Danh ca Elton John bật mí địa điểm tổ chức buổi diễn cuối cùng trong sự nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 2/12 , nam danh ca Elton John cho biết ông sẽ tham gia lễ hội âm nhạc Glastonbury vào mùa Hè tới. Đây cũng sẽ là điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới "Farewell Yellow Brick Road", khép lại sự nghiệp hoạt động âm nhạc kéo dài 50 năm của giọng ca này.
Danh ca Elton John bật mí địa điểm tổ chức buổi diễn cuối cùng trong sự nghiệp

Tuy là một trong những nghệ sĩ ăn khách nhất mọi thời đại, nhưng Elton John chưa từng biểu diễn tại lễ hội âm nhạc nổi tiếng được tổ chức thường niên tại trang trại Worthy, thuộc Tây Nam nước Anh. Theo Elton John, việc xuất hiện trên Sân khấu Kim tự tháp (Pyramid Stage) vào đêm cuối cùng của "Farewell Yellow Brick Road" sẽ là lời chia tay hoàn hảo của ông dành cho người yêu nhạc nước Anh cũng như những người hâm mộ trên toàn cầu.

Nam danh ca chia sẻ khi ông cho ra đời ca khúc hit "Your Song" (1970) cũng là năm mà mà lễ hội Glastonbury đầu tiên được tổ chức. Ở thời điểm đó, giá vé tham dự là 1 bảng Anh và những người tới sự kiện này được uống sữa miễn phí tại đây. Lễ hội Glastonbury thường được coi là bệ phóng cho sự nghiệp của các tài năng trẻ. Đây cũng là nơi các nghệ sĩ như Beyonce, David Bowie, Dolly Parton, Bruce Springsteen và The Rolling Stones đã thành danh.

Năm ngoái, ở tuổi 80, Paul McCartney - cựu thành viên của nhóm nhạc The Beatles - cũng đã biểu diễn ở Glastonbury và qua đó trở thành một trong những nghệ sĩ cao tuổi nhất xuất hiện trên sân khấu này, sau khi lễ hội trở lại sau 3 năm vắng bóng vì đại dịch COVID-19.

Cô Emily Eavis - người đồng dẫn chương trình tại lễ hội Glastonbury - cho biết: "Đây sẽ là buổi biểu diễn cuối cùng tại Vương quốc Anh và trong chuyến lưu diễn cuối cùng của Elton John. Đây cũng là ngày chúng tôi bế mạc lễ hội này, do đó thời điểm ấy sẽ đánh dấu khoảnh khắc trọng đại trong lịch sử của cả hai bên". Theo ban tổ chức, vé cho buổi diễn của Elton John tại lễ hội Glastonbury vào năm 2023 đã bán hết chỉ sau hơn 1 giờ.

Elton John nổi tiếng với nhiều ca khúc đã ăn sâu vào tiềm thức của người yêu nhạc trên toàn thế giới, như "Tiny Dancer", "Rocket Man" hay "Candle in the Wind". Ông đã bán được hơn 300 triệu đĩa nhạc trên thế giới - một con số cao kỷ lục, đồng thời giành được rất nhiều các giải thưởng lớn nhỏ, cũng như quyên góp được hàng triệu bảng Anh trong cuộc chiến chống HIV/AIDS trên toàn cầu.

Trong năm 2018, nam ca sĩ 75 tuổi đã thông báo về một chuyến lưu diễn khép lại sự nghiệp, để theo đó có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Chuyến lưu diễn chia tay người hâm mộ mang tên "Farewell Yellow Brick Road" dự kiến kéo dài trong hơn 350 ngày, từ tháng 9/2018 đến năm 2021, diễn ra tại 5 châu lục. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị gián đoạn do đại dịch COVID-19 và các vấn đề về sức khỏe của Elton John.

Tháng 9 vừa qua, Elton John đã được mời tới Nhà Trắng biểu diễn. Hai tháng sau đó, ông khép lại chặng lưu diễn ở Mỹ với một buổi biểu diễn quy tụ nhiều ngôi sao tại Sân vận động Dodger, thành phố Los Angeles.

Theo kế hoạch, Elton John sẽ biểu diễn tại Australia và New Zealand vào tháng 1/2023, trước khi khởi động chặng lưu diễn tại Anh với điểm đầu tiên là thành phố Liverpool vào tháng 3/2023.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.