BS chuyên gia Nguyễn Duy Cương vinh dự nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam
Người thầm lặng lan tỏa những giá trị đẹp đến cộng đồng
(Ngày Nay) - Với những cống hiến của mình, BS Chuyên gia Nguyễn Duy Cương đã trở thành tấm gương tiêu biểu tại nhiều diễn đàn lớn về y học, luôn nỗ lực lan tỏa những giá trị tốt đẹo cho cộng đồng, đặc biệt là với thế hệ trẻ Việt Nam.
Chuyên gia văn hóa, kinh tế: 'Công trình văn hóa sẽ nâng tầm giá trị của Hồ Tây'
Chuyên gia văn hóa, kinh tế: 'Công trình văn hóa sẽ nâng tầm giá trị của Hồ Tây'
(Ngày Nay) - Tăng thêm không gian xanh, chỉnh trang các khu vực dân cư, làng xóm giữ đặc trưng truyền thống, bảo tồn các công trình di tích lịch sử văn hóa tôn giáo, kiến tạo công trình văn hóa mang tính điểm nhấn, Quy hoạch chi tiết trung tâm bán đảo Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội, tỷ lệ 1/500 hướng tới mục tiêu xây dựng một công viên văn hóa công cộng, nơi các tòa nhà và cây cối đan xen, hòa vào nhau tạo nên một điểm đến xanh, hấp dẫn và thú vị cho mọi người.
Chuyên gia của lãnh đạo và các cơ quan thuộc Quốc hội phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào?
Chuyên gia của lãnh đạo và các cơ quan thuộc Quốc hội phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào?
(Ngày Nay) - Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số: 15/2022/UBTVQH15 Quy định việc sử dụng chuyên gia của Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Chiều 14/3: Chuyên gia người Nhật mắc COVID-19
Chiều 14/3: Chuyên gia người Nhật mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin 18h của Bộ Y tế cho biết, có 1 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh. Bệnh nhân là chuyên gia người Nhật đã được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.554 bệnh nhân.
Chuyên gia WHO bắt tay truy tìm nguồn gốc COVID-19
Chuyên gia WHO bắt tay truy tìm nguồn gốc COVID-19
(Ngày Nay) - Một nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã kết thúc giai đoạn cách ly y tế tại Vũ Hán để bắt đầu sứ mệnh tìm hiểu nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch COVID-19.
Tọa đàm: “Bất động sản Long Thành cất cánh cùng sân bay” do Hiệp hội BĐS VN, Reatimes và Viện Nghiên cứu BĐS VN tổ chức
Long Thành sẽ trở thành trung tâm của ‘thành phố sân bay’ ​
(Ngày Nay) -Long Thành hoàn toàn có cơ hội kết nối với các đô thị trong khu vực, từ TP Hồ Chí Minh, Biên Hoà tới Vũng Tàu.Tiềm năng lớn nhất của Long Thành là vị trí, rất ổn về quỹ đất, dân số, khả năng thu hút dân cư… TS. Vũ Đình Ánh, Chuyên gia kinh tế nhận định.
Sư tử nuôi nhốt tại Thảo Cầm Viên. Một bạn đọc nhận xét “Chúa sơn lâm trông như con mèo ốm”. Ảnh: Nhóm PV Tại TP.HCM
Thảo Cầm Viên và lô đất 'kim cương' vô thừa nhận - Bài 4: Góc nhìn từ chuyên gia và bạn đọc về việc nuôi nhốt thú
(Ngày Nay) - Diện tích đất xây dựng bị thu hẹp đồng nghĩa với diện tích chuồng trại, diện tích cho cây xanh, bóng mát trong Thảo Cầm Viên (sở thú) cũng hụt bớt. Chưa có bất cứ chứng minh thuyết phục nào là hoạt động nuôi, nhốt thú trong chuồng trại có đóng góp cho công tác bảo tồn thú quý hiếm hay động vật hoang dã của Việt Nam cũng như trên thế giới. 
Khói mù ô nhiễm bao phủ bầu trời Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 18/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Ô nhiễm không khí kéo giảm tuổi thọ con người
Theo các số liệu công bố ngày 28/7, ô nhiễm không khí làm giảm tuổi thọ dự kiến của con người trên Trái Đất gần 2 năm. Với mức độ tàn phá này, các chuyên gia nhận định đây chính là tác nhân lớn nhất đe dọa sức khỏe con người.