Bánh trung thu gia truyền được nhiều người Hà Nội ưa chuộng |
Bánh Trung thu đúng chất cổ truyền ngày xưa, với vỏ bánh nướng thơm giòn, vỏ bánh dẻo nồng mùi hoa bưởi, nhân nhiều thịt mỡ, lá chanh, hạt dưa, vừng, mứt bí…, một thứ bánh không hào nhoáng bên ngoài nhưng hương vị thơm ngon, đặc trưng thì đã đi vào lòng người từ bao đời nay.
Bánh trung thu Bảo Phương
Nhắc đến bánh trung thu, hầu như người Hà Nội nào cũng biết đến tiệm bánh Bảo Phương nằm trên đường Thụy Khê (Ba Đình). Bánh nướng, bánh dẻo ở đây được nhiều người cho là tinh túy và ngon bậc nhất Hà thành. Mỗi dịp tết đoàn viên, trước cửa hàng Bảo Phương, hàng người đứng dài chờ đợi, xe cộ xếp chật đường, khiến nhiều người không khỏi thắc mắc điều gì làm nên sức hấp dẫn của bánh nướng, bánh dẻo của tiệm bánh này.
Nhắc đến bánh trung thu, hầu như người Hà Nội nào cũng biết đến tiệm bánh Bảo Phương nằm trên đường Thụy Khê (Ba Đình). |
Hiệu bánh Bảo Phương lâu nay vẫn được nhiều người tin tưởng lựa chọn vì họ cho rằng, bánh ở đây không chứa chất bảo quản. Ngoài ra, hiệu bánh này còn có sức hấp dẫn là nhờ những chiếc bánh đúng điệu "cổ xưa" với các loại nhân hoàn toàn truyền thống.
Địa chỉ: Bảo Phương, 183 Thụy Khuê, Ba Đình.
Bánh Trung thu Ninh Hương
Một trong những cơ sở sản xuất bánh trung thu truyền thống có tiếng trên khu vực Phố Cổ Hà Nội là bánh trung thu Ninh Hương (phố Hàng Điếu). Cửa hàng vừa đủ diện tích, nằm khiêm tốn trên phố Hàng Điếu, nhưng mỗi dịp trung thu về, nơi đây vẫn thu hút những người Thủ đô đã trung thành với hương vị bánh trung thu truyền thống. Là tiệm chuyên bán mứt sen, trà ướp hương sen, hương nhài nhưng cứ đến sát rằm tháng 8 thì nơi đây cũng trở thành địa chỉ bán bánh Trung thu được nhiều dân phố cổ yêu thích.
Giá bánh của tiệm Ninh Hương trung bình khoảng 55.000 đồng/chiếc. |
Đây là tiệm bánh trung thu được nhiều người cho rằng đúng chất truyền thống nhất bởi vỏ thơm, nhân ngọt dịu khiến người già, trẻ nhỏ hay cả những người khó tính nhất trong khâu ẩm thực đều cảm thấy vừa lòng.
Địa chỉ: Ninh Hương, 22 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm.
Bánh trung thu bà Dần
Bánh trung thu bà Dần vốn là thương hiệu rất mộc mạc nhưng gần gũi và quen thuộc với người dân phố cổ. Vốn chỉ là một người nội trợ thường làm bánh trung thu, bánh nướng, bánh dẻo cho gia đình, người thân, tiếng lành đồn xa, bánh cửa bà Dần được đông người biết đến.
Bánh trung thu bà Dần vốn là thương hiệu rất mộc mạc nhưng gần gũi và quen thuộc với người dân phố cổ |
Địa chỉ: 52 Hàng Bè, Hoàn Kiếm hoặc 126 ngõ 554, Trường Chinh.
Bánh Trung thu Phương Soát
Tiệm Phương Soát ở phố Hàng Chiếu không có cửa hàng mặt tiền. Khách phải vào một ngõ nhỏ, đi qua một chiếc cầu thang gỗ cũ kĩ lên tầng 2. Nhưng ngay từ khi mới đặt chân tới đây, khách đã ngửi thấy mùi bánh thơm lừng, hấp dẫn. Vào đến nơi, các “thượng đế” sẽ thích thú hơn khi ngắm nhìn từng chồng khay bánh mới và các nhân viên đang miệt mài đóng gói bánh kiểu rất thủ công.
Phương Soát là thương hiệu bánh trung thu gia truyền qua nhiều thế hệ |
Địa chỉ: 75 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm.
Xem thêm:
Ngắm thắng cảnh đẹp tựa chốn bồng lai ở quần thể danh thắng Tràng An