Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil phối hợp tổ chức Lễ hội Festa Junina

0:00 / 0:00
0:00
Tại Brazil, ngày 26/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Brasilia đã phối hợp với Câu lạc bộ quốc tế Brasilia tổ chức Lễ hội Festa Juninas, còn được gọi là festas de São João để kỷ niệm ngày sinh của Thánh John/João (24/6).
Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil phối hợp tổ chức Lễ hội Festa Junina

Tham dự Lễ hội có các Đại sứ, Phu nhân đại sứ và 150 thành viên của Câu lạc bộ. Bà Senhora Julie-Pascale Moudoute Bell, Chủ tịch Câu lạc bộ Quốc tế Brasilia, đã cám ơn Đại sứ quán Việt Nam về việc phối hợp tổ chức Lễ hội. Bà nhấn mạnh đây là một dịp để các nước giao lưu và tìm hiểu văn hóa của nhau, đặc biệt là được thưởng thức những món ăn rất đặc trưng của Việt Nam. Lễ hội cũng là một thông điệp của hòa bình, đoàn kết hữu nghị, cầu chúc cho mọi người được hạnh phúc ấm no với mùa màng tươi tốt.

Tháng 6 hàng năm trên khắp Brazil đều tổ chức Lễ hội Festas Juninas. Nguồn gốc của lễ hội này bắt nguồn từ người Bồ Đào Nha trong thời kỳ thuộc địa (1500–1822). Lễ hội chủ yếu được tổ chức vào đêm trước các lễ trọng của Công giáo đối với Thánh Anthony, Thánh John the Baptist và Thánh Peter.

Vì khí hậu Brazil rất khác so với châu Âu, những người tham gia thường xem lễ hội như một cách để bày tỏ lòng biết ơn trời đất đã ban cho họ mưa thuận gió hòa và mùa vàng bội thu. Trước đây ở Brazil, lễ hội chủ yếu được tổ chức ở vùng nông thôn, những chàng trai nông dân đội chiếc mũ rơm lớn cùng những phụ nữ tết tóc hai bên, mặc váy ca rô đỏ nhảy múa điệu nhảy quanh "quadrilha". Hầu hết những điệu nhảy này xuất hiện từ châu Âu từ thế kỷ 19, do người Bồ Đào Nha mang đến. "Quadrilha" có sự sắp xếp của các cặp đôi xung quanh một đám cưới giả mà cô dâu và chú rể là tâm điểm của điệu nhảy. Ngày nay, không chỉ ở các vùng nông thôn, mà lễ hội cũng được tổ chức trong các trường học để lưu giữ một truyền thống tốt đẹp.

Vững bước dưới cờ Đảng
Vững bước dưới cờ Đảng
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".
Doanh thu Quý 4/2025 của Vinamilk vượt mốc 17 nghìn tỷ đồng
Doanh thu Quý 4/2025 của Vinamilk vượt mốc 17 nghìn tỷ đồng
(Ngày Nay) - Tổng doanh thu hợp nhất Quý 4/2025 của Vinamilk đạt 17.045 tỷ đồng, tiếp tục lập đỉnh mới, tăng 10,1% so với cùng kỳ. Kết quả này giúp tổng doanh thu hợp nhất năm 2025 của “ông lớn” ngành sữa Việt Nam đạt 63.724 tỷ đồng, tăng 3,1% so với cùng kỳ, cao nhất lịch sử công ty.
Trẻ đối mặt nhiều nguy cơ tai nạn thương tích trong kỳ nghỉ Tết
Trẻ đối mặt nhiều nguy cơ tai nạn thương tích trong kỳ nghỉ Tết
(Ngày Nay) - Dịp Tết Nguyên đán, trẻ em được nghỉ học dài ngày, sinh hoạt và vui chơi nhiều hơn trong không khí sum họp, lễ Tết. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, đây cũng là thời điểm tai nạn thương tích ở trẻ em gia tăng do thay đổi thói quen sinh hoạt, vui chơi thiếu kiểm soát và tiềm ẩn nhiều yếu tố mất an toàn trong gia đình cũng như ngoài xã hội, đòi hỏi phụ huynh cần đặc biệt lưu ý phòng ngừa.
Huế tạo động lực phát triển từ di sản văn hóa
Huế tạo động lực phát triển từ di sản văn hóa
(Ngày Nay) - Thành phố Huế đã và đang quyết tâm thực hiện các quyết sách chiến lược của Đảng, nhất là quyết sách xem văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, sức mạnh nội sinh, nguồn lực và động lực phát triển đất nước.
Bệnh nhân viêm tụy cấp đang điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Thành phố Hồ Chí Minh.
Bác sĩ cảnh báo nguy cơ viêm tụy cấp khi uống quá nhiều rượu, bia những ngày Tết
(Ngày Nay) - Tết là thời điểm người dân vui chơi, thăm hỏi nhau sau một năm làm việc bận rộn và đây cũng là lúc có nhiều bữa tiệc diễn ra, từ tiệc tất niên đến tiệc mừng năm mới. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo, nếu quá sa đà vào tiệc tùng, rượu bia, nguy cơ nhập viện do viêm tụy cấp càng cao.