Đàn ông và người béo phì là nạn nhân ‘ưa thích’ của COVID-19

(Ngày Nay) - Đàn ông và những người mắc chứng béo phì thường có khả năng sống sót ít hơn nếu mắc phải COVID-19, một nghiên cứu mới tìm ra phát hiện này.
Đàn ông và người béo phì là nạn nhân ‘ưa thích’ của COVID-19

Theo các nhà nghiên cứu, “nam giới hay người bị béo phì có tỷ lệ tử vong cao hơn ở các bệnh viện ở Anh, một đặc điểm không thấy ở Trung Quốc, nơi mà 6,6% người trưởng thành bị béo phì vào năm 2016, so với 29% ở Anh năm 2017”.

“Những đối tượng dễ mắc bệnh là người già, nam giới và béo phì. Các mức độ nghiêm trọng ở bệnh nhân nam được phát hiện ở mọi lứa tuổi.

Các nhà nghiên cứu tin rằng những người béo phì có khả năng tử vong cao hơn các nhóm khác vì họ đã bị suy giảm chức năng phổi và có thể bị viêm nhiều hơn ở mô mỡ vốn nằm dưới da và xung quanh các cơ quan nội tạng.

Điều này sau đó có thể góp phần vào việc gây ra “cơn bão cytokine”, một phản ứng thái quá của hệ thống miễn dịch cơ thể khi phát hiện virus lạ và có khả năng đe dọa đến tính mạng.

Nghiên cứu được dẫn dắt bởi các giáo sư từ Đại học Edinburgh, Đại học Liverpool và Đại học Hoàng gia London dựa trên dữ liệu thu được từ gần 17.000 bệnh nhân COVID-19 tại 166 bệnh viện ở Anh từ ngày 6 đến 18/4.

Đây là là nghiên cứu lớn nhất được tiến hành bên ngoài Trung Quốc, cung cấp một bức tranh toàn cảnh về tình hình dịch bệnh tại Vương quốc Anh và châu Âu.

“Nghiên cứu của chúng tôi cung cấp một bức tranh đặc biệt về các yếu tố bệnh tật và nguy cơ và sẽ làm nền cho một loạt các nghiên cứu khổng lồ”, Peter Openshaw, giáo sư Y học Thực nghiệm tại Đại học Hoàng gia London cho biết.


Theo SCMP
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
(Ngày Nay) - Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) là một trong những lễ cúng quan trọng trong năm theo phong tục của người Việt. Bài cúng rằm tháng Giêng, Văn khấn cúng rằm tháng Giêng không cần quá cầu kỳ, phức tạp nhưng cần nhất là sự thành tâm.