Đề xuất Thủ tướng cho dịch vụ karaoke, vũ trường hoạt động trở lại

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, sẽ báo cáo, đề xuất với Thủ tướng cho dịch vụ karaoke, vũ trường hoạt động trở lại sau thời gian đóng cửa vì dịch COVID-19

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Chiều 2/6, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2020, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trả lời câu hỏi của báo chí về hoạt động của dịch vụ karaoke, vũ trường sau khi có Chỉ thị 19 của Chính phủ về nới nỏng giãn cách xã hội do dịch COVID-19.

Theo người đứng đầu Văn phòng Chính phủ, đến nay 2 dịch vụ này vẫn chưa có chỉ đạo hoạt động trở lại: "Ta chủ trương đóng thì đóng ngay, nhưng nới lỏng dần dần”, ông Dũng nói.

Cũng theo ông Mai Tiến Dũng, chúng ta thực hiện giãn cách xã hội nhưng có một số việc chưa từng có tiền lệ. Đỉnh dịch được xác định là thời điểm 1/4, lúc đó mỗi ngày có hơn 10 ca nhiễm trong cộng đồng. Nếu làm không tốt thì sẽ bùng phát dịch trong cộng đồng, lây nhiễm chéo trong các cơ sở khám chữa bệnh.

“Thời điểm đó, chúng ta đã áp dụng một số biện pháp tới mức độ như phong toả”, ông Dũng cho hay.

Người phát ngôn của Chính phủ cũng cho biết tinh thần là sẽ nới lỏng hoạt động của các cơ sở sản xuất, những dịch vụ thiết yếu trước: “Hai dịch vụ vũ trường và karaoke, hôm nay chúng tôi sẽ tiếp thu ý kiến của báo chí, báo cáo, đề xuất với Thủ tướng ủng hộ đưa hai dịch vụ này trở lại hoạt động bình thường”.

"Đây là đề xuất hợp lý, bây giờ mở trở lại sẽ tạo ra việc đưa dần hoạt động xã hội kinh tế trở lại bình thường", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng trả lời câu hỏi của báo chí.

Theo VTC News
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, Trung Quốc đã hoàn thành việc xây dựng một bệnh viện 1.500 phòng cho bệnh nhân COVID-19 khi một đợt bùng phát mạnh tại tỉnh Hà Bắc xảy ra trước thềm Tết Nguyên đán.
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 16/1, Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 của Nga cho biết nước này sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1 tới với tần suất vài chuyến mỗi tuần. 
Nam tài tử Joaquin Phoenix (trái) sẽ hóa thân vào vai Hoàng đế nước Pháp Napoleon Bonaparte.
Apple cam kết tài trợ cho phim về Napoleon
(Ngày Nay) - Apple Studios đã cam kết tài trợ chi phí cho "Kitbag", bộ phim sử thi về Napoleon Bonaparte do Ridley Scott đạo diễn và Joaquin Phoenix đảm nhận vai Hoàng đế nước Pháp.