Đề nghị kỷ luật 2 thầy giáo chia sẻ clip phản cảm khi dạy trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp nhận định việc hai ông Võ Quốc Công và ông Châu Trung Hậu có biểu hiện vi phạm Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục; gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của nhà giáo.
Trường Trung học phổ thông thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. (Nguồn: VOV)
Trường Trung học phổ thông thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. (Nguồn: VOV)

Liên quan đến clip có nội dung phản cảm trong buổi dạy học trực tuyến tại Trường Trung học Phổ thông thành phố Cao Lãnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đề nghị cơ quan chức năng xem xét xử lý kỷ luật 2 thầy giáo của trường này.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, ngày 21/10/2021, đơn vị nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh lớp 11A5 Trường Trung học Phổ thông thành phố Cao Lãnh về một số nội dung đối với Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông thành phố Cao Lãnh Võ Quốc Công. Trong số đó, có nội dung về việc chia sẻ đoạn clip có hình ảnh nhạy cảm cho ông Châu Trung Hậu, giáo viên dạy môn tiếng Anh của trường này.

Qua thanh tra cho thấy, ông Công chia sẻ đoạn clip có hình ảnh nhạy cảm (hình ảnh phụ nữ đang tắm) cho ông Hậu. Vì xử lý thông tin trên mạng xã hội không cẩn thận, ông Hậu đã để màn hình laptop (đang sử dụng để dạy học trực tuyến) xuất hiện hình ảnh phản cảm từ tin nhắn của ông Công.

Sau đó, ông Hậu nhắn tin vào group Zalo của lớp 11A5 yêu cầu học sinh không chia sẻ thông tin có liên quan về clip nhạy cảm nói trên.

Sở Giáo dục và Đào tạo nhận định việc làm của ông Võ Quốc Công và ông Châu Trung Hậu có biểu hiện vi phạm Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục; gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của nhà giáo, uy tín của đơn vị, ngành giáo dục.

Trong quá trình làm việc với Thanh tra Sở, ông Võ Quốc Công và ông Châu Trung Hậu có thái độ thành khẩn, tiếp thu khuyết điểm, bước đầu khắc phục hậu quả vụ việc. Hai ông đã nhận khuyết điểm và xin lỗi học sinh, phụ huynh.

Tuy nhiên, mức độ vi phạm, hậu quả việc làm của ông Võ Quốc Công và ông Châu Trung Hậu đến mức phải xem xét, thực hiện quy trình xử lý kỷ luật.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thúy Hà cho biết Sở tiến hành quy trình xem xét xử lý kỷ luật ông Võ Quốc Công theo quy định tại Nghị định số 112/2020/NĐ-CP của Chính phủ về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức. Đồng thời, Sở đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Cao Lãnh xem xét xử lý về mặt Đảng theo mức độ vi phạm và quy định của Đảng.

Đối với ông Châu Trung Hậu, Sở Giáo dục và Đào tạo giao trách nhiệm cho Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông thành phố Cao Lãnh thực hiện quy trình xem xét xử lý kỷ luật theo Nghị định số 112/2020/NĐ-CP, báo cáo kết quả trước ngày 15/11/2021.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị, Đảng ủy Trường Trung học Phổ thông thành phố Cao Lãnh xem xét xử lý về mặt Đảng theo mức độ vi phạm và quy định của Đảng. Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh xem xét xử lý về đoàn thể theo mức độ vi phạm và quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp phê bình Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông thành phố Cao Lãnh chưa kịp thời nắm bắt thông tin có liên quan và chưa có biện pháp xử lý nhanh chóng, dứt điểm vụ việc.

Ngày 1/11/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục trong toàn ngành chấn chỉnh những biểu hiện chưa chuẩn mực trong sử dụng mạng xã hội./.

Omicron xuất hiện tại 57 quốc gia
Omicron xuất hiện tại 57 quốc gia
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron đã được ghi nhận ở 57 quốc gia và số lượng bệnh nhân nhập viện có thể sẽ tăng lên trong thời gian tới.
Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
(Ngày Nay) - Mới đây, ngân hàng đầu tư JP Morgan của Mỹ đã dự đoán rằng năm 2022 sẽ đánh dấu sự kết thúc của đại dịch COVID-19 và chứng kiến sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.
Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi .
Bộ Y tế: Việt Nam đang đàm phán nguồn cung ứng vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi
(Ngày Nay) - Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, đồng thời tiếp tục lắng nghe và tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn về việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng để có vaccine tiêm cho trẻ 5-11 tuổi.
Ảnh minh hoạ.
Tiến hành rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.