Dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM đến 21-4: Chỉ còn 2 ca dương tính

Thông tin từ Sở Y tế TPHCM, đến ngày 21-4, TP có 54 ca đã được Bộ Y tế công bố (35 ca nhập cảnh và 19 ca lây nhiễm từ cộng đồng). Đến nay đã có 52 đã xuất viện, còn 2 ca đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới.
Dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM đến 21-4: Chỉ còn 2 ca dương tính

Tình hình sức khỏe của bệnh nhân 91 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, ổn định, không sốt, mạch và huyết áp ổn định, chức năng phổi có cải thiện khá hơn sau tập vật lý trị liệu hô hấp. Các bệnh nhân còn lại sức khỏe ổn định, đang được theo dõi điều trị.

Trong ngày 21-4 có 1 trường hợp nghi ngờ đã được lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm âm tính. Số trường hợp đang cách ly tập trung trong ngày là 54 trường hợp; số trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú trong ngày là 190 người.

Toàn bộ nhóm đối tượng người nhập cảnh đã kết thúc thời gian cách ly tập trung.

Trong ngày 21-4, có 6 chuyến bay quốc tế, ngành y tế TP đã tiến hành khai báo y tế đối với 43 người là thành viên tổ bay; 11 chuyến bay quốc nội, khai báo y tế với 1.246 người (tổ bay 54 người, cán bộ công tác 10), lấy mẫu xét nghiệm 1.182 hành khách; 2 chuyến tàu lửa đã khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm 557 hành khách (tổ lái 26). TP phát hiện 2 thuyền viên lái tàu biển có nguy cơ, hiện đang được cách ly tại khu cách ly tập trung tại Nhà Bè. 

Đến ngày 20-4, TP đã thực hiện xét nghiệm cho 5.352 công nhân: 4.289 mẫu có kết quả âm tính, còn 1.063 mẫu chờ kết quả. 

Đến ngày 21-4, tổng số lượng xét nghiệm đã thực hiện cho tất cả các nhóm đối tượng là 48.578 trường hợp

Theo SGGP
Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
(Ngày Nay) - Việc áp dụng một cách đột ngột Chỉ thị số 17 không có dự lệnh, khiến nhiều doanh nghiệp vận tải gặp khó khăn khi nhiều tuyến cửa ngõ ra vào thành phố bị tắc nghẽn kéo dài.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.