Điểm check-in có tượng Nữ thần Tự do 'đột biến' bị đóng cửa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, điểm check-in có mô hình bức tượng Nữ thần Tự do, tháp nghiêng Pisa, tháp Eiffel ở Sa Pa (Lào Cai) đã bị đóng cửa.
 Điểm check-in có tượng Nữ thần Tự do 'đột biến' bị đóng cửa

Tuần qua, hình ảnh những bức tượng ở điểm check-in thuộc phường Fansipan, thị xã Sa Pa trở thành chủ đề được quan tâm trên mạng xã hội gần đây. Khu vực kinh doanh điểm check-in tượng Nữ thần tự do nằm đối diện bãi đỗ xe Fansipan. Tượng thiết kế dạng bán thân, cao khoảng 30 m, bằng xi-măng, thạch cao, có khung thép. Nhiều quan điểm cho rằng các bức tượng chưa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, đặc biệt là bức tượng bán thân Nữ thần Tự do.

Ngay khi bức tượng gây xôn xao trên mạng, UBND thị xã Sa Pa đã cho thành lập đoàn kiểm tra và xác định chủ đầu tư của khu check-in trên là của Công ty TNHH AnSaPa ở tổ 4, phường Fansipan có diện tích 1,7 ha (trong đó 300 m2 đất ở, còn lại là đất rừng sản xuất).

Sau khi kiểm tra hồ sơ, cơ quan chức năng xác định điểm check-in này là tự phát, nhiều hạng mục vẫn chưa hoàn thiện, chưa đảm bảo các điều kiện để đón khách du lịch tham quan và chụp ảnh. Các mô hình ở đây không đảm bảo quy định của pháp luật cũng như tiêu chuẩn về mỹ thuật.

Trả lời báo chí, bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Sa Pa (Lào Cai), cho biết điểm check-in này thuộc Công ty TNHH Ansapa. Cơ sở sở hữu bức tượng phải tạm đóng cửa.

Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.