Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thi đánh giá năng lực trong điều kiện giãn cách

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo thông tin từ Đại học Quốc gia Hà Nội, đối tượng dự thi trong điều kiện giãn cách xã hội từ ngày 10/6-30/6 là thí sinh đã đăng ký dự thi thành công một trong các đợt thi 211, 212, 213 (1,2,3).
Đại học Quốc gia Hà Nội chuẩn bị cơ sở vật chất để thí sinh thi trong điều kiện giãn cách. Ảnh: VNU.
Đại học Quốc gia Hà Nội chuẩn bị cơ sở vật chất để thí sinh thi trong điều kiện giãn cách. Ảnh: VNU.

Cụ thể, đối tượng dự thi trong điều kiện giãn cách xã hội là thí sinh đã đăng ký dự thi thành công một trong các đợt thi 211, 212, 213; đang sinh sống tại khu vực chưa có ca F0, ổ dịch COVID-19 hoặc có ca bệnh đã được cơ quan y tế xác định khỏi bệnh, khu vực đã hết cách ly, phong tỏa; không là đối tượng F1, F2 tính từ ngày 15/5/2021.

Những thí sinh không đủ điều kiện dự thi giãn cách trong tháng 6/2021 sẽ tham gia thi khi đáp ứng các điều kiện nêu trên hoặc khi dịch COVID-19 được kiểm soát trong cộng đồng.

Phần mềm kiểm soát số lượng thí sinh của mỗi ca thi (tối đa 9 - 10 thí sinh/ca thi) và thời gian vào phòng thi để đảm bảo không quá 10 thí sinh có mặt tại khu vực tiếp đón thí sinh. Thí sinh được quyền thay đổi ca trong cùng ngày hoặc khác ngày thi trước khi hệ thống chuyển ca thi đóng cổng.

Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thi đánh giá năng lực trong điều kiện giãn cách ảnh 1

Giờ thi tương ứng với mỗi ca thi. (Ảnh: TTXVN)

Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thi nhiều ngày trong tuần từ 10/6 đến 30/6 tại các địa điểm là Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Công nghệ. Trước ngày thi 3 ngày, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ hướng dẫn chi tiết thủ tục dự thi cho thí sinh bao gồm khai báo y tế, thông điệp 5K, vật dụng mang vào phòng thi, thông báo người nhà thí sinh hạn chế có mặt tại khu vực thi.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.