Đề nghị Công an xử lý bà Phạm Thị Yến với những phát ngôn gây sốc

(Ngày Nay) - Chủ tịch TP Uông Bí - ông Nguyễn Mạnh Hà phản đối các phát ngôn gây sốc của bà Phạm Thị Yến gây bức xúc dư luận và cho biết sẽ tiếp tục điều tra và xử lý trách nhiệm hình sự đối với hoạt động "thỉnh vong" lợi dụng niềm tin của người dân để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của bà Yến.
Đề nghị Công an xử lý bà Phạm Thị Yến với những phát ngôn gây sốc

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND TP Uông Bí, hoạt động của bà Phạm Thị Yến tại chùa Ba Vàng sẽ do sư trụ trì Đại Đức Thích Trúc Thái Minh chịu trách nhiệm, ngoài ra cơ quan chức năng đã tiến hành làm việc với bà Yến và yêu cầu bà này ngừng các hoạt động thuyết pháp, tổ chức "thỉnh vong" và rời khỏi chùa Ba Vàng.

Về trách nhiệm hình sự đối với các hoạt động mang hình thức mê tín dị đoan, hay các phát ngôn gây xúc phạm danh dự đối với nạn nhân của một vụ án hình sự hoặc liên quan tới các anh hùng, liệt sĩ gây bức xúc trong dư luận của bà Phạm Thị Yến, Chủ tịch Nguyễn Mạnh Hà khẳng định:

"Chúng tôi phản đối mạnh mẽ các phát ngôn xúc phạm các anh hùng liệt sĩ và nạn nhân bị sát hại ở Điện Biên. Chia sẻ với gia đình nạn nhân, chúng tôi sẽ căn cứ chứng lý và đề nghị Công an xử lý nghiêm", ông Hà cho biết.

Ngoài ra, ông Nguyễn Mạnh Hà cũng cho biết, cơ quan Công an đang tập trung thu thập chứng cứ để điều tra các hoạt động vi phạm pháp luật của bà Yến tại chùa Ba Vàng.

Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
 Chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng và 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021), nhiều địa phương đã tổ chức triển lãm, trưng bày ảnh nhằm giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. 
Lượng hàng hóa luôn dồi dào, đáp ứng tốt nhu cầu sắm Tết của người dân.
Không để xảy ra khan hàng, sốt giá trong dịp Tết
Để không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán 2021, ngoài việc chuẩn bị nguồn cung hàng hóa thiết yếu với lượng tăng trung bình từ 7-22% so với năm ngoái, các doanh nghiệp phân phối cũng xây dựng chương trình khuyến mại, kế hoạch bán hàng online… nhằm đáp ứng yêu cầu nhanh nhất cho người tiêu dùng.