Đề nghị Facebook cần có trách nhiệm với hơn 60 triệu tài khoản tại Việt Nam

Chiều nay, trao đổi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch về Chính sách công tại châu Á-Thái Bình Dương của Facebook, ông Simon Milner bày tỏ ấn tượng mạnh mẽ về thành công của WEF ASEAN do Việt Nam (VN) tổ chức.
Đề nghị Facebook cần có trách nhiệm với hơn 60 triệu tài khoản tại Việt Nam

Ông cho biết Facebook đang triển khai một số các hoạt động hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp (DN) tại VN như hỗ trợ DN nữ, các DN nhỏ và vừa. Bên cạnh đó, Facebook cũng tham gia hỗ trợ VN trong xây dựng Chính phủ số, kinh tế số, công dân số và hoạt động của các công ty khởi nghiệp… Ngoài ra, Facebook cũng hỗ trợ cộng đồng lập trình tại VN.

Ông Simon Milner khẳng định Facebook sẵn sàng chia sẻ với VN về những vấn đề mà nhiều quốc gia đang gặp phải, nhất là an ninh mạng để hai bên cùng thảo luận, định hình những biện pháp khắc phục, xử lý sao cho phù hợp với mỗi quốc gia. Ông cũng cho rằng, an ninh mạng là yếu tố quan trọng để bảo đảm cho hoạt động sản xuất kinh doanh của DN và đây cũng là nội dung góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh ở VN.

Thủ tướng hoan nghênh quan điểm của Facebook đóng góp vào xây dựng hệ sinh thái số ở VN và nhấn mạnh Facebook là “người bạn thân thiết” của VN với tỷ lệ người dùng rất lớn.

Thủ tướng đề nghị Facebook hợp tác chặt chẽ với Bộ Thông tin và Truyền thông trong quá trình hoạt động tại VN; gỡ bỏ các thông tin xấu độc, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, và đời sống bình yên của người dân VN. Hai bên cũng cần tìm ra phương thức phối hợp kịp thời, hiệu quả và thường xuyên hơn để Facebook phát triển lành mạnh, ngày càng đóng góp tích cực hơn vào đời sống, văn hóa và đóng góp vào sự phát triển của VN.

Đề nghị Facebook cần có trách nhiệm đối với hơn 60 triệu tài khoản tại VN trong việc bảo đảm an ninh, an toàn, bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng, Thủ tướng nêu rõ Chính phủ VN luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các DN nước ngoài, trong đó có Facebook hoạt động và kinh doanh thuận lợi tại VN.

Trao đổi thêm với Facebook tại buổi tiếp, Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, cũng như những DN khác, sự thịnh vượng của Facebook song hành với sự thịnh vượng của VN. Facebook cũng như các bất kỳ DN nào kinh doanh tại VN thì đều phải tuân thủ luật pháp VN như nghĩa vụ đóng thuế, tuân thủ các yêu cầu về bảo đảm an ninh, xây dựng không gian mạng lành mạnh.

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng đề nghị Facebook trên cơ sở kinh doanh thành công tại VN, thì cũng nên dành một tỷ lệ doanh thu để tái đầu tư vào nghiên cứu và phát triển (R&D) và sớm mở văn phòng đại diện tại VN.

Theo Chính phủ
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Nghệ nhân Lê Văn Tuy
Nghệ nhân Lê Văn Tuy: “Giữ nghề nón là giữ một phần hồn quê”
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, nón lá Làng Chuông dần được “làm mới” thông qua các hoạt động du lịch trải nghiệm, workshop thủ công và quảng bá văn hóa tới du khách trong và ngoài nước. Giữa sự chuyển mình ấy, nghệ nhân Lê Văn Tuy vẫn dành hơn nửa thế kỷ lặng lẽ ngồi bên những vành tre, lớp lá. Với ông, giữ nghề hôm nay không chỉ là giữ một kế sinh nhai, mà còn là giữ lại nhịp ký ức và hồn cốt của làng nghề truyền thống giữa dòng chảy hiện đại.