(Ngày Nay) - Bộ Y tế Philippines ngày 21/2 cho biết cơ quan này đã phát hiện 43.000 ca sốt xuất huyết ở nước này kể từ đầu năm nay, nhiều hơn 1,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Tờ Inquirer của Philippines dẫn lời từ Bộ này cho hay tổng số ca sốt xuất huyết từ đầu tháng 1 đến ngày 15 tháng 2 năm nay là 43.732 ca, mặc dù mùa mưa ẩm ướt (môi trường tốt cho muỗi sinh sôi) thường rơi vào tháng 6 ở Philippines. Theo Bộ trên, số ca bệnh trong giai đoạn này đã tăng 56%, so với 27.900 ca được ghi nhận trong cùng kỳ năm ngoái.
Bộ Y tế Philippines thông báo 3 khu vực có số ca sốt xuất huyết nhiều nhất là Calabarzon, vùng thủ đô quốc gia Manila và Trung Luzon. Kênh truyền hình địa phương GMA đưa tin chính quyền thành phố Mandaluyong, một trong những khu vực đông dân nhất ở vùng thủ đô Manila, đã triển khai một chương trình, theo đó người dân có thể nhận được 1 peso Philippines (441 VND) khi bắt được 5 con muỗi mang virus sốt xuất huyết.
Tuần trước, phương tiện truyền thông địa phương đã đưa tin về sự bùng phát dịch sốt xuất huyết ở một số khu vực miền Trung Philippines. Thành phố đông dân nhất Philippines là Quezon đã ghi nhận số người mắc dịch bệnh này tăng 200% kể từ đầu năm 2025 so với cùng kỳ năm ngoái. Số người mắc bệnh ở thành phố này đã vượt quá 1.700 người, phần lớn là trẻ em. 10 trường hợp đã tử vong.
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.
(Ngày Nay) - Sự kiện công nghệ giáo dục hàng đầu khu vực Bett Asia 2026 dự kiến tiếp tục quy tụ hàng nghìn nhà lãnh đạo, chuyên gia và doanh nghiệp EdTech tại Kuala Lumpur, khẳng định vai trò là diễn đàn kết nối và thúc đẩy đổi mới giáo dục trong khu vực.
(Ngày Nay) - Hát ru là loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo, một thể loại dân ca lưu truyền từ bao đời nay. Với sức sống bền bỉ cùng giá trị văn hoá sâu sắc, hát ru trở thành niềm tự hào, “cái nôi” của nền âm nhạc dân tộc Việt.
(Ngày Nay) -Hướng đến chào mừng đại lễ 30/4, Giỗ tổ Hùng Vương và dấu mốc 19/5 – ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là ngày hình thành tuyến đường mòn Hồ Chí Minh (đường Trường Sơn), NSƯT Võ Minh Lâm kết hợp với ca sĩ Minh Sang ra mắt MV “Ánh sao Việt Nam” , NSND Mỹ Uyên là khách mời đặc biệt.
(Ngày Nay) - Một dự án nghiên cứu hợp tác quốc tế về "Du lịch ngoài trời và những biến đổi trong câu chuyện văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam" đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng học thuật quốc tế. Dự án được tài trợ bởi Viện Hàn lâm Anh quốc, với sự phối hợp giữa Đại học Cumbria, VinUniversity và Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (ĐHQGHN), cùng sự tham gia của người dân thuộc các cộng đồng dân tộc H'Mông, Dao, Mường, Giáy, Tày.
(Ngày Nay) - Dỗ trâu như… dỗ người yêu, hay đang quay bị trâu rượt đuổi, đang cưỡi trâu bị hất văng xuống đất… Diên viên trong Mùa len trâu đã có những kỷ niệm “để đời” cũng 300 bạn diễn đặc biệt này.
(Ngày Nay) - Quảng Ninh đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm du lịch quốc tế, nơi “văn hóa dẫn dắt kinh tế”, phát triển du lịch chất lượng cao gắn với công nghiệp văn hóa.
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh chóng của các công cụ an ninh mạng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi căn bản cán cân giữa tấn công và phòng thủ trong không gian số. Tuy nhiên, đà phát triển này cũng có thể tạo ra những rủi ro mới vượt ngoài khả năng kiểm soát hiện nay.
(Ngày Nay) - Trái Đất đang tiếp tục sáng lên qua từng năm, song vị trí và cường độ của xu hướng này ngày càng biến động khó lường do tác động của đại dịch COVID-19, các quy định kiểm soát ô nhiễm ánh sáng và tình trạng suy thoái kinh tế thế giới.
(Ngày Nay) - Trước những diễn biến phức tạp về vi phạm an toàn thực phẩm tại cơ sở, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản hỏa tốc quy định Chủ tịch UBND các xã, đặc khu phải chịu trách nhiệm toàn diện trước Chủ tịch UBND tỉnh về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.