Điểm check-in có tượng Nữ thần Tự do 'đột biến' bị đóng cửa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, điểm check-in có mô hình bức tượng Nữ thần Tự do, tháp nghiêng Pisa, tháp Eiffel ở Sa Pa (Lào Cai) đã bị đóng cửa.
 Điểm check-in có tượng Nữ thần Tự do 'đột biến' bị đóng cửa

Tuần qua, hình ảnh những bức tượng ở điểm check-in thuộc phường Fansipan, thị xã Sa Pa trở thành chủ đề được quan tâm trên mạng xã hội gần đây. Khu vực kinh doanh điểm check-in tượng Nữ thần tự do nằm đối diện bãi đỗ xe Fansipan. Tượng thiết kế dạng bán thân, cao khoảng 30 m, bằng xi-măng, thạch cao, có khung thép. Nhiều quan điểm cho rằng các bức tượng chưa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, đặc biệt là bức tượng bán thân Nữ thần Tự do.

Ngay khi bức tượng gây xôn xao trên mạng, UBND thị xã Sa Pa đã cho thành lập đoàn kiểm tra và xác định chủ đầu tư của khu check-in trên là của Công ty TNHH AnSaPa ở tổ 4, phường Fansipan có diện tích 1,7 ha (trong đó 300 m2 đất ở, còn lại là đất rừng sản xuất).

Sau khi kiểm tra hồ sơ, cơ quan chức năng xác định điểm check-in này là tự phát, nhiều hạng mục vẫn chưa hoàn thiện, chưa đảm bảo các điều kiện để đón khách du lịch tham quan và chụp ảnh. Các mô hình ở đây không đảm bảo quy định của pháp luật cũng như tiêu chuẩn về mỹ thuật.

Trả lời báo chí, bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Sa Pa (Lào Cai), cho biết điểm check-in này thuộc Công ty TNHH Ansapa. Cơ sở sở hữu bức tượng phải tạm đóng cửa.

Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.
Tên lửa từ Gaza được bắn sang phía Israel. Ảnh: AP
Xung đột giữa Israel-Gaza khiến 38 người chết
(Ngày Nay) - Chỉ sau một đêm, xung đột giữa Israel và phong trào Hamas đã leo thang, khi các cuộc không kích gay gắt nhất trong nhiều năm qua đã khiến 35 người Palestine ở Dải Gaza và 3 người ở Israel thiệt mạng.
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
(Ngày Nay) -  Theo Reuter, từ hai nguồn tin cho biết việc sản xuất iPhone 12 tại một nhà máy Foxxconn nằm ở bang Tamil Nadu phía Nam Ấn Độ đã sụt giảm hơn 50% vì công nhân dương tính với COVID-19 buộc phải nghỉ làm. Cơ sở Foxconn ở bang Tamil Nadu là nơi sản xuất iPhone dành riêng cho Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh số 2 thế giới.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.