Đề phòng lũ quét, sạt lở đất tại 11 tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ 15 giờ 30 đến 20 giờ 30 ngày 6/12, khu vực các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai và Đắk Lắk tiếp tục có mưa, lượng mưa tích lũy phổ biến ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa từ 10-30mm có nơi trên 70mm, các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk từ 10-20mm có nơi trên 60mm.
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất tại 11 tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

Nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ vùng núi; sạt lở đất trên sườn dốc, sụt lún đất tại khu vực các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai và Đắk Lắk.

Cụ thể tại các huyện: Hải Lăng, Đak Rông (Quảng Trị); Phú Lộc, Phong Điền, thị xã Hương Trà, Quảng Điền, Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế); Thăng Bình, Quế Sơn, Hiệp Đức, Tiên Phước, Nông Sơn, Duy Xuyên, Đại Lộc, Phước Sơn, Nam Giang, Phú Ninh, Đông Giang, Bắc Trà My, Nam Trà My (Quảng Nam); Hòa Vang, Liên Chiểu (Đà Nẵng); Trà Bồng, Sơn Tây, Sơn Hà, Ba Tơ, Minh Long, Nghĩa Hành (Quảng Ngãi); An Lão, thị xã Hoài Nhơn, Hoài Ân, Vĩnh Thạnh, Tây Sơn Vân Canh, Phù Cát, Huyện Phù Mỹ, thị xã An Nhơn, Tuy Phước, thành phố Quy Nhơn (Bình Định); Sông Hinh, Sơn Hòa, Tuy An, Tây Hòa, Đông Hòa, Phú Hòa, thành phố Tuy Hòa, Đồng Xuân, thị xã Sông Cầu (Phú Yên); Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa, Diên Khánh, Khánh Vĩnh, Khánh Sơn (Khánh Hoà); Kon Plong, Kon Rẫy, Tu Mơ Rông, Đắk Glei (Kon Tum); Krông Pa, thị xã An Khê, Krông Chro, Iapa, Kbang, Đăk Pơ, thị xã Ayun Pa, Phú Thiện, Chư Pưh (Gia Lai); M’Đrăk, EaKar, Ea H'leo, Krông Bông, Ea Súp, Krông Năng, Buôn Đôn (Đắk Lắk).

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, chiều tối và đêm 6/12, Bắc Bộ tiếp tục rét, có nơi rét đậm, rét hại. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, dông, có nơi mưa rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Diễn biến thời tiết chiều tối và đêm 6/12:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét, có nơi rét đậm, rét hại, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, có nơi dưới 12 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, trơi rét, riêng vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, riêng vùng núi có nơi dưới 11 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, trời rét, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc có mưa vài nơi, trời rét; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời lạnh, riêng Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, có nơi dưới 16 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào,dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C.

Khu vực Nam Bộ đêm có mưa rào, dông vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.

Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng trong trận động đất lớn ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên hơn 7.800 người trong ngày 7/2, trong bối cảnh lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian trong điều kiện mùa Đông khắc nghiệt để cứu những nạn nhân còn sống sót trong đống đổ nát của những tòa nhà bị sập.
Phát triển mảng xanh đô thị
Phát triển mảng xanh đô thị
(Ngày Nay) - Phát triển đô thị xanh an toàn và bền vững là xu thế tất yếu của các đô thị lớn trên thế giới trong giai đoạn hiện nay. Thời gian qua, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã lên kế hoạch phát triển đô thị xanh ở địa phương mình, với mục tiêu tạo không gian xanh giúp cải thiện môi trường và chất lượng cuộc sống cho người dân.
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.