Đại gia ve chai TQ 'xù' người vô gia cư 300 USD

Đại gia ve chai Trung Quốc "xù" lời hứa tặng 300 USD cho mỗi người vô gia cư ở New York(Mỹ), cho dù đã giữ lời hứa đãi tiệc thịnh soạn miễn phí.
Đại gia ve chai TQ 'xù' người vô gia cư 300 USD

Để được tặng tấm bằng chứng nhận "nhà từ thiện vĩ đại nhất thế giới" một đại gia xuất thân từ nghề buôn ve chai đã đăng bài quảng cáo mời 1000 người vô gia cư tại thành phố New York đến dự tiệc miễn phí tại nhà hàng cao cấp nhất New York.

Đại gia ve chai TQ 'xù' người vô gia cư 300 USD - anh 1
Đại gia ve chai Chen Guangbiao người Trung Quốc

Sau khi đăng quảng cáo, đã có 300 người đến dự bữa tiệc này. Chen Guangbiao - vị đại gia ve chai này đã lớn tiếng tuyên bố sẽ lì xì” 300 USD cho mỗi thực khách. Tuy nhiên bữa “đại yến” trở nên xô bồ hỗn loạn do tin đồn lan ra: các thực khách đừng có mong được nhận số tiền Chen hứa tặng. Sự bất mãn đã nhanh chóng xảy ra ngay tức khắc và biến thành một cuộc nổi loạn khién các bảo vệ rất chật vật mới có thể ngăn chặn được các thực khách phẫn nỗ này.

Các quan chức tổ chức Nhiệm vụ cứu hộ ở New York cho biết: Chen nhờ họ giúp tổ chức sự kiện từ thiện này, và họ đã ra điều kiện họ chỉ tham gia, nếu như số tiền hiến tặng cho tổ chức của họ để cung cấp bữa ăn miễn phí cho người không nhà.

Đại gia ve chai TQ 'xù' người vô gia cư 300 USD - anh 2
Những người vô gia cư được đãi tiệc tại nhà hàng

Michelle Tolson, người phát ngôn của tổ chức, nói: “Chúng tôi làm việc hàng ngày với người không nhà. Nhiều người không may bị nghiện rượu và ma túy, và ý tưởng tặng tiền này không phải là một ý tưởng hay”. Bà cũng cho hay Chen đồng ý sẽ tặng 90.000 USD cho tổ chức và đó là lý do họ tham gia sự kiện.

Tuy nhiên, thông tin này đã không đến tai nhiều thực khách bữa tiệc miễn phí. Nhóm thực khách này ở một khu nhà dành cho người không nhà, được xe buýt đón đến nơi đãi tiệc.

Harry Brooks, một cựu binh từng tham gia cuộc chiến của Mỹ ở Việt Nam, ráng lên sân khấu để phiền trách, nói: “Chúng tôi bị lừa đến đây, và nay chúng tôi chỉ là “chốt thí” của một trò khoe khoang của gã trọc phú”.

Brooks còn nói: “Chúng tôi chẳng cần thịt bò, chúng tôi cần tiền để mua thức ăn và trả nợ. Chúng tôi đâu có thấy tiền. Vụ này quả là nhục”.

Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.