Đấu giá kim cương trắng quý hiếm tại Hong Kong

(Ngày Nay) - Một viên kim cương hình bầu dục 102 carat sẽ được bán đấu giá vào ngày 5/10 tại sàn đấu giá Sotheby's của Hong Kong.
Đấu giá kim cương trắng quý hiếm tại Hong Kong

Hiện nhà đấu giá chưa đưa ra mức giá chính thức cho viên kim cương, vốn có cấp màu cao nhất - D, cho một viên kim cương trắng và được xếp loại IIA vì độ tinh khiết và độ trong suốt đặc biệt của nó.

Viên kim cương được cắt từ một hòn đá thô nặng 271 carat được phát hiện ở mỏ Victor của Ontario, Canada.

Quig Bruning, người đứng đầu bộ phận trang sức của Sotheby's New York, cho biết nhà sản xuất đang "để thị trường quyết định giá trị của viên kim cương này."

“Trong lịch sử, những viên kim cương có tầm cỡ và kích thước tương tự đã được bán với giá từ 11 triệu đến 33 triệu USD", ông Bruning nói.

Chỉ có 7 viên kim cương trắng khác có trọng lượng hơn 100 carat và chất lượng tương tự đã xuất hiện trong các phiên đấu giá, 5 viên trong số đó thuộc sàn Sotheby's.

Vào tháng 11 năm 2017, viên kim cương lớn nhất từng được đưa ra đấu giá, với trọng lượng hơn 163,41 carat, đã được bán tại Geneva với giá hơn 33,8 triệu USD - một kỷ lục thế giới cho tới hiện tại.

Nhưng đây không phải là một kỷ lục về tổng thể đối với một viên kim cương: vào tháng 4 năm 2017, viên kim cương khổng lồ màu hồng "Pink Star" được bán với giá 71,2 triệu USD tại một cuộc đấu giá của Sotheby's ở Hong Kong.

Theo AFP