Đàm Vĩnh Hưng 'xù lông' khi bị chỉ trích là vẹt vô văn hóa

(Ngày Nay) - Hành động ký tên lên tranh đã khiến Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên bị đánh giá là thiếu tôn trọng họa sĩ.

Cuối tuần qua, hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên vô tư ký tên lên bức tranh trong buổi đấu giá kêu gọi ủng hộ nghệ sĩ Lê Bình và Mai Hương được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc. Giới họa sĩ và khán giả nhận định, hành động của 2 ca sĩ là thiếu tôn trọng tác giả bức tranh.

Ngay sau đó, Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng giải thích về hành động của mình, anh cho biết sau khi đấu giá xong bức tranh, vị mạnh thường quân ra phía sau sân khấu xin chụp ảnh và mong muốn các nghệ sĩ ký vào bức tranh để làm kỷ niệm. Yêu cầu này xuất phát từ phía chủ nhân bức tranh khiến khó ai có thể từ chối được. 

Đàm Vĩnh Hưng 'xù lông' khi bị chỉ trích là vẹt vô văn hóa ảnh 1
Đàm Vĩnh Hưng 'xù lông' khi bị chỉ trích là vẹt vô văn hóa ảnh 2

Hành động ký tên lên tranh của Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên khiến giới hội họa bức xúc, dành cho họ nhiều lời khiếm nhã.

Để làm vui lòng vị mạnh thường quân, các nghệ sĩ đã có hành động không vừa ý giới hội họa và công chúng. Đàm Vĩnh Hưng khẳng định họ là ca sĩ nên không hiểu được luật chơi tranh. Nếu hành động kia làm phật ý những người chơi tranh chuyên nghiệp, anh xin gửi lời xin lỗi chân thành, đặc biệt là họa sĩ Hứa Thanh Bình, tác giả của bức tranh và mong muốn được bỏ qua. 'Người ta vẫn hay nói kẻ không biết là kẻ không có tội. Và trong 2 ngày qua chúng tôi cũng nhận ra phần sai đó của mình cũng chỉ vì không biết' - nam ca sĩ trần tình.

Bên cạnh xin lỗi, Đàm Vĩnh Hưng cũng không quên 'xù lông' đối với những lời chỉ trích nặng nề dành cho anh và Lệ Quyên: 'Khi người ta không biết thì mình nói và giải thích cho họ hiểu thì mình mới là bề trên chứ'. Mr.Đàm không quên gửi lời tới những người đã gọi anh là vẹt vô văn hóa, lũ mất dạy rằng đáng tuổi cha, chú mà phát ngôn như vậy không xứng với cái tầm của mình. 'Nếu nói như phường vô văn hóa như các vị đã chửi mắng chúng tôi thì các vị nghĩ gì khi chúng tôi phản ứng như những thằng Chí phèo nhất…'.

Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
(Ngày Nay) - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân.
Ảnh minh hoạ.
Tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục nghề nghiệp nhằm hướng dẫn các quy định mới của Luật Giáo dục nghề nghiệp, kiến tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của người học, thị trường lao động.
Hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). Ảnh: VGP.
Đầu tư khoa học cơ bản đúng hướng, hiệu quả được đo đếm rõ ràng
(Ngày Nay) - Sau hơn 5 năm triển khai, Chương trình 562 về phát triển khoa học cơ bản đã ghi dấu bằng những kết quả cụ thể: Số lượng và chất lượng công bố quốc tế tăng đều, nhiều nhóm nghiên cứu mạnh được hình thành, vị thế khoa học Việt Nam tiếp tục được củng cố trên bản đồ khu vực và thế giới.