooks còn nói: “Chúng tôi chẳng cần thịt bò, chúng tôi cần tiền để mua thức ăn và trả nợ. Chúng tôi đâu có thấy tiền. Vụ này quả là nhục”.

OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.