Đắk Lắk: Bắt được nghi phạm bắn người trong quán cà phê

Sau khi xông vào quán cà phê bắn 2 phát vào khách đang ngồi nghỉ, đối tượng bỏ trốn qua 2 tỉnh nhưng đã bị công an bắt giữ. 
Quán cà phê nơi xảy ra vụ nổ súng
Quán cà phê nơi xảy ra vụ nổ súng

Sáng 28-10, đại tá Phạm Minh Thắng, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã bắt giữ được đối tượng Nguyễn Văn Đại (SN 1993, ngụ xã Đray Bhăng, huyện Cư Kuin) để điều tra về hành vi giết người.

Theo đại tá Thắng, chiều 22-10, đối tượng Đại dùng súng bắn anh Nguyễn Xuân Trường (32 tuổi, ngụ xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin) rồi lái xe bỏ trốn sang tỉnh Lâm Đồng. Sau đó, đối tượng Đại tiếp tục lái ô tô xuống tỉnh Khánh Hòa để trốn. 

Đến chiều 27-10, lực lượng công an bắt giữ Đại khi đang lẩn trốn ở TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). "Công an đang lấy lời khai ban đầu và truy tìm nguồn gốc khẩu súng dùng bắn người" - đại tá Thắng cho biết thêm. 

Đắk Lắk: Bắt được nghi phạm bắn người trong quán cà phê ảnh 1

Hiện trường vụ nổ súng

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, khoảng 14 giờ chiều 22-10, anh Nguyễn Xuân Trường (SN 1987, ngụ huyện Cư Kuin) đang ngồi tại 1 quán cà phê nằm trên Quốc lộ 27 (đoạn qua xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin). Do có mâu thuẫn từ trước nên Đại lái xe con tới quán rồi dùng súng bắng 2 phát trúng vào cổ và chân anh Trường. 

Bị bắn, anh Trường đã cố gắng chạy ra phía sau quán rồi được người dân cầm máu đưa tới bệnh viện cấp cứu. Riêng đối tượng Đại, sau khi gây án đã lên xe tẩu thoát.

Theo Người Lao động
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.