Đề nghị Công an xử lý bà Phạm Thị Yến với những phát ngôn gây sốc

(Ngày Nay) - Chủ tịch TP Uông Bí - ông Nguyễn Mạnh Hà phản đối các phát ngôn gây sốc của bà Phạm Thị Yến gây bức xúc dư luận và cho biết sẽ tiếp tục điều tra và xử lý trách nhiệm hình sự đối với hoạt động "thỉnh vong" lợi dụng niềm tin của người dân để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của bà Yến.
Đề nghị Công an xử lý bà Phạm Thị Yến với những phát ngôn gây sốc

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND TP Uông Bí, hoạt động của bà Phạm Thị Yến tại chùa Ba Vàng sẽ do sư trụ trì Đại Đức Thích Trúc Thái Minh chịu trách nhiệm, ngoài ra cơ quan chức năng đã tiến hành làm việc với bà Yến và yêu cầu bà này ngừng các hoạt động thuyết pháp, tổ chức "thỉnh vong" và rời khỏi chùa Ba Vàng.

Về trách nhiệm hình sự đối với các hoạt động mang hình thức mê tín dị đoan, hay các phát ngôn gây xúc phạm danh dự đối với nạn nhân của một vụ án hình sự hoặc liên quan tới các anh hùng, liệt sĩ gây bức xúc trong dư luận của bà Phạm Thị Yến, Chủ tịch Nguyễn Mạnh Hà khẳng định:

"Chúng tôi phản đối mạnh mẽ các phát ngôn xúc phạm các anh hùng liệt sĩ và nạn nhân bị sát hại ở Điện Biên. Chia sẻ với gia đình nạn nhân, chúng tôi sẽ căn cứ chứng lý và đề nghị Công an xử lý nghiêm", ông Hà cho biết.

Ngoài ra, ông Nguyễn Mạnh Hà cũng cho biết, cơ quan Công an đang tập trung thu thập chứng cứ để điều tra các hoạt động vi phạm pháp luật của bà Yến tại chùa Ba Vàng.

Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.