Dịch bệnh lan rộng tại phía đông nam Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giới chức y tế tỉnh Phúc Kiến đã ghi nhận số ca mắc  COVID-19 đã tăng gấp đôi chỉ sau 24 giờ, buộc chính quyền phải áp dụng các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt để ngăn chặn đà lây lan.
Dịch bệnh lan rộng tại phía đông nam Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc tỉnh Phúc Kiến đã ghi nhận thêm 59 ca mắc COVID-19 trong ngày 13/9, so với 22 ca trong một ngày trước đó. Chỉ trong 4 ngày, tỉnh này đã có tổng cộng 102 ca mắc trong cộng đồng.

Đợt bùng phát diễn ra ngay sát kỳ nghỉ lễ Trung thu và quốc khánh, vốn được coi là tuần lễ vàng cho ngành du lịch Trung Quốc. Đợt bùng phát gần nhất hồi tháng 7 đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho các ngành dịch vụ và vận tải nước này.

Ca mắc đầu tiên tại thành phố Phủ Điền được xác nhận mang biến thể Delta, mầm bệnh sau đó lây lan tới thành phố du lịch Hạ Môn.

Giống như Phủ Điền, chính quyền Hạ Môn đã phong tỏa một số khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, đóng cửa trường học, địa điểm công cộng, đồng thời yêu cầu người dân không rời thành phố nếu không có lý do cần thiết.

Sân bay quốc tế Cao Khi Hạ Môn cũng là một trung tâm giao thông quan trọng nối liền châu thổ sông Dương Tử và châu thổ sông Châu Giang. Khoảng 60% các chuyến bay đến và đi từ Hạ Môn đã bị hủy bỏ hôm thứ Ba.

Cả hai thành phố đều đã bắt đầu xét nghiệm hàng loạt để khoanh vùng số người mắc bệnh nhưng không áp đặt các biện pháp phong tỏa quyết liệt.

Ba trường hợp lây truyền cộng đồng mới cũng được báo cáo ở thành phố Tuyền Châu gần đó, so với sáu trường hợp nhiễm trùng một ngày trước đó. Dữ liệu của Variflight cho thấy 70% chuyến bay của Tuyền Châu đã bị hủy.

Do đã trải qua nhiều đợt bùng phát và có tỷ lệ tiêm chủng cao, nhiều người dân tại Phúc Kiến không có cảm giác lo sợ như năm ngoái.

"Hết đợt này đến đợt khác. Đây là một phần của cuộc sống bình thường mới", một giám đốc ngân hàng tại Hạ Môn cho biết.

Theo Reuters
Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.