Đi bắt hến, 2 cha con đuối nước thương tâm

(Ngày Nay) - 2 cha con một gia đình nghèo khi đang cào hến giữa dòng nước không may rơi vào khu vực nước sâu dẫn đến đuối nước.

Chiều 8/6, trao đổi với báo Giao thông, ông Lê Xuân Phú - Chủ tịch UBND xã Hà Linh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra 1 vụ đuối nước thương tâm khiến cha dượng và con trai tử vong.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 13h chiều cùng ngày, người dân phát hiện thi thể 2 nạn nhân trên sông Ngàn Sâu, đoạn qua địa phận xóm 12, xã Hà Linh, huyện Hương Khê.

Đi bắt hến, 2 cha con đuối nước thương tâm ảnh 1

Hiện trường vụ đuối nước thương tâm - Ảnh: Báo Giao thông

Theo báo Tiền Phong, ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để tìm kiếm nạn nhân. Đến khoảng 15h30’ chiều nay, 2 thi thể được tìm thấy cách hiện trường nơi xảy ra sự việc khoảng 10m. Ông Phú cho biết hoàn cảnh gia đình nạn nhân rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã.

“Cháu A. là con riêng của vợ, khi hai cha con đi cào hến thì xảy ra sự việc đau lòng. Thời điểm xảy ra sự việc có hai thanh niên hàng xóm đi theo nhưng khi phát hiện sự việc không thể kịp cứu vì khu vực này nước sâu”, ông Phú nói.

Hiện thi thể 2 nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
(Ngày Nay) - Quy định bỏ khu vực tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2026 - 2027 được nhiều người đánh giá là bước thay đổi lớn trong chính sách tuyển sinh. Khi học sinh có thể đăng ký 3 trường bất kỳ, cơ hội lựa chọn được mở rộng. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh vào các trường “top” cũng được dự báo gia tăng, đòi hỏi phụ huynh và học sinh nắm rõ quy định để lựa chọn nguyện vọng phù hợp.
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 3/2026, lượng người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xu hướng tăng cao do nhu cầu về du lịch, thăm thân và giao thương sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2026. Do đó, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi thông suốt cho hành khách qua lại biên giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
(Ngày Nay) - Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - Ngài Ito Naoki. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.