Đạo diễn Christopher Nolan được phong tước hiệp sĩ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhà làm phim người Mỹ gốc Anh Christopher Nolan sẽ nhận được phong tước hiệp sĩ sau những đóng góp cho ngành điện ảnh.
Đạo diễn Christopher Nolan được phong tước hiệp sĩ

Theo đó, đạo diễn Christopher Nolan đã được chính quyền Thủ tướng Vương quốc Anh Rishi Sunak điền vào danh sách những cá nhân được phong tước hiệp sĩ. Ngoài Nolan, vợ ông là nhà sản xuất phim Emma Thomas cũng được phong phu nhân - tước hiệu tương đương với hiệp sĩ.

Đầu tháng này, tác phẩm "Oppenheimer" của nhà làm phim 53 tuổi đã giành được 7 giải Oscar.

Bộ phim về "cha đẻ" bom nguyên tử trong Chiến tranh thế giới lần thứ hai đã mang về cho nhà làm phim 54 tuổi Christopher Nolan tượng Vàng tại hạng mục "Đạo diễn xuất sắc nhất", trong khi Cillian Murphy được trao giải "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất".

Ngoài ra, "Oppenheimer" còn sở hữu các giải thưởng "Quay phim xuất sắc nhất", "Dựng phim xuất sắc nhất" và "Nhạc phim xuất sắc nhất" sau khi mở màn với chiến thắng của Robert Downey Jr. ở hạng mục "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất".

Dự án có kinh phí 100 triệu USD này được giới phê bình đánh giá là một trong những phim hay nhất năm 2023 và nhận được 13 đề cử tại Oscar 2024. Tác phẩm được chuyển thể từ cuốn sách tiểu sử "American Prometheus" do Kai Bird và Martin Sherwin viết, xoay quanh cuộc sống và công việc của nhà vật lý lý thuyết J. Robert Oppenheimer (Cillian Murphy đóng) - người lãnh đạo Dự án Manhattan sản xuất vũ khí hạt nhân.

"Oppenheimer" là tác phẩm đạt doanh thu cao thứ ba năm 2023, với hơn 950 triệu USD. Phim gây chú ý tại mùa giải thưởng năm nay khi chiến thắng tại nhiều sự kiện tiền Oscar như Quả cầu Vàng, giải Lựa chọn của Nhà phê bình điện ảnh (Critics' Choice Movie Awards) và giải Nghiệp đoàn diễn viên màn ảnh (SAG Awards).

Ngoài "Oppenheimer", sự nghiệp của Nolan trải dài các bộ phim bom tấn được giới phê bình và công chúng đánh giá cao khác như "Interstellar", "Inception", "Dunkirk" và bộ ba phim Batman.

Theo Reuters
Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.