Điện Biên đẩy mạnh quảng bá trước thềm kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bà Lò Thị Minh Phượng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên cho biết, tỉnh mong muốn đẩy mạnh quảng bá văn hoá, lịch sử nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), qua đó thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến với vùng đất lịch sử này.
Điện Biên đẩy mạnh quảng bá trước thềm kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Theo bà Lò Thị Minh Phượng, Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024 là sự kiện văn hóa - kinh tế- xã hội tiêu biểu, có quy mô quốc gia và tầm quốc tế, đặc biệt gắn với kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Đây là cơ hội giới thiệu, quảng bá các nét đẹp về giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của con người, đất nước Việt Nam nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng.

"Tỉnh Điện Biên là một tỉnh nghèo, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, nguồn thu ngân sách thấp, chủ yếu dựa vào ngân sách Trung ương, trong khi nhu cầu nguồn lực cho đầu tư phát triển rất lớn, vượt quá khả năng cân đối của ngân sách tỉnh. Vì vậy, tỉnh chưa cân đối được nguồn lực từ nguồn ngân sách địa phương để bố trí cho các hoạt động kỷ niệm và đầu tư xây dựng các công trình chào mừng và phục vụ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Hiện nay, tỉnh vẫn đang chờ các nguồn lực từ Trung ương hỗ trợ", bà Lò Thị Minh Phượng cho biết thêm.

Theo đại diên Ban Tuyên giáo tỉnh Điện Biên, các thông tin, tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) được chia làm 3 đợt. Trong đó, đợt 1 từ nay đến hết tháng 2/2024, tập trung tuyên truyền, giới thiệu quảng bá hình ảnh đất nước và con người Điện Biên; những kết quả đạt được trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2023; tiềm năng thế mạnh của tỉnh, các cơ hội đầu tư vào Điện Biên đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Đợt 2 từ tháng 3 đến hết tháng 5/2024, tuyên truyền về diễn biến, ý nghĩa lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ; những chiến công hiển hách và sự đóng góp to lớn về người và vật chất của nhân dân cả nước để có Điện Biên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay. Cao điểm tuyên truyền các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ được tổ chức tại các địa phương trong cả nước và tại tỉnh Điện Biên.

Đợt 3 từ tháng 6 đến hết tháng 12/2024, tuyên truyền kết quả thực hiện đề án tổ chức kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ gắn với các sự kiện, ngày lễ kỷ niệm 115 năm thành lập tỉnh; 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên và 20 năm chia tách, thành lập tỉnh...

Liên quan đến công tác tuyên truyền cho các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, ông Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch hội nhà báo TP Hồ Chí Minh cho biết, đây là hoạt động kỷ niệm lớn, không chỉ của tỉnh Điện Biên, mà còn là của cả nước. Vì vậy, Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trong cả nước sẽ có trách nhiệm, đồng hành cùng tỉnh chuẩn bị cho lễ kỷ niệm này.

Theo ông Nguyễn Tấn Phong, vừa qua các đại biểu trong chương trình “Qua miền Tây Bắc” của TP Hồ Chí Minh cũng đã được trải nghiệm, tìm hiểu về các điểm du lịch, lịch sử của tỉnh Điện Biên như: Đồi A1, Hầm chỉ huy Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, Bảo tàng Chiến thắng Lịch sử Điện Biên Phủ… Ngoài ra, các đơn vị còn trao các phần quà, vốn vay đến các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao quà đến các em học sinh nghèo và chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Huổi Puốc (huyện Điện Biên).

Ai chịu trách nhiệm vụ bé trai đuối nước tại bể bơi IEC Residences?
Ai chịu trách nhiệm vụ bé trai đuối nước tại bể bơi IEC Residences?
(Ngày Nay) - Một bé trai 10 tuổi mua vé vào bơi và bị đuối nước tại bể bơi bơi IEC Residences thuộc khu ở IEC (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội). Mặc dù kết luận giám định nguyên nhân chết do ngạt nước, song tới nay, đã hơn 6 tháng trôi qua, theo gia đình nạn nhân vẫn chưa có đơn vị nào đứng ra nhận trách nhiệm.
Tái hiện sự tấp nập "trên bến dưới thuyền" của Phố Hiến xưa
Tái hiện sự tấp nập "trên bến dưới thuyền" của Phố Hiến xưa
(Ngày Nay) - Những ngày này, người dân và du khách đang được đắm chìm vào không gian của Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến, để cảm nhận được sự nhộn nhịp của vùng đất từng được ví như một “Tiểu Tràng An” của Việt Nam, nổi tiếng với câu ca “Thứ nhất Kinh kỳ, thứ nhì Phố Hiến”.
Bảo tồn nghệ thuật hát then, sli, lượn dân tộc Nùng, Tày
Bảo tồn nghệ thuật hát then, sli, lượn dân tộc Nùng, Tày
(Ngày Nay) - Chiều 2/3, tại khuôn viên Tượng đài Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn phối hợp với các Câu lạc bộ hát sli, lượn trên địa bàn tỉnh tổ chức Hội hát then, sli, lượn dân tộc Tày, Nùng.
Xung đột Hamas-Israel: Mỹ thông báo sẽ thả hàng viện trợ xuống Gaza
Xung đột Hamas-Israel: Mỹ thông báo sẽ thả hàng viện trợ xuống Gaza
Ngày 1/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo nước này sẽ lần đầu tiên thả hàng cứu trợ xuống Gaza. Tuyên bố trên được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi diễn ra vụ nổ súng khiến ít nhất 100 người Palestine thiệt mạng trong lúc xếp hàng chờ nhận viện trợ ở khu vực phía Bắc Gaza.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tạo động lực phát triển bứt phá trong năm 2024
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tạo động lực phát triển bứt phá trong năm 2024
Ngày 2/3, tại Trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 2 năm 2024 để đánh giá về hình kinh tế - xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2024; tình hình phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công; tình hình triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia.