Đề nghị kỷ luật một số cán bộ liên quan đến sai phạm trong khu cách ly

(Ngày Nay) - Liên quan đến việc để xảy ra tụ tập ăn nhậu và vận động tiền trong khu cách ly (Trường quân sự tỉnh Vĩnh Long), thượng tá Nguyễn Hoàng Minh, Phó chủ nhiệm Hậu cần bị đề nghị cách chức, cho xuất ngũ.
Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long. - Ảnh: Tiền Phong
Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long. - Ảnh: Tiền Phong

Ngày 27/4, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long đã họp kiểm điểm trách nhiệm và đề nghị hình thức kỷ luật đối với cá nhân, tập thể có liên quan vì đã để xảy ra một số sai phạm tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long (xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình).

Cụ thể, đề nghị cách chức Đảng uỷ viên, Phó chủ nhiệm Hậu cần và cho xuất ngũ đối với thượng tá Nguyễn Hoàng Minh; Trung tá Đặng Văn Ngoan - Trưởng Ban Quân y bị đề nghị cảnh cáo về mặt Đảng, cảnh cáo về mặt chính quyền và đề nghị dừng phong hàm thượng tá năm 2020.

Đại tá Nguyễn Việt Trung, Phó chính uỷ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long bị đề nghị kỷ luật bằng hình thức khiển trách về mặt Đảng, khiển trách về mặt chính quyền.

Theo ông Trần Văn Rón - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, đây chỉ mới là đề xuất của Đảng uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Dự kiến ngày 29/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ họp cho ý kiến trước khi gửi đề xuất lên Quân khu 9 ra quyết định cuối cùng. 

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, trước đó, người dân có đơn tố cáo về việc cán bộ trong khu cách ly phòng, chống COVID-19 Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long buông lỏng quản lý để xảy ra tình trạng ăn nhậu. Bên cạnh đó, đơn tố cáo còn đề cập đến vấn đề cán bộ tại khu cách ly tự ý ra thông báo vận động tiếp nhận tiền, vật chất của người bị cách ly.

Theo chủ tịch tỉnh, qua xác minh nội dung tố cáo của người dân có cái đúng cái sai. Cụ thể, có việc vận động tiền nhưng không có việc bỏ túi riêng và tỉnh không chỉ đạo. Hiện cán bộ cũng đã trả lại tiền vận động cho người dân là 20 triệu đồng. 

TIN LIÊN QUAN
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới có gần 164 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục
(Ngày Nay) -Theo trang thông kê worldometer.info, tính đến 21 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 179.062.570 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.877.642 ca tử vong do COVID-19. Đến nay đã có gần 164 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn khoảng 11,6 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
(Ngày Nay) - Các nhà hoạt động bảo vệ động vật luôn thu hút sự chú ý của truyền thông bằng các chiến dịch giải cứu những loài vật làm việc trong các gánh xiếc. Thế nhưng ở phía “bên kia chiến tuyến”, câu chuyện của những con voi và người chủ của chúng lại chưa được mọi người lắng nghe thấu đáo.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Ảnh chụp những người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp năm 2016. (Ảnh: EuraCtiv)
Hy Lạp cảm thấy đơn độc trong việc giải quyết áp lực di cư
(Ngày Nay) - Với việc xây dựng các trại tị nạn có tường bao quanh và nhiều biện pháp kiểm soát biên giới khắt khe hơn, Hy Lạp đang nỗ lực thắt chặt lối vào nước này trước khi lượng người di cư kéo đến vào mùa hè, bất chấp những lời chỉ trích từ các nhóm viện trợ, viện dẫn lý do họ có rất ít lựa chọn do thiếu sự ủng hộ từ phần còn lại của châu Âu.