Hàng nghìn trẻ em phải rời bỏ nhà cửa ở CHDC Congo
Hàng nghìn trẻ em phải rời bỏ nhà cửa ở CHDC Congo
Ngày 30/7, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết hàng nghìn trẻ em đã phải rời bỏ nhà cửa ở miền Đông Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo, nơi các lực lượng an ninh đang chiến đấu chống phiến quân M23.
Các bạn MC trẻ rời bỏ ánh đèn sân khấu để xắn tay áo lao vào hỗ trợ Bếp Chị Em.
Sài Gòn thương nhau!
(Ngày Nay) - Họ không phân biệt tầng lớp, không so sánh sang hèn, sẵn sàng dành trọn tâm sức, tình cảm để chăm lo cho những người vô gia cư, những cô bác bán vé số, những thân phận trôi dạt theo dòng đời và cả những số phận bị bỏ quên trong cơn đại dịch giữa Sài Gòn.
Vô gia cư giữa thung lũng silicon
Vô gia cư giữa thung lũng silicon
(Ngày Nay) - Trên chính thành phố xa hoa, hào nhoáng nơi đặt trụ sở của hãng công nghệ Google, bà Tes Saldana 51 tuổi sống trong một xe cắm trại chật chội đậu bên lề đường cùng ba con trai lớn của mình...
Nhóm Ấm trong một đêm gặp gỡ người vô gia cư
Phận đời vô gia cư trong mắt người trẻ
(Ngày Nay) - Những đêm lạnh tê tái, khi phần lớn người dân Thủ đô chìm sâu vào giấc ngủ, vẫn có rất nhiều bạn trẻ ra khỏi nhà, lặng lẽ vào từng ngõ phố, mang đến cho người vô gia cư từng tấm chăn, manh chiếu, áo mưa… hay đơn giản chỉ là đốm lửa nhỏ xua tan đêm giá.
‘Sưởi ấm’ quanh năm
‘Sưởi ấm’ quanh năm
(Ngày Nay) - Giáng Sinh và năm mới là thời điểm những người vô gia cư cần sự giúp đỡ nhiều nhất, bởi đây cũng là lúc họ cảm thấy cô đơn nhất trong cái lạnh tê tái. Nhưng có lẽ, cùng với sự nghèo đói, bị xa lánh và phải đối mặt với hiểm nguy trên đường phố, người vô gia cư còn cần được “sưởi ấm” quanh năm.
200 người Anh có một người vô gia cư
200 người Anh có một người vô gia cư
(Ngày Nay) - Tổ chức từ thiện Shelter ở Anh đã thu thập từ nhiều nguồn dữ liệu bao gồm của Chính phủ, ước tính số người vô gia cư ở Anh là hơn 300.000 người.