Trung Quốc khẩn trương khống chế đợt bùng phát mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chỉ vài tuần sau khi Trung Quốc ngăn chặn một trong những đợt bùng phát COVID-19 mạnh nhất kể từ năm ngoái, nước này một lần nữa ở trong tình trạng báo động cao khi phát hiện hàng chục ca mắc mới tại tỉnh Phúc Kiến.
Trung Quốc khẩn trương khống chế đợt bùng phát mới

Trong 3 ngày qua, thành phố Phủ Điền của tỉnh Phúc Kiến đã ghi nhận 64 ca mắc COVID-19. Thành phố Tuyền Châu lân cận đã phát hiện 6 trường hợp được xác nhận, trong khi 2 người có kết quả xét nghiệm dương tính ở thị trấn du lịch nổi tiếng Hạ Môn.

Các ca mắc ở Phúc Kiến lần đầu tiên được xác định ở một thị trấn cách trung tâm thành phố Phủ Điền một giờ lái xe, sau khi 2 học sinh có kết quả xét nghiệm dương tính trong một cuộc kiểm tra định kỳ hôm thứ Sáu tuần trước.

Tuy nhiên, các quan chức cho biết các ca nhiễm mắc có thể bắt nguồn từ một phụ huynh học sinh, người đã trở về từ Singapore vào ngày 4/8 và có xét nghiệm âm tính trong quá trình cách ly.

Cuối tuần qua, các nhà chức trách ở Phủ Điền cho biết họ đang tiến hành xét nghiệm toàn bộ 3,2 triệu cư dân của thành phố. Các hoạt động vui chơi và giải trí trong nhà và ngoài trời đã bị đình chỉ, trong khi học sinh được chuyển sang học trực tuyến.

Cách đây vài tuần, Trung Quốc đã khống chế thành công đợt bùng phát lớn nhất trong năm 2021 bắt nguồn từ thành phố Nam Kinh hồi tháng 7, khiến hơn 200 người mắc bệnh.

Các nhà chức trách thành phố Phủ Điền cho biết các ca mắc phần lớn mang biến thể Delta giống như đợt bùng phát tại Nam Kinh.

Dịch bệnh bùng phát ở Phúc Kiến trong bối cảnh hàng triệu người dân Trung Quốc đang có kế hoạch đi du lịch trong kỳ nghỉ Tết Trung thu và kỳ nghỉ Quốc khánh kéo dài một tuần vào tháng 10 tới.

Theo Sixth Tone
Ảnh minh hoạ.
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
(Ngày Nay) - Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng kinh phí nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; thêm trường hợp được miến phí sử dụng đường bộ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.