Đàm Vĩnh Hưng 'xù lông' khi bị chỉ trích là vẹt vô văn hóa

(Ngày Nay) - Hành động ký tên lên tranh đã khiến Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên bị đánh giá là thiếu tôn trọng họa sĩ.

Cuối tuần qua, hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên vô tư ký tên lên bức tranh trong buổi đấu giá kêu gọi ủng hộ nghệ sĩ Lê Bình và Mai Hương được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc. Giới họa sĩ và khán giả nhận định, hành động của 2 ca sĩ là thiếu tôn trọng tác giả bức tranh.

Ngay sau đó, Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng giải thích về hành động của mình, anh cho biết sau khi đấu giá xong bức tranh, vị mạnh thường quân ra phía sau sân khấu xin chụp ảnh và mong muốn các nghệ sĩ ký vào bức tranh để làm kỷ niệm. Yêu cầu này xuất phát từ phía chủ nhân bức tranh khiến khó ai có thể từ chối được. 

Đàm Vĩnh Hưng 'xù lông' khi bị chỉ trích là vẹt vô văn hóa ảnh 1
Đàm Vĩnh Hưng 'xù lông' khi bị chỉ trích là vẹt vô văn hóa ảnh 2

Hành động ký tên lên tranh của Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên khiến giới hội họa bức xúc, dành cho họ nhiều lời khiếm nhã.

Để làm vui lòng vị mạnh thường quân, các nghệ sĩ đã có hành động không vừa ý giới hội họa và công chúng. Đàm Vĩnh Hưng khẳng định họ là ca sĩ nên không hiểu được luật chơi tranh. Nếu hành động kia làm phật ý những người chơi tranh chuyên nghiệp, anh xin gửi lời xin lỗi chân thành, đặc biệt là họa sĩ Hứa Thanh Bình, tác giả của bức tranh và mong muốn được bỏ qua. 'Người ta vẫn hay nói kẻ không biết là kẻ không có tội. Và trong 2 ngày qua chúng tôi cũng nhận ra phần sai đó của mình cũng chỉ vì không biết' - nam ca sĩ trần tình.

Bên cạnh xin lỗi, Đàm Vĩnh Hưng cũng không quên 'xù lông' đối với những lời chỉ trích nặng nề dành cho anh và Lệ Quyên: 'Khi người ta không biết thì mình nói và giải thích cho họ hiểu thì mình mới là bề trên chứ'. Mr.Đàm không quên gửi lời tới những người đã gọi anh là vẹt vô văn hóa, lũ mất dạy rằng đáng tuổi cha, chú mà phát ngôn như vậy không xứng với cái tầm của mình. 'Nếu nói như phường vô văn hóa như các vị đã chửi mắng chúng tôi thì các vị nghĩ gì khi chúng tôi phản ứng như những thằng Chí phèo nhất…'.

Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.