Đâu là yếu tố quan trọng nhất khi đầu tư bất động sản?

(Ngày Nay) - Theo các chuyên gia, pháp lý dự án là yếu tố tiên quyết khi lựa chọn một sản phẩm bất động sản, bởi nó giúp khách hàng yên tâm về an toàn tài chính.
Sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi, Hưng Yên thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư, phát triển kinh tế tại địa phương.
Sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi, Hưng Yên thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư, phát triển kinh tế tại địa phương.

Bất động sản được coi là kênh đầu tư hấp dẫn nhưng cũng chứa đựng những rủi ro nhất định. Để có được lợi nhuận khi tham gia vào thị trường này, giới chuyên gia gợi ý trước khi quyết định xuống tiền, giới đầu tư cần lưu ý các yếu tố về quy mô dự án, xem xét năng lực của chủ đầu tư và đặc biệt là nắm rõ vấn đề pháp lý.

Trong đó, pháp lý được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất cũng như yếu tố chứa đựng nhiều rủi ro lớn nhất khi đầu tư vào thị trường bất động sản. Bởi thực tế, nhiều nhà đầu tư đã phải nhận “trái đắng” khi “xuống tiền” đầu tư mà chưa kiểm tra kỹ pháp lý. Chính vì vậy, khi tham gia đầu tư vào các dự án nhà ở hình thành trong tương lai, nhà đầu tư phải nắm rõ dự án đang ở giai đoạn nào trong quá trình xây dựng, đã có những giấy tờ cần thiết nào và năng lực tài chính của chủ đầu tư ra sao, có đảm bảo cho việc thực hiện hóa dự án hay không? Chỉ khi nào nắm rõ những yếu tố trên, nhà đầu tư mới có đủ cơ sở để phân tích và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Tầm quan trọng của pháp lý cũng đã được thừa nhận tại Hội thảo “Xu thế sở hữu BĐS: kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn Việt Nam” được tổ chức vào tháng 8/2019 tại TP. HCM. Tại Hội thảo, các chuyên gia địa ốc tham dự đều đồng nhất quan điểm: Pháp lý là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn đến quyết định đầu tư bất động sản. Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho rằng: pháp lý là yếu tố quan trọng nhất, sau đó mới đến yếu tố tài chính. Ngoài ra, bà Dung còn cho rằng, đầu tư các sản phẩm trong một quần thể dự án sẽ có sự đảm bảo nhất định về an toàn tài chính. Bởi, với các dự án lớn thì giấy tờ pháp lý khá rõ ràng, minh bạch, được đánh giá cao hơn so với các sản phẩm nhà đất riêng lẻ.

Năm 2019 thị trường chứng kiến thực trạng nguồn cung bất động sản giảm sút đáng kể bởi quỹ đất nội đô ngày càng hạn hẹp và nhà nước siết chặt hơn quy định quy hoạch về cấp phép dự án mới. Chính vì vậy, thị trường bất động sản dịch chuyển về các tỉnh ven đô như: Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh,… 

Trong đó, vài năm trở lại đây, Hưng Yên là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn nằm trong Top đầu cả nước. Hưng Yên còn sở hữu vị trí địa lý đắc địa khi chỉ cách trung tâm Hà Nội 30 phút di chuyển, điều kiện tự nhiên thuận lợi, hệ thống giao thông được chú trọng đáp ứng hiệu quả cho các lĩnh vực kinh tế mũi nhọn như: bất động sản, công nghiệp, logistic.

Sự phát triển về kinh tế xã hội khiến thị trường bất động sản tại Hưng Yên trở nên nhộn nhịp hơn. Trong vài năm trở lại đây, thị trường Hưng Yên đón nhận hàng loạt các dự án quy mô, được triển khai rầm rộ như: Phố Nối House, T&T Phố Nối, New City Phố Nối, Khu đô thị Đại An, Khu đô thị Hòa Phát,… Trong đó, các sản phẩm được xây dựng với quy mô lớn, quy hoạch hạ tầng tiện ích đồng bộ và có sổ đỏ riêng nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Phố Nối House với quy mô lên đến gần 20ha do Công ty Tân Sáng làm chủ đầu tư được đánh giá là dự án hấp dẫn nhất Hưng Yên, thu hút nhiều nhà đầu tư. Đây là một trong số ít các dự án hoàn thiện quy hoạch hạ tầng trước khi đưa ra thị trường và cũng là dự án sở hữu hệ thống tiện ích phong phú, trong đó khu vui chơi công viên khủng long đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng, thu hút đông đảo người dân đến tham quan. Phố Nối House còn sở hữu lợi thế về vị trí và giao thông khi nằm ngay trung tâm huyện Yên Mỹ, giao thương thuận lợi qua đường Quốc lộ 5 đi Hà Nội, Hải Dương và Quốc lộ 39 đi các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Không chỉ có lợi thế về vị trí, hạ tầng, Phố Nối House cũng là một trong số rất ít dự án trên thị trường đã có đầy đủ pháp lý: được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,......giúp khách hàng yên tâm về khoản đầu tư, đồng thời đảm bảo tiềm năng tăng giá cao.  

Đơn vị phân phối độc quyền – Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ CenLand

Thông tin chi tiết liên hệ

Hotline: 091 593 33 22 

Website: dothiphonoi.com 

Thị trường tăng nhẹ, nhà đầu tư phấn khởi
Thị trường tăng nhẹ, nhà đầu tư phấn khởi
(Ngày Nay) - Sắc xanh chiếm ưu thế trên thị trường khi VN Index tăng nhẹ lên 1264 điểm. Nhà đầu tư phấn khởi trước viễn cảnh vượt qua mốc 1270 điểm và lập đỉnh tại 1300 điểm.
Hàng loạt công ty công nghệ tuyên bố rút lui khỏi triển lãm Di động toàn cầu 2021
Hàng loạt công ty công nghệ tuyên bố rút lui khỏi triển lãm Di động toàn cầu 2021
(Ngày Nay) -  Vì lo ngại sự lây lan của dịch bệnh, các công như Samsung, Sony, Nokia và rất nhiều công ty khác đã tuyên bố không tham gia trực tiếp Triển lãm Di động toàn cầu (Mobile World Congress - MWC) 2021, thay vào đó sẽ là các bài giới thiệu trực tuyến. Nhiều khả năng GSMA sẽ phải hủy sự kiện này một lần nữa.
Park Jae-kyung, Vụ trưởng Vụ các vấn đề ASEAN và Đông Nam Á của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)
Mỹ và Hàn Quốc hội đàm về thúc đẩy hợp tác với ASEAN
(Ngày Nay) - Mỹ và Hàn Quốc đã hội đàm hôm 13/5 về cách thức tăng cường hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), dựa trên chính sách hướng Nam mới của Seoul và chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Washington.
Giới trẻ Trung Quốc đổ xô làm KOL trên mạng
Giới trẻ Trung Quốc đổ xô làm KOL trên mạng
(Ngày Nay) - Chán nản với công việc bàn giấy, Jin Qu đã quyết định chuyến sang làm một nhà thẩm định sản phẩm thời trang và dần trở thành một KOL (viết tắt của cụm từ "Key opinion leader") - một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội.