Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh 70% chỉ tiêu theo đề án riêng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Năm 2023, Đại học Kinh tế quốc dân chỉ dành 25% chỉ tiêu tuyển sinh cho phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông, 70% cho phương thức xét tuyển kết hợp theo đề án riêng.
Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh 70% chỉ tiêu theo đề án riêng

Đại học Kinh tế quốc dân vừa công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, trường sẽ tuyển 6.200 chỉ tiêu với 4 phương thức xét tuyển.

Trong đó, trường dành đến 70% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh của trường. Phương thức xét tuyển theo kết quả điểm kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 chỉ chiếm 25% chỉ tiêu. Hai phương thức xét tuyển còn lại là xét tuyển thẳng (2% chỉ tiêu) và xét tuyển theo điểm thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội (3% chỉ tiêu).

Trường cũng dự kiến mức ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm điều kiện tối thiểu để nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh) là 20 điểm với phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông và 18 điểm với phương thức xét tuyển theo điểm thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội. Riêng phương thức xét tuyển theo điểm thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội chỉ áp dụng tuyển sinh với 7 mã ngành.

Phương thức xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh của trường được chia thành nhiều nhóm đối tượng: xét tuyển theo điểm các kỳ thi SAT và ACT, theo điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, theo điểm thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, theo điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội kết hợp với điểm hai môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông, xét tuyển theo đối tượng học sinh của các trường trung học phổ thông chuyên và trường trung học phổ thông trọng điểm kết hợp với điểm hai môn trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Trường cũng có những quy định cụ thể về các mức điểm cộng ưu tiên theo khu vực và theo đối tượng.

Trong đề án, Đại học Kinh tế quốc dân cũng nêu rõ về định hướng tuyển sinh các năm tiếp theo. Cụ thể, năm 2024, trường cơ bản giữ ổn định như năm 2023. Từ năm 2025, phương thức chủ yếu xét tuyển kết hợp tinh giản theo hướng sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của các đại học quốc gia hoặc các trung tâm khảo thí độc lập (nếu có) kết hợp với chứng chỉ quốc tế (SAT, ACT, IELTS…).

Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.