Đang trong trại giam, nam thanh niên vẫn được hưởng tiền hỗ trợ COVID-19

(Ngày Nay) - Sơ suất trong việc rà soát danh sách, thống kê những người được hưởng tiền hỗ trợ do dịch COVID-19 nên UBND xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) vừa cấp suất tiền này cho một phạm nhân đang thụ án.
Trụ ở UBND xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa). - Ảnh: VTC News
Trụ ở UBND xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa). - Ảnh: VTC News

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, bà Nguyễn Thị Liên - chủ tịch UBND xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương vừa xác nhận thông tin trên địa bàn xã có một người đang chấp hành án trong trại giam, nhưng vẫn có tên trong danh sách nhận tiền hỗ trợ do dịch COVID-19, đó là Bùi Văn Hải (27 tuổi, trú tại thôn Thủ Lộc, xã Tiên Trang).

Năm 2019, Bùi Văn Hải phạm tội "gây rối trật tự công cộng", bị Công an huyện Quảng Xương và Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp khởi tố về tội danh này. Tháng 3/2020, Hải bị TAND huyện Quảng Xương tuyên phạt 27 tháng tù.

Bà Liên cho biết, gia đình Bùi Văn Hải thuộc diện hộ cận nghèo, được bình xét năm 2019. Lúc TAND huyện Quảng Xương tuyên án 27 tháng tù đối với bị cáo Bùi Văn Hải vào cuối tháng 3/2020, cũng là thời điểm đang phòng chống dịch COVID-19. 

Trong khi lập danh sách số người được nhận tiền hỗ trợ do dịch COVID-19, do sơ suất nên cán bộ thôn, xã đã đưa tên của Bùi Văn Hải vào danh sách được nhận số tiền 750.000 đồng.

Đang trong trại giam, nam thanh niên vẫn được hưởng tiền hỗ trợ COVID-19 ảnh 1

Danh sách cấp tiền hỗ trợ do dịch COVID-19 của UBND xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) lập có tên Bùi Văn Hải - Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngày 16/5, sau khi phát hiện sự việc nêu trên, cán bộ chính sách xã Tiên Trang đến gia đình ông Bùi Văn L. giải thích về trường hợp của Bùi Văn Hải không được nhận tiền hỗ trợ do dịch COVID-19. Sau đó gia đình ông L. tự nguyện đem tiền đến trả lại cho UBND xã.

Trao đổi với PV VTC News, bà Trịnh Thị Mai, nhân viên bưu điện xã Tiên Trang cho biết: “Sáng 18/5, mẹ của Hải đến bưu điện nộp lại số tiền 750.000 đồng mà Hải đã được hưởng sai chế độ”.

Được biết, Bùi Văn Hải là con ông Bùi Văn L. (chủ hộ) và bà Trịnh Thị H.. Hải là con thứ hai trong gia đình. Hộ gia đình ông Bùi Văn L. có 5 khẩu, là hộ cận nghèo. Do vợ ông L. bị bệnh hiểm nghèo nên được nhận hỗ trợ 1.5 triệu đồng, 4 người còn lại gồm ông L. và 3 người con thuộc diện hộ cận nghèo nên được nhận tiền hỗ trợ 3 triệu đồng.

Ngày 17/5, trả lời với VTC News, bà Trịnh Thị H. xác nhận gia đình đã nhận đủ tiền hỗ trợ của gói 62.000 tỷ đồng của Chính phủ.

“Tôi bị bệnh nên được nhận tiền hỗ trợ 1,5 triệu đồng. Còn 4 khẩu còn lại (gồm chồng và 3 người con) do là hộ cận nghèo nên được nhận tiền hỗ trợ 3 triệu đồng. Tổng tất cả là 4,5 triệu đồng”, bà H. nói.

TIN LIÊN QUAN
Khói bốc lên từ đám cháy rừng trên đảo Fraser, Queensland, Australia. (Ảnh: CNN)
Úc: cháy rừng đe doạ khách du lịch

(Ngày Nay) - Đội cứu hoả Australia vẫn đang đương đầu với đám cháy rừng trên đảo Fraser - một đám cháy khổng lồ khiến các du khách phải chạy trốn khỏi hòn đảo.

Tổng thống Trump: 'Hẹn gặp lại vào 4 năm tới'
Tổng thống Trump: 'Hẹn gặp lại vào 4 năm tới'

(Ngày Nay) - Dù chưa chính thức thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn hết sức lạc quan trước viễn cảnh quay trở lại Nhà Trắng thêm một nhiệm kỳ nữa.

Tiểu khu Saigon Hub mang dáng dấp của một Sài Gòn hoa lệ thu nhỏ.
Độc đáo: Saigon Hub thu nhỏ giữa lòng phố núi Kon Tum

(Ngày Nay) -Lấy cảm hứng từ những con phố phồn hoa bậc nhất Sài thành, tiểu khu Saigon Hub được quy hoạch không chỉ là điểm nhấn độc đáo tại FLC Legacy Kontum mà còn mở ra cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho những nhà đầu tư nhạy bén.