Di tích tư nhân ở Hội An được hỗ trợ để duy trì đón khách

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ đầu tháng 7/2021, tỉnh Quảng Nam sẽ triển khai chương trình hỗ trợ cho 13 di tích tư nhân tại khu vực phố cổ Hội An để bù đắp một phần chi phí, qua đó giúp các di tích này duy trì việc mở cửa đón khách tham quan.
Di tích tư nhân ở Hội An được hỗ trợ để duy trì đón khách

Đây là một phần nội dung của Nghị quyết số 18 đã được HĐND tỉnh Quảng Nam thông qua nhằm hỗ trợ các tổ chức, cá nhân có liên quan phục hồi, phát triển du lịch do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Theo đó, tỉnh Quảng Nam thống nhất hỗ trợ cho 13 di tích tư nhân có tên trong ô vé tham quan phố cổ Hội An với mức 5 triệu đồng/tháng/di tích. Thời gian thực hiện từ ngày 1/7-31/12/2021, tổng mức hỗ trợ là 390 triệu đồng. Số tiền này được sử dụng nhằm bù đắp một phần các khoản chi phí quản lý, điện, nước, thuê người phục vụ,… qua đó, giúp các di tích duy trì mở cửa đón khách tham quan trong khu vực phố cổ.

Ô vé tham quan phố cổ Hội An hiện có 19 di tích, trong đó có 13 di tích tư nhân. Trong số này có 5 di tích thuộc quyền sở hữu cá nhân, gồm các nhà cổ Phùng Hưng, Quản Thắng, Đức An, Tấn Ký và điểm trình diễn nghề xí mà (một món ăn) tại 45/17 Trần Hưng Đạo. Số còn lại là các di tích thuộc sở hữu tập thể như nhà thờ tộc Trần, tộc Nguyễn Tường; các hội quán Quảng Triệu, Phúc Kiến, Hải Nam, Triều Châu, đình Cẩm Phô, Tụy Tiên đường Minh Hương.

Thời gian qua, thành phố Hội An đã 4 lần bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nên có nhiều thời điểm tạm ngưng hoạt động bán vé tham quan khu phố cổ. Khi mở cửa trở lại, lượng khách cũng thưa thớt, phần lớn là khách nội địa, các địa phương lân cận đến Hội An, chủ yếu tập trung vào cuối tuần, dịp lễ và ít có nhu cầu mua vé tham quan các điểm có trong ô vé. Vì vây, các di tích tư nhân gặp nhiều khó khăn.

Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Nam cho biết việc hỗ trợ 5 triệu đồng/tháng cho mỗi di tích tư nhân có tên trong ô vé tham quan phố cổ Hội An thể hiện sự sẻ chia, đồng hành của Nhà nước chung tay giải quyết khó khăn mà các di tích tư nhân đang đối diện, giúp các chủ di tích tư nhân yên tâm mở cửa đón khách, tạo sinh khí cho phố, góp phần phục hồi du lịch Hội An cũng như du lịch của Quảng Nam thời gian tới.

Việc Nghị quyết này được thông qua là sự hỗ trợ tích cực, kịp thời, là động lực quan trọng, tạo cơ chế kịp thời để Hội An có thể tiếp tục triển khai các hoạt động kích cầu, tăng cường thu hút du khách, giúp các đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thể mở cửa hoạt động kinh doanh, nỗ lực phục hồi du lịch, phát triển du lịch sau khi dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Theo Báo Chính phủ
Phận bèo trôi theo dòng COVID
Phận bèo trôi theo dòng COVID
(Ngày Nay) - Những ngày giãn cách do dịch đã không còn thấy những con phố vẫy, phố đèn đỏ ‘trứ danh’. Những phận gái ‘bán hoa’ dường như biến mất. Vậy họ đã đi đâu trong mùa đại dịch, khi họ cũng là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất giữa bối cảnh nền kinh tế lao đao do phong tỏa và giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh.
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
(Ngày Nay) - Đêm 15/6, Sở Y tế Nghệ An cho biết, thành phố Vinh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ( nam, sinh 1989, có địa chỉ thường trú phường Hưng Dũng, thành phố Vinh). Đây là trường hợp thứ 2 được phát hiện tại thành phố Vinh.
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ TAND cấp cao tại Hà Nội, ngày 24/6 tới đây đơn vị này sẽ xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội).
(Ảnh: Heart Hospital of NM)
Australia chế tạo trái tim nhân tạo đầu tiên trên thế giới
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ công ty BiVACOR của Australia đang chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới. Trái tim nhân tạo hoàn chỉnh BiVACOR được chế tạo dựa trên công nghệ bơm máu quay, có kích thước bằng một nắm tay người lớn, đủ nhỏ để có thế cấy vào cơ thể phụ nữ và một số trẻ em, có khả năng cung cấp đủ cung lượng máu cho một nam giới trưởng thành khi tập thể dục.