Đại sứ Hàn Quốc khẳng định nỗ lực đóng góp cho Việt Nam như HLV Park Hang-seo

Chiều ngày 22/11, đến chào Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp có nhiệm kỳ công tác mới, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Park Noh-wan khẳng định, sẽ thúc đẩy đầu tư của Hàn Quốc vào miền Trung Việt Nam, khu vực gặp nhiều khó khăn trong phát triển.
Đại sứ Hàn Quốc khẳng định nỗ lực đóng góp cho Việt Nam như HLV Park Hang-seo

Hoan nghênh Đại sứ nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, quan hai nước đang phát triển tốt đẹp; mong muốn Đại sứ đóng góp đưa quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc lên tầm cao mới. Cho biết chuẩn bị có chuyến thăm Hàn Quốc, dự Hội nghị ASEAN-Hàn Quốc, Mekong-Hàn Quốc, Thủ tướng bày tỏ, điều này thể hiện tình cảm và  sự coi trọng quan hệ hợp tác với Hàn Quốc.

Nhất trí với ý kiến của Thủ tướng, Đại sứ nhìn nhận, quan hệ hai nước đang phát triển tốt hơn bao giờ hết. Điều đó là nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam.

Ông chúc mừng Việt Nam về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội thời gian qua, khẳng định, trong nhiệm kỳ của mình, sẽ nỗ lực đóng góp vào sự phát triển này.

Nhấn mạnh Hàn Quốc coi Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng, Đại sứ hy vọng, quan hệ hai nước sẽ lên tầm cao mới khi hai bên đang nỗ lực đạt mục tiêu 100 tỷ USD kim ngạch thương mại song phương vào năm 2020.

Theo Đại sứ, hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đang rất sôi nổi. Ông mong Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo thuận lợi cho các dự án của các doanh nghiệp Hàn Quốc.  

Ông cho biết vừa có cuộc làm việc với Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và được biết, năm 2019, dự kiến lượng khách du lịch hai nước sang thăm lẫn nhau sẽ đạt 5 triệu lượt. Mỗi tháng có gần 200 chuyến bay thẳng giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Cho rằng giao lưu nhân dân ngày càng gia tăng, không tránh khỏi phát sinh vấn đề nhưng Đại sứ khẳng định, Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực giảm thiểu các vấn đề này.

Cho biết một số công việc trọng tâm trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ nhấn mạnh, sẽ phối hợp chặt chẽ với phía Việt Nam trong năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào năm 2020.

Ông sẽ thúc đẩy đầu tư của Hàn Quốc vào khu vực miền Trung Việt Nam khi đầu tư của Hàn Quốc vào đây chỉ chiếm 6% tổng đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam. Việc Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt-Hàn được tổ chức tại Quảng Nam vào ngày 9/11 vừa qua là bước khởi đầu nhằm phát triển khu vực miền Trung trong khuôn khổ hợp tác hai nước.

Bày tỏ vui mừng khi thấy người dân Việt Nam ngày càng thịnh vượng, HLV Park Hang-seo có nhiều đóng góp cho sự phát triển bóng đá của Việt Nam, Đại sứ khẳng định, sẽ cố gắng hết mình đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam, như HLV Park Hang-seo.

Ghi nhận ý kiến của Đại sứ, Thủ tướng bày tỏ ủng hộ chính sách hướng Nam của Hàn Quốc; nhấn mạnh sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch, giao lưu nhân dân, văn hóa, lao động giữa hai bên, trong đó, tiếp tục quan tâm, tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng cũng mong muốn Đại sứ đóng góp vào việc cân bằng cán cân thương mại song phương.

Theo Chính phủ
TIN LIÊN QUAN
Bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới
Bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Những chiếc lọ nhỏ li ti được giám sát bởi các kỹ thuật viên mặc đồ bảo hộ tạo niềm tin cho sự phấn khích bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, Viện Huyết thanh Ấn Độ, một nhân tố quan trọng trong cuộc chiến chống lại COVID-19.
Một hòn đảo bán đảo ở giữa Rio Jari trong rừng nhiệt đới Brazil. Ảnh: Greenpeace
Xây dựng nền kinh tế xanh: Chìa khóa giải cứu rừng Amazon
(Ngày Nay) - Một nhà khoa học hàng đầu đã cảnh báo rừng Amazon sẽ bước vào một "cơn ác mộng suy thoái" trừ khi có một nền kinh tế dựa trên đa dạng sinh học bền vững phát triển và coi trọng đúng mức hệ sinh thái và các sản phẩm do rừng nhiệt đới tạo ra.
Những đứa trẻ bị bỏ lại
Những đứa trẻ bị bỏ lại
(Ngày Nay) - Ở vùng nông thôn Trung Quốc, các bậc cha mẹ vẫn đang phải đưa ra quyết định đau lòng là sống xa con cái để chuyển tới thành phố tìm việc, dù trước đó họ cũng từng là những đứa trẻ bị bỏ lại.
Phát hiện loài dơi màu lửa ở Tây Phi
Phát hiện loài dơi màu lửa ở Tây Phi
(Ngày Nay) - Vào năm 2018, một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện một chuyến thám hiêm tại Guinea. Một đêm nọ, họ bẫy được một con dơi với bộ lông màu cam rực lửa và đôi cánh đen.
Phát hiện xương khủng long lớn nhất thế giới
Phát hiện xương khủng long lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Các nhà khảo cổ học đã khai quật được hóa thạch có niên đại 98 triệu năm tuổi ở tây nam Argentina mà họ cho rằng có thể thuộc về loài khủng long lớn nhất từng được phát hiện.
'Lupin' đánh dấu sự trỗi dậy của truyền hình châu Âu
'Lupin' đánh dấu sự trỗi dậy của truyền hình châu Âu
(Ngày Nay) - Thành công của loạt phim tội phạm tiếng Pháp "Lupin" trên Netflix, nối gót series nổi tiếng của Tây Ban Nha "Money Heist", cho thấy sự nổi lên của các tác phẩm tới từ châu Âu, Mỹ Latinh và Hàn Quốc trên các nền tảng phát trực tuyến.
Cảnh sát kiểm tra, khám xét và đưa các kiện hàng lên xe tại cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile ở 33 Lý Quốc Sư, Hà Nội. Ảnh minh họa: Doãn Tấn/TTXVN
Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 15 bị can trong vụ án hình sự “Buôn lậu”; “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).