Dịch cúm mùa tại Mỹ năm nay diễn biến bất thường

0:00 / 0:00
0:00
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố các dữ liệu mới nhất cho thấy nhiều ca mắc hơn một cách bất thường.
Dịch cúm mùa tại Mỹ năm nay diễn biến bất thường

CDC vừa công bố các dữ liệu mới nhất cho thấy năm nay dịch cúm mùa đến sớm và nhiều ca mắc hơn một cách bất thường, dẫn đến số ca nhập viện tăng cao so với các mùa cúm khác trong hơn một thập kỷ qua.

Theo CDC, ước tính đã có ít nhất 880.000 trường hợp mắc bệnh cúm, 6.900 trường hợp nhập viện và 360 trường hợp tử vong liên quan đến cúm trên toàn quốc, trong đó có một trẻ em. Vùng ảnh hưởng của bệnh cúm đã lan rộng ở hầu hết các khu vực, trong đó tập trung tại khu vực Đông Nam và Trung Nam nước Mỹ.

Cơ quan này cũng khuyến cáo mọi người từ 6 tháng tuổi trở lên nên tiêm vaccine phòng cúm mùa hằng năm. Việc tiêm vaccine sẽ giúp ngăn ngừa việc nhiễm bệnh, và phòng biến chứng nặng và tử vong.

VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC
VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC
(Ngày Nay) - Với khoản vay mới được giải ngân từ IFC, VPBank một lần nữa khẳng định uy tín trên trường quốc tế khi liên tiếp ký kết và rút vốn thành công nhiều khoản vay giá trị cao từ các tổ chức tài chính lớn trong năm 2022, qua đó củng cố thêm nguồn lực để đáp ứng nhu cầu vay gia tăng trong cộng đồng doanh nghiệp nội.