Dịch vụ Siêu tốc xây dựng từ hợp tác chiến lược của EMS Việt Nam và Grab Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tổng công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện - Công ty Cổ phần (EMS Việt Nam) & Công ty TNHH Grab Việt Nam (Grab Việt Nam), chính thức triển khai dịch vụ Siêu tốc tại Hà Nội, Đà Nẵng & Thành phố Hồ Chí Minh.
Dịch vụ Siêu tốc xây dựng từ hợp tác chiến lược của EMS Việt Nam và Grab Việt Nam

Tại trụ sở chính của Tổng công ty EMS, EMS Việt Nam và Grab Việt Nam đã chính thức ký kết hợp tác triển khai dịch vụ Siêu tốc trên ứng dụng của EMS Việt Nam. Với sự hợp tác chiến lược này, EMS Việt Nam mong muốn đưa đến những dịch vụ đa dạng, đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, đặc biệt về mặt tốc độ & chất lượng giao-nhận hàng hóa.

Mua sắm trực tuyến bùng nổ đã mang đến nhiều cơ hội cũng như thách thức cho ngành bưu chính chuyển phát và logistics, vốn đang phải đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về thực hiện đơn hàng và giao hàng chặng cuối. Việc này đòi hỏi các công ty giao nhận, vận chuyển phải điều chỉnh mô hình và chiến lược kinh doanh. Mặc dù, EMS Việt Nam có thế mạnh vượt trội về tổ chức sản xuất, năng lực mạng lưới, phương tiện vận chuyển, tuy nhiên, trong điều kiện cơ sở hạ tầng giao thông hiện nay, khó có thể đảm bảo tốc độ giao hàng mong muốn cho khách hàng. Vì vậy, giải pháp để tối ưu hóa thời gian xử lý đơn hàng là bài toán của nhiều đơn vị chuyển phát.

Với thỏa thuận hợp tác này, một lần nữa Tổng công ty EMS khẳng định là đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong việc thiết lập xu hướng hợp tác giữa một đơn vị chuyển phát nhanh truyền thống & một đơn vị ứng dụng công nghệ vận chuyển để cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho khách hàng theo phương thức mới.

Việc liên kết với các bên thứ ba để cung cấp các gói dịch vụ và giải pháp tích hợp sẽ giúp tận dụng và phát huy thế mạnh của mỗi bên, nâng cao chất lượng dịch vụ chuyển phát, tối ưu các tiện ích và chi phí, tăng trải nghiệm người dùng, mở rộng dải sản phẩm dịch vụ là mục tiêu mà EMS Việt Nam hướng đến và mong muốn.

Bên cạnh đó, Grab với ưu thế về công nghệ và lực lượng đối tác tài xế đông đảo tại Việt Nam, sẽ là đối tác vận chuyển phù hợp để cùng EMS Việt Nam triển khai các gói dịch vụ vận chuyển hàng hóa đặc thù riêng cho khách hàng của EMS Việt Nam, đặc biệt là tệp khách hàng doanh nghiệp. Đồng thời, Grab Việt Nam cũng sẽ có cơ hội tăng doanh thu và tiếp cận tệp khách hàng, đặc biệt là khách hàng doanh nghiệp của EMS khắp cả nước.

EMS Việt Nam sẽ tung ra dịch vụ Siêu tốc mới ngay trong tháng 11 này. Đây là dịch vụ chuyển phát hàng hóa trong phạm vi các quận nội thành, trong đó bưu gửi được ưu tiên chuyển phát đến người nhận với chỉ tiêu thời gian toàn trình từ khi nhận hàng đến khi phát hàng là từ 30 phút đến 4 giờ tùy theo gói dịch vụ. Bao gồm: gói dịch vụ giao hàng siêu tốc, gói dịch vụ giao hàng 2h và gói dịch vụ giao hàng 4h.

Khi sử dụng dịch vụ này, người gửi sẽ đặt giao hàng qua ứng dụng của EMS Việt Nam, lực lượng tham gia nhận và phát hàng sẽ là đối tác tài xế GrabExpress. Lộ trình triển khai dịch vụ cụ thể như sau:

- Giai đoạn 1: Từ ngày 15/11/2022, thực hiện triển khai dịch vụ tại khu vực Nội thành các TP. Hà Nội, TP. Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh.

- Giai đoạn 2: Từ ngày 01/01/2023, thực hiện triển khai dịch vụ tại khu vực Nội thành 19 tỉnh/thành phố khác.

Đại diện EMS Việt Nam và Grab Việt Nam đều tin tưởng rằng việc ký kết này sẽ mang đến một xu hướng hợp tác mới trong thị trường vận chuyển & giao nhận hàng hóa, góp phần mang đến cho khách hàng những dịch vụ với chất lượng cao nhất & trải nghiệm tốt nhất, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày một phát triển, đặc biệt là thương mại điện tử. Đây cũng là tiền đề cho việc hợp tác sâu rộng hơn nữa trong tương lai, với nhiều dịch vụ mới sẽ được nghiên cứu, triển khai giữa 2 bên và góp phần thúc đẩy thương mại điện tử và kinh tế số tại Việt Nam.

LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
Ngày 7/12, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách điều phối các vấn đề nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp, ông Martin Griffiths nhận định chương trình nhân đạo hiện nay tại Dải Gaza đã hoạt động không còn hiệu quả.
Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%
Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%
Phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp “Nước Nga mời gọi!” ngày 7/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này đã tăng 3,2% trong 10 tháng, cao hơn so với trước khi bị phương Tây trừng phạt. Tổng thống Putin lưu ý: "Và trong 10 tháng năm nay, tổng sản phẩm quốc nội của Nga đã tăng 3,2%. Hiện con số này đã cao hơn so với trước đợt trừng phạt của phương Tây".