Da'Vine Joy Randolph thắng giải "Nữ phụ xuất sắc" của Oscar

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Da'Vine Joy Randolph đã mở màn đêm trao giải Oscar 2024 với danh hiệu "Nữ phụ xuất sắc nhất".
Da'Vine Joy Randolph thắng giải "Nữ phụ xuất sắc" của Oscar

Cụ thể, nữ diễn viên Da'Vine Joy Randolph đã giành được Oscar nhờ vai diễn trong tác phẩm "The Holdovers", vượt qua những cái tên đình đám như Jodie Foster, Emily Blunt và Danielle Brooks.

Phát biểu trên bục nhận giải với những giọt nước mắt, Randolph cho biết: “Tôi cầu Chúa rằng tôi có thể làm điều này nhiều hơn một lần" trước khi cảm ơn mẹ vì đã thay đổi sự nghiệp của cô từ ca sĩ trở thành một diễn viên.

“Tôi luôn muốn trở nên khác biệt. Bây giờ tôi nhận ra rằng tôi chỉ cần là chính mình” Randolph nói.

Trong “The Holdovers”, Randolph mang đến một màn trình diễn đau lòng khi vào vai Mary Lamb, một đầu bếp ở trường nội trú vào năm 1970, người đang đau buồn vì đứa con trai vừa qua đời của mình đang chiến đấu trong Chiến tranh Việt Nam.

Randolph đóng cặp với Paul Giamatti và Dominic Sessa trong bộ phim nổi tiếng do Alexander Payne đạo diễn kể về những người “cầm cự” tại ngôi trường đầy tuyết ở New England của họ mà không có nơi nào khác để đi trong kỳ nghỉ lễ.

Năm qua, Randolph đã giành được gần như mọi giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong các lễ trao giải trước đó, bao gồm Quả cầu vàng, Bafta,...

Theo CNN, The Guardian
Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
(Ngày Nay) - Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã thiết kế một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) dự đoán nguồn gốc của các khối u khó xác định với độ chính xác ngang bằng hoặc thậm chí vượt qua khả năng phán đoán của các nhà bệnh lý học.
Lên Tinder để tìm việc
Lên Tinder để tìm việc
(Ngày Nay) - Đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp cao và sự cạnh tranh khốc liệt, một bộ phận giới trẻ tại Trung Quốc đang sử dụng Tinder và các ứng dụng hẹn hò khác như một công cụ tìm kiếm cơ hội việc làm.
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), tiến trình nghiên cứu quy định pháp lý liên quan đến trợ lý ảo nói riêng và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung tại Việt Nam đã và đang tiến hành tích cực.
Không giữ giới có năm điều suy hao
Không giữ giới có năm điều suy hao
(Ngày Nay) - Sống ở đời ai cũng mong muốn gia đạo bình an, sự nghiệp ổn định và phát triển. Tuy vậy, không nhiều người biết rằng nền tảng của những mong ước thiện lành đó chính là phước đức.
Đức Phật và những di huấn sau cùng
Đức Phật và những di huấn sau cùng
(Ngày Nay) - Theo kinh Đại bát Niết-bàn (Trường bộ kinh), trước lúc viên tịch, Thế Tôn an cư mùa mưa tại Baluvā, bị bệnh trầm trọng, rất đau đớn. Nhưng Ngài giữ tâm chánh niệm, tỉnh giác, chịu đựng cơn đau ấy, không một chút ta thán.
Người xuất gia cần tránh những cơ hiềm, tổn hại cho đạo
Người xuất gia cần tránh những cơ hiềm, tổn hại cho đạo
(Ngày Nay) - Người tu không nên bất cẩn, mà phải luôn quan tâm đến cơ hiềm của thế gian, tránh để người đời đánh mất niềm tin vào Tam bảo. Phật dạy: “Luôn luôn tự thức tỉnh và tự dò xét, không để lầm lỗi có thể có được, như thế là trong Chánh pháp của Như Lai, người ấy có khả năng thực hiện giải thoát”.