TP. Hồ Chí Minh: 23 người tử vong do sốt xuất huyết; bệnh tay chân miệng 'rục rịch' tăng
TP. Hồ Chí Minh: 23 người tử vong do sốt xuất huyết; bệnh tay chân miệng 'rục rịch' tăng
(Ngày Nay) - Tính đến ngày 18/9, TP. Hồ Chí Minh đã có 23 người tử do sốt xuất huyết, tăng 19 trường hợp so với cùng kỳ năm 2021. Đáng chú ý, số ca bệnh tay chân miệng trên địa bàn đang có xu hướng tăng lên. Đây là những thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh (HCDC) ngày 21/9.
Arnhn minh họa
Cách phân biệt sốt xuất huyết và COVID-19
(Ngày Nay) -  Sốt xuất huyết và COVID-19 là hai bệnh do hai loại virus khác nhau gây ra. Tuy vậy, trong giai đoạn đầu, các triệu chứng của hai bệnh có thể bị nhầm lẫn với nhau.
Một số tỉnh/thành phố ghi nhận nhiều trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.
Cả nước ghi nhận hơn 145.000 ca mắc sốt xuất huyết
(Ngày Nay) -  Bộ Y tế cho biết trong tuần qua (tuần 31), cả nước ghi nhận gần 8.800 ca mắc sốt xuất huyết, 3 trường hợp tử vong. So với tuần trước, số mắc giảm hơn 12%, trong đó số nhập viện là gần 6.600 ca, giảm 17,1% so với tuần trước đó.
Thấp thỏm nỗi lo 'dịch chồng dịch'
Thấp thỏm nỗi lo 'dịch chồng dịch'
(Ngày Nay) -  Dịch COVID-19 đến nay đã cơ bản được kiểm soát nhưng Hà Nội vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xuất hiện các biến chủng mới, chưa kể bệnh đậu mùa khỉ có nguy cơ xâm nhập; các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, tay chân miệng, cúm... đang có nguy cơ quay trở lại.
TP.HCM: Số ca mắc sốt xuất huyết tiếp tục gia tăng mạnh
TP.HCM: Số ca mắc sốt xuất huyết tiếp tục gia tăng mạnh
(Ngày Nay) - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục gia tăng trong những ngày gần đây. Đặc biệt, tỷ lệ trường hợp sốt xuất huyết nặng trên tổng số ca mắc cũng đang có dấu hiệu gia tăng.
Ảnh minh họa
Hà Nội ghi nhận 19 ổ bệnh sốt xuất huyết
(Ngày Nay) - Tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, một tuần trở lại đây (từ ngày 4-10/7), số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố tăng nhanh. Toàn thành phố ghi nhận 79 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 1,5 lần so với tuần trước.
Hà Nội ghi nhận 19 ổ bệnh sốt xuất huyết
Hà Nội ghi nhận 19 ổ bệnh sốt xuất huyết
(Ngày Nay) - Tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, một tuần trở lại đây (từ ngày 4-10/7), số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố tăng nhanh. Toàn thành phố ghi nhận 79 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 1,5 lần so với tuần trước.
Ảnh minh họa
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi người dân phản ánh nơi có nguy cơ gây sốt xuất huyết
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh trên địa bàn, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã cập nhật và bổ sung ứng dụng “Y tế trực tuyến” để người dân có thể dễ dàng phản ánh đến Thanh tra Sở Y tế và các phòng chức năng những địa chỉ trong cộng đồng có nguy cơ gây dịch bệnh sốt xuất huyết.