Dịch bệnh sốt xuất huyết hoành hành tại Philippines

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ Y tế Philippines ngày 21/2 cho biết cơ quan này đã phát hiện 43.000 ca sốt xuất huyết ở nước này kể từ đầu năm nay, nhiều hơn 1,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Dịch bệnh sốt xuất huyết hoành hành tại Philippines

Tờ Inquirer của Philippines dẫn lời từ Bộ này cho hay tổng số ca sốt xuất huyết từ đầu tháng 1 đến ngày 15 tháng 2 năm nay là 43.732 ca, mặc dù mùa mưa ẩm ướt (môi trường tốt cho muỗi sinh sôi) thường rơi vào tháng 6 ở Philippines. Theo Bộ trên, số ca bệnh trong giai đoạn này đã tăng 56%, so với 27.900 ca được ghi nhận trong cùng kỳ năm ngoái.

Bộ Y tế Philippines thông báo 3 khu vực có số ca sốt xuất huyết nhiều nhất là Calabarzon, vùng thủ đô quốc gia Manila và Trung Luzon. Kênh truyền hình địa phương GMA đưa tin chính quyền thành phố Mandaluyong, một trong những khu vực đông dân nhất ở vùng thủ đô Manila, đã triển khai một chương trình, theo đó người dân có thể nhận được 1 peso Philippines (441 VND) khi bắt được 5 con muỗi mang virus sốt xuất huyết.

Tuần trước, phương tiện truyền thông địa phương đã đưa tin về sự bùng phát dịch sốt xuất huyết ở một số khu vực miền Trung Philippines. Thành phố đông dân nhất Philippines là Quezon đã ghi nhận số người mắc dịch bệnh này tăng 200% kể từ đầu năm 2025 so với cùng kỳ năm ngoái. Số người mắc bệnh ở thành phố này đã vượt quá 1.700 người, phần lớn là trẻ em. 10 trường hợp đã tử vong.

Công bố danh sách 12 loại nông sản “bẩn nhất” năm 2026
Công bố danh sách 12 loại nông sản “bẩn nhất” năm 2026
(Ngày Nay) - Theo báo cáo mới nhất từ Hướng dẫn Mua sắm Thực phẩm 2026, các loại rau lá xanh như rau chân vịt và các loại trái cây được trẻ em yêu thích như dâu tây và nho có hàm lượng dư lượng thuốc trừ sâu độc hại cao nhất dựa trên các xét nghiệm của chính phủ.
Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật sinh viên 2026: Gần 200 tác phẩm mở ra chu kỳ sáng tạo mới
Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật sinh viên 2026: Gần 200 tác phẩm mở ra chu kỳ sáng tạo mới
(Ngày Nay) - Chiều 24/3 tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Triển lãm Mỹ thuật sinh viên 2026 - “VNUFA Student Art Showcase 2026” chính thức khai mạc, giới thiệu gần 200 tác phẩm tiêu biểu của sinh viên. Sự kiện không chỉ là hoạt động thường niên mà còn đánh dấu bước khởi đầu cho hành trình sáng tạo mới của Nhà trường sau cột mốc 100 năm.
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội luôn nằm trong nhóm căng thẳng nhất cả nước, với tỷ lệ cạnh tranh cao và áp lực lớn đối với học sinh lẫn phụ huynh.
Nỗ lực giảm áp lực trong kỳ tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Số lượng chỗ học tăng, nhưng số học sinh lớp 9 tăng khoảng 20.000, áp lực cạnh tranh vẫn không giảm, đặc biệt ở nhóm trường công lập trên địa bàn Hà Nội. Cùng với đầu tư hệ thống trường lớp, Hà Nội đang mở rộng theo hướng đa dạng hóa loại hình đào tạo, phù hợp với năng lực và định hướng của từng học sinh.
Các nước châu Á tìm lời giải cho “bài toán” năng lượng
Các nước châu Á tìm lời giải cho “bài toán” năng lượng
(Ngày Nay) - Nhật Bản sẽ bắt đầu "xả kho" dự trữ dầu mỏ chiến lược quốc gia, trong khi đó Tổng thống Hàn Quốc đã chỉ đạo chính phủ nước này cần kích hoạt hệ thống ứng phó khẩn cấp ở cấp quốc gia một cách chủ động.