Đàm phán thương mại Mỹ-Trung rơi vào thế bế tắc

(Ngày Nay) - Các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc dường như đã bị đình trệ khi cả hai bên liên tiếp áp dụng các đòn trừng phạt kinh tế nhắm vào đối phương.
Đàm phán thương mại Mỹ-Trung rơi vào thế bế tắc

Lịch trình cho vòng đàm phán tiếp theo đã "đột ngột thay đổi" khi cả hai bên đang đấu tranh để tìm kiếm điểm chung cho các cuộc đàm phán, theo nguồn tin của CNBC. Trung Quốc được cho là không sẵn sàng xem xét lại những lời hứa mà nước này đã hủy bỏ hồi đầu tháng này, mặc dù phát đoàn Trung Quốc đã tham dự vòng đàm phán mới nhất tại Washington vào tuần trước.

Cả hai bên đã bảo lưu quan điểm của mình trong tuần này. Trung Quốc đã nâng lãi suất đồng nhân dân tệ và cắt giảm các đơn đặt hàng thịt lợn của Mỹ, trong khi chính quyền Trump đã liệt công ty viễn thông Huawei và các chi nhánh vào "danh sách đen" và cấm các công ty Mỹ cung ứng linh kiện cho Huawei mà không được sự đồng ý của chính phủ.

Trước đó, Trung Quốc đã mời phái đoàn Mỹ tới Bắc Kinh và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin thậm chí còn tỏ ra cởi mở để chấp nhận lời đề nghị. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho biết các cuộc thảo luận về lịch trình đã không diễn ra kể từ khi chính quyền Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia đối với các mối đe dọa từ Huawei và ký lệnh cấm sử dụng thiết bị viễn thông từ các công ty nước ngoài có thể đe dọa "an ninh quốc gia".

Ngay sau đó, Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố rằng nước này có lý do để tin rằng Huawei đang tham gia vào các hoạt động chống lại an ninh quốc gia Mỹ, qua đó đưa hãng công nghệ Trung Quốc vào "danh sách đen".

Theo Sputnik
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.
Xử phạt, đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với Nhà xuất bản Hội Nhà văn
Xử phạt, đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với Nhà xuất bản Hội Nhà văn
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, thông tin từ Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết đơn vị đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nhà xuất bản Hội Nhà văn do xuất bản cuốn sách “Chuyện với Thanh - Lời kể mới về ánh sáng” của tác giả Nguyễn Thành Nam có nội dung sai sự thật nghiêm trọng.