Đại hội XIII của Đảng: Chủ tịch ĐCS Liên bang Nga gửi thư chúc mừng

0:00 / 0:00
0:00
Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước đang vững bước trên con đường kiến tạo, đã đạt được những thành công nổi bật về công nghiệp, nông nghiệp, quốc phòng...
Đại hội XIII của Đảng: Chủ tịch ĐCS Liên bang Nga gửi thư chúc mừng

Ngày 22/1, trang web chính thức của Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) đã đăng toàn văn thư chúc mừng của Chủ tịch KPRF Gennady Ziuganov gửi tới Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Mở đầu bức thư, Chủ tịch Gennady Ziuganov thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga gửi lời chào thân ái tới các vị đại biểu, các đảng viên và toàn thể nhân dân Việt Nam nhân Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam - sự kiện chính trị quan trọng trong đời sống của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Trong thư, lãnh đạo KPRF nhấn mạnh Đại hội Đảng luôn là sự kiện trọng đại trong đời sống của Đảng, dấu mốc quan trọng tiếp theo trên con đường cải cách, đồng thời là giai đoạn để tổng kết việc thực hiện các nhiệm vụ đặt ra trước đó và hoạch định các giải pháp mới cho tương lai.

Theo Chủ tịch Gennady Ziuganov, trong những năm tháng gian khổ chiến đấu chống đế quốc xâm lược, Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của nhân dân Việt Nam, là tấm gương hy sinh quên mình trong cuộc đấu tranh vì tự do và tương lai của chủ nghĩa xã hội.

Thực hiện lời dạy của người sáng lập là Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng tiếp tục giương cao ngọn cờ đấu tranh vì chủ nghĩa xã hội, giữ vững vai trò lãnh đạo và định hướng xã hội, thể hiện cho toàn thế giới thấy sự công bằng của tư tưởng Lênin và sự ưu việt của hệ tư tưởng xã hội chủ nghĩa.

Trong thư mừng có đoạn: “Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước đang vững bước trên con đường kiến tạo, đã đạt được những thành công nổi bật về công nghiệp, nông nghiệp, quốc phòng, khoa học và văn hóa, giáo dục, y tế và nâng cao đời sống nhân dân, đưa Việt Nam trở thành một trong những nền kinh tế phát triển năng động nhất trên thế giới và có uy tín cao trên trường quốc tế. Đại hội sẽ xác định các mục tiêu chiến lược của Đảng đến năm 2030 - mốc son kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như hoạch định đường lối phát triển kinh tế-xã hội đất nước đến năm 2045, mốc son 100 năm thành lập nước Việt Nam."

Chủ tịch Ziuganov khẳng định, Đảng Cộng sản Liên bang Nga và Đảng Cộng sản Việt Nam có mối quan hệ hữu nghị anh em hàng thập kỷ và cùng đấu tranh vì mục tiêu chung, vì chủ nghĩa xã hội. Đảng Cộng sản Liên bang Nga tự hào về tình hữu nghị này và luôn sẵn sàng hợp tác với Đảng Cộng Sản Việt Nam

Chúc Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp và đưa ra những quyết sách quan trọng vì hạnh phúc, thịnh vượng của đất nước và nhân dân.

Theo TTXVN
Ông Hầu A Lềnh trả lời báo chí vấn đề liên quan đến người tự ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. - Ảnh: mattran.org.vn
Công dân có quyền tự ứng cử ĐBQH nếu đủ tiêu chuẩn
(Ngày Nay) - Theo quy định của pháp luật Việt Nam, với mỗi kỳ bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, ngoài đại biểu được cơ quan, đoàn thể giới thiệu ứng cử thì công dân có quyền tự ứng cử nếu đáp ứng đủ điều kiện.
Di Li & Cô đơn trên Everest
Di Li & Cô đơn trên Everest
(Ngày Nay) - Đọc Cô đơn trên Everest, có đôi lúc tôi cảm nhận được mình đã nhìn thấy ánh mặt trời đỏ ối vào lúc bình minh trên sông Hằng, có đôi khi, tôi rợn người vì cảnh người ta khuân củi chở đến lò thiêu xác. Thoáng rất buồn: “Trên thế gian có nhiều nghề u ám và tội nghiệp, nghề khuân củi cho lò thiêu người chết cũng có thể được liệt kê”.
Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) là sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam. Ảnh: VGP
Xây sân bay mới: Cần thận trọng, tránh theo phong trào
(Ngày Nay) - Các địa phương đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay đều khẳng định tính hiệu quả của sân bay với phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh cũng như cả nước. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, các địa phương phải cân nhắc, thận trọng, tránh theo phong trào khi đề xuất xây sân bay, và cơ quan lập quy hoạch là Bộ GTVT cần xem xét, bảo đảm tính khả thi, hiệu quả kinh tế.