Đề phòng lũ quét, sạt lở đất tại 11 tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ 15 giờ 30 đến 20 giờ 30 ngày 6/12, khu vực các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai và Đắk Lắk tiếp tục có mưa, lượng mưa tích lũy phổ biến ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa từ 10-30mm có nơi trên 70mm, các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk từ 10-20mm có nơi trên 60mm.
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất tại 11 tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

Nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ vùng núi; sạt lở đất trên sườn dốc, sụt lún đất tại khu vực các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai và Đắk Lắk.

Cụ thể tại các huyện: Hải Lăng, Đak Rông (Quảng Trị); Phú Lộc, Phong Điền, thị xã Hương Trà, Quảng Điền, Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế); Thăng Bình, Quế Sơn, Hiệp Đức, Tiên Phước, Nông Sơn, Duy Xuyên, Đại Lộc, Phước Sơn, Nam Giang, Phú Ninh, Đông Giang, Bắc Trà My, Nam Trà My (Quảng Nam); Hòa Vang, Liên Chiểu (Đà Nẵng); Trà Bồng, Sơn Tây, Sơn Hà, Ba Tơ, Minh Long, Nghĩa Hành (Quảng Ngãi); An Lão, thị xã Hoài Nhơn, Hoài Ân, Vĩnh Thạnh, Tây Sơn Vân Canh, Phù Cát, Huyện Phù Mỹ, thị xã An Nhơn, Tuy Phước, thành phố Quy Nhơn (Bình Định); Sông Hinh, Sơn Hòa, Tuy An, Tây Hòa, Đông Hòa, Phú Hòa, thành phố Tuy Hòa, Đồng Xuân, thị xã Sông Cầu (Phú Yên); Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa, Diên Khánh, Khánh Vĩnh, Khánh Sơn (Khánh Hoà); Kon Plong, Kon Rẫy, Tu Mơ Rông, Đắk Glei (Kon Tum); Krông Pa, thị xã An Khê, Krông Chro, Iapa, Kbang, Đăk Pơ, thị xã Ayun Pa, Phú Thiện, Chư Pưh (Gia Lai); M’Đrăk, EaKar, Ea H'leo, Krông Bông, Ea Súp, Krông Năng, Buôn Đôn (Đắk Lắk).

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, chiều tối và đêm 6/12, Bắc Bộ tiếp tục rét, có nơi rét đậm, rét hại. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, dông, có nơi mưa rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Diễn biến thời tiết chiều tối và đêm 6/12:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét, có nơi rét đậm, rét hại, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, có nơi dưới 12 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, trơi rét, riêng vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, riêng vùng núi có nơi dưới 11 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, trời rét, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc có mưa vài nơi, trời rét; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời lạnh, riêng Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, có nơi dưới 16 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào,dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C.

Khu vực Nam Bộ đêm có mưa rào, dông vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.

Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 25/3, Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25/3, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ở Trung Trung Bộ nắng nóng giảm dần.
Phi hành gia Sultan Alneyadi trong một buổi phỏng vấn với Trạm Vũ trụ Quốc tế hôm 7/3. Ảnh: CNN
Phi hành gia Hồi giáo thực hành lễ Ramadan ngoài vũ trụ
(Ngày Nay) - Lễ Ramadan, thường diễn ra tháng thứ 9 theo lịch Hồi giáo, vốn được biết đến là thời gian ăn chay, hoài niệm và suy tư của những người theo đạo Hồi. Với các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), họ vẫn có thể thực hành tín ngưỡng của mình theo một cách riêng.
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
(Ngày Nay) - Lợi dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, nhiều tội phạm thành thạo công nghệ đang tìm cách mời chào đưa người di cư vượt biên trái phép để tìm đến "miền đất hứa". Điều này đang ngày càng gây khó khăn cho các cơ quan chức năng Mỹ và Mexico trong cuộc chiến chống nạn di cư bất hợp pháp trong khu vực.
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) - Mặc dù thuốc lá điện tử được coi như một công cụ hữu ích giúp nhiều người từ bỏ thói quen hút thuốc lá truyền thống, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử mà không có sự kiểm soát từ người lớn.