Làm thầy
Làm thầy

(Ngày Nay) -  Bạn bè tôi ngoài đời cũng như trên Facebook nhiều người là thầy cô giáo. Ngoài kiến thức chuyên môn, họ đều là những người nhẫn nại thậm chí cam chịu. Hãy nhớ lại những tiếng bấc tiếng chì, những gạch đá ném các thầy cô giáo dù trong nhiều việc họ chỉ là người vô can.

Ảnh minh họa.
Tìm đâu thầy giáo?
[Ngày Nay] - “Cứ khóc đi! Con trai khóc thì sao! Thua trận thì khóc chứ sao! Sẽ không bao giờ em được khóc một lần nữa, khóc khi mình đã cố hết sức, đã quên hết cả đau đớn để chiến đấu cùng bạn bè! Rất nhiều năm sau nghĩ lại, em sẽ thấy những giọt nước mắt năm 17 tuổi thật đáng giá”.
Lớp học cho trẻ tị nạn Mali
Lớp học cho trẻ tị nạn Mali
(Ngày Nay) - Học sinh của Boureima luôn thích thú các giờ học của ông. Lớp học nhiều khi không thỏa mái, nhiều khi ngột ngạt, với hơn 70 học sinh chen chúc nhau trong một căn lều nhỏ ở góc sân vận động thể thao bụi bặm. 
Chuyện ở - đi
Chuyện ở - đi
[Ngày Nay] - Tôi là người cả nghĩ nên câu chuyện của thầy giáo dạy đại học cứ ảm ảnh trong tôi mấy chục năm rồi. Thầy bảo, người ở nhà cứ tưởng đi nước ngoài sướng lắm, chứ chúng tôi sáng sớm, trong cái rét âm độ, phải đứng bán hàng ở chợ Việt. Lạnh tê cứng chân. Kiếm được đồng tiền tủi nhục lắm. Nhưng khi về nước ai cũng nghĩ đi Tây về sẵn tiền, lại phải gồng mình biếu người này tiền, người kia quà. Xót lắm!
Trường THPT Sóc Sơn - nơi xảy ra sự việc.
Nữ sinh làm đơn tuyên bố 'tự nguyện' yêu thầy giáo 55 tuổi
(Ngày Nay) - Ngày 4/11, mạng xã hội Facebook đã xuất hiện bản viết tay của một nữ sinh với nội dung "tự nguyện yêu thầy giáo", ngoài ra còn có nhiều hình ảnh thân mật được cho là của thầy giáo Nguyễn Văn Chính (trường THPT Sóc Sơn, Kiên Giang) và nữ sinh lớp 11 T.H.Th. 
Một học sinh nhập viện vì đau bụng dữ dội sau hình phạt của thầy giáo.
Thầy giáo phạt học sinh ăn rác gây phẫn nộ
Giáo viên một trường học ở Trung Quốc phạt học sinh bằng cách ép các em ăn hết số rác trong thùng và thậm chí còn dọa dẫm nếu tiết lộ mọi chuyện sẽ bị đuổi khỏi lớp.