Đề nghị Công an xử lý bà Phạm Thị Yến với những phát ngôn gây sốc

(Ngày Nay) - Chủ tịch TP Uông Bí - ông Nguyễn Mạnh Hà phản đối các phát ngôn gây sốc của bà Phạm Thị Yến gây bức xúc dư luận và cho biết sẽ tiếp tục điều tra và xử lý trách nhiệm hình sự đối với hoạt động "thỉnh vong" lợi dụng niềm tin của người dân để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của bà Yến.
Đề nghị Công an xử lý bà Phạm Thị Yến với những phát ngôn gây sốc

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND TP Uông Bí, hoạt động của bà Phạm Thị Yến tại chùa Ba Vàng sẽ do sư trụ trì Đại Đức Thích Trúc Thái Minh chịu trách nhiệm, ngoài ra cơ quan chức năng đã tiến hành làm việc với bà Yến và yêu cầu bà này ngừng các hoạt động thuyết pháp, tổ chức "thỉnh vong" và rời khỏi chùa Ba Vàng.

Về trách nhiệm hình sự đối với các hoạt động mang hình thức mê tín dị đoan, hay các phát ngôn gây xúc phạm danh dự đối với nạn nhân của một vụ án hình sự hoặc liên quan tới các anh hùng, liệt sĩ gây bức xúc trong dư luận của bà Phạm Thị Yến, Chủ tịch Nguyễn Mạnh Hà khẳng định:

"Chúng tôi phản đối mạnh mẽ các phát ngôn xúc phạm các anh hùng liệt sĩ và nạn nhân bị sát hại ở Điện Biên. Chia sẻ với gia đình nạn nhân, chúng tôi sẽ căn cứ chứng lý và đề nghị Công an xử lý nghiêm", ông Hà cho biết.

Ngoài ra, ông Nguyễn Mạnh Hà cũng cho biết, cơ quan Công an đang tập trung thu thập chứng cứ để điều tra các hoạt động vi phạm pháp luật của bà Yến tại chùa Ba Vàng.

Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.