1. Cà chua
Cà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Không những thế, cà chua là loại thực phẩm hàng đầu dành cho phái đẹp. Sắc tố lycopen có nhiều trong cà chua cùng với chất carotenoid là những chất chống oxy hóa mạnh, vừa ngăn chặn tế bào ung thư vừa chống sự hình thành các cục máu đông trong thành mạch. Một số nghiên cứu cho biết lycopene có thể ức chế ung thư vú và cũng là bằng chứng cho thấy nó còn có khả năng giảm nguy cơ bệnh tim.
2. Cá hồi
Cá hồi không chỉ giàu chất sắt phụ nữ thường hay thiếu mà còn chứa đủ các axít béo omega-3, giúp cải thiện tốt tâm trạng. Các chuyên gia cho biết omega-3 trong cá giúp điều trị trầm cảm và ngăn ngừa thay đổi tâm trạng.
3. Sữa
Sữa đóng vai trò quan trọng cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi. Sữa là nguồn canxi tuyệt vời nhất khi kết hợp cùng với vitamin D, giúp phòng ngừa hiệu quả bệnh loãng xương mà phụ nữ nào cũng phải đối mặt.
4. Quả việt quất
Theo kết quả một số nghiên cứu gần đây, ăn quả việt quất có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú và bệnh tim. Ngoài ra, loại quả này có khả năng phòng ngừa và chữa khỏi nhiễm trùng đường tiết niệu. Việc uống một cốc nước ép nam việt quất mỗi ngày sẽ giúp chị em giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.
5. Rau chân vịt
Không phải ai cũng biết được tác dụng kỳ diệu của rau chân vịt đối với sức khoẻ phụ nữ. Trong rau chân vịt chứa nhiều các vitamin, khoáng chất và magiê. Magiê trong thực phẩm này giúp giảm đáng kể các triệu chứng thể chất của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) như sưng và đau ngực, đầy hơi và tăng cân.
6. Hạt lanh
Hạt lanh giàu nguồn axít béo omega-3 và làm giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư vú. Ngoài ra, nó cũng có đặc tính chống viêm, phòng ngừa viêm khớp, kích thích tiêu hóa giúp giảm hội chứng ruột kích thích. Vì vậy, bạn nên ăn hạt lanh mỗi ngày để tốt cho sức khỏe.
7. Quả óc chó
Theo các chuyên gia, quả óc chó chứa nhiều axít béo omega-3, chất chống ôxy hóa và phytosterols - tất cả các chất quan trọng trong quả này có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư vú. Hàm lượng omega-3 cao cũng giúp xương chắc khỏe, giảm viêm khớp và trầm cảm, ngoài ra nó cũng giàu dưỡng chất canxi, magiê và axít folic.
8. Yến mạch
Yến mạch giúp tăng cường sức khỏe nhờ chứa nhiều dưỡng chất. Nghiên cứu mới đây cho thấy phụ nữ ăn yến mạch thường xuyên sẽ duy trì một trái tim khỏe, rất tốt cho tiêu hóa, điều hoà ổn định mức huyết áp, ngoài ra vitamin B6 có nhiều trong thực phẩm này giúp phòng ngừa PMS và hạn chế những thay đổi tâm trạng. Một thành phần khác là axít folic mà những phụ nữ trong thai kỳ và phụ nữ chuẩn bị mang thai cần đặc biệt lưu ý là yến mạch còn giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh.