Dân khốn khổ bởi tiến độ… 'rùa' trong thi công

Hàng trăm hộ dân sống tại địa bàn 2 khối Thị An và Thái Tây, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng đang rất bức xúc trước việc đơn vị thi công chậm thi công tuyến đường Mai Đăng Chơn nối dài nhiều tháng nay khiến cuộc sống bị đảo lộn, môi trường bị ô nhiễm nặng.
 
Tuyến đường Mai Đăng Chơn nối chỉ dài gần 1km nhưng sau nhiều tháng thi công, đến nay vẫn chưa hoàn thành
Tuyến đường Mai Đăng Chơn nối chỉ dài gần 1km nhưng sau nhiều tháng thi công, đến nay vẫn chưa hoàn thành

Tuyến đường Mai Đăng Chơn nối dài ở TP. Đà Nẵng thuộc địa bàn 2 khối Thị An và Thái Tây, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn chỉ dài gần 1km nhưng sau nhiều tháng thi công, đến nay vẫn chưa hoàn thành khiến việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn, gây bức xúc.

Trao đổi với PV, nhiều người dân sống tại đây đều cho rằng, việc chậm trễ trong thi công đã gây ô nhiễm môi trường trầm trọng trong một thời gian khá dài. Tuy nhiên, phía đơn vị thi công vẫn hờ hửng chưa có biện pháp để khắc phục tình trạng trên. “Trời nắng, bụi bặm bay thẳng vô nhà khiến ai nấy đều không dám ra đường còn trời mưa như hiện nay thì người dân chỉ còn cách mang ủng để lội ra đường vì mặt đường đầy bùn lầy do đất đổ rơi vãi khắp nơi.

Dân chúng tôi phản ánh mãi, nói mãi nhưng không ai đến giải quyết và chỉ còn cách chờ cho họ thi công xong con đường để kịp dịp Tết nguyên đán sắp tới” - ông Văn Quá, ngụ khối Thái Tây bức xúc.

Dân khốn khổ bởi tiến độ… 'rùa' trong thi công ảnh 1 Việc chậm trễ trong thi công đã gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Điều mà người dân bức xúc nhất là việc đơn vị thi công rất hời hợt và không liên tục. Mỗi lần thi công, đơn vị chỉ cử vài công nhân đến thi công tại nhiều đoạn. Lo sợ nhiều hố ga đang thi công dang dở gây nguy hiểm đến người đi đường, người dân địa phương đã tiến hành làm rào tạm để cảnh báo.

Qua tìm hiểu của PV, được biết vào tháng 11 vừa qua, người dân tại khối Thái Tây vì quá bức xúc trước việc ô nhiễm môi trường quá dài, họ đã kéo ra đường để yêu cầu đơn vị chở đất đá phải tưới nước để giảm bụi bặm bay vào nhà dân.

Trao đổi với chúng tôi, ông Huỳnh Kim- Chủ tịch UBND phường Hòa Quý cho biết, đơn vị thi công là Công ty CP Lê Vũ đã tiến hành thi công đường từ đầu năm 2017 nhưng đến nay, công tác giải phóng mặt bằng vẫn chưa hoàn thành, gây ách tắc nhiều đoạn. Do đoạn đường đang thi công chỉ dài gần 1 km nhưng do mặt đường đã quá xuống cấp, loang lổ ổ voi , ổ gà cộng với nhiều xe tải vận chuyển đất qua lại đã khiến mặt đường bị băm nát.

Dân khốn khổ bởi tiến độ… 'rùa' trong thi công ảnh 2 Do mặt đường đã quá xuống cấp, loang lổ ổ voi , ổ gà cộng với nhiều xe tải vận chuyển đất qua lại đã khiến mặt đường bị băm nát.

Về nguyên nhân khiến con đường chậm hoàn thành, ông Kim cho rằng do quá trình bồi thường, giải phóng mặt bằng chưa xong và hiện còn 2 hộ dân vẫn chưa bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Theo ông Kim, Chủ đầu tư công trình đường Mai Đăng Chơn nối dài do Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn Đà Nẵng đảm nhiệm; đơn vị thi công là Công ty CP Lê Vũ. Tổng diện tích giải tỏa để phục vụ cho việc thi công đường là khoảng 57,2 hecta với chiều dài đường khoảng 1km, bắt đầu từ khu vực đường Trần Đại Nghĩa đến khu vực giáp ranh với địa bàn phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

“Hiện tại, phía Công ty CP Lê Vũ hứa sẽ hoàn thành con đường trên vào dịp trước Tết nguyên đán 2018 để kịp phục vụ việc đi lại của người dân địa phương. Tuy nhiên, vấn đề này không hề dễ dàng, bởi thời điểm này đang vào mùa mưa, việc thi công sẽ không thuận lợi chút nào”- ông Kim nói.

Được biết, phía đơn vị thi công đang tiến hành thi công hệ thống thoát nước tại khu vực đi qua 2 khối Thị An và Thái Tây nhưng do trời mưa kéo dài nên việc thi công cũng bị gián đoạn và theo người dân con đường này không biết khi nào sẽ hoàn thành.

Theo Báo Tài Nguyên và Môi Trường

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.