Diễn biến sức khoẻ của Tổng thống Pháp sau khi mắc Covid-19

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -  Sức khỏe của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang trong tình trạng ổn định dù vẫn còn các triệu chứng của Covid-19, giới chức Pháp hôm nay (19/12) cho biết.

Diễn biến sức khoẻ của Tổng thống Pháp sau khi mắc Covid-19. Ảnh: Reuters
Diễn biến sức khoẻ của Tổng thống Pháp sau khi mắc Covid-19. Ảnh: Reuters

Theo CNN, ông Macron nhận kết quả dương tính với Covid-19 ngày 17/12 và chuyến đi tới Lebanon dự tính của ông vào tuần tới đã bị huỷ.

Hiện, người đứng đầu nước Pháp vẫn mệt, ho và đau người nhưng vẫn làm việc bình thường và hoàn thành nhiệm vụ của mình, thông báo từ Điện Elysees cho hay.

Các bác sĩ đã kiểm tra lâm sàng thường xuyên và xác nhận kết quả rất yên tâm.

Tổng thống Pháp, 42 tuổi, tự cách ly trong một tuần. Ông đã di chuyển từ Paris về nơi ở của Tổng thống là La Lanterne ở Versailles để cách ly.

Việc ông Macron nhiễm virus corona đã gây ra làn sóng lo lắng khắp chính trường Pháp và châu Âu, với việc nhiều nhân vật hiện cũng phải cách ly, trong đó có Thủ tướng Jean Castex và Chủ tịch Quốc hội Richard Ferrand.

Trong vài ngày gần đây, Tổng thống Pháp đã có nhiều cuộc gặp với hàng loạt lãnh đạo cấp cao của châu Âu, một số người đã tuyên bố sẽ cách ly sau khi ông Macron dương tính với Covid-19.

Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel và Tổng thư ký OECD Angel Gurria cho biết họ sẽ cách ly như một biện pháp phòng ngừa.

Theo Vietnamnet
Thiết bị giám sát hành trình trên xe tải và các số liệu do HTX Vận tải Thống Nhất cung cấp.
Đồng Nai: Tài xế gặp rắc rối vì giám sát hành trình lệch hơn 10km/h so với máy bắn tốc độ của CSGT?
(Ngày Nay) -  Tài xế ô tô cho rằng số liệu vị phạm tốc độ mà Cảnh sát Giao thông (CSGT) huyện Tân Phú (Đồng Nai) thông báo lệch hơn 10km/h so với thiết bị giám sát hành trình GPS (hộp đen) lắp đặt trên xe nên không đồng ý ký biên bản vi phạm và đang tiến hành khiếu nại.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch ban đầu rất hiệu quả của chúng ta, cộng thêm với vaccine. Ảnh VGP
Bảo đảm an toàn cao nhất khi tiêm vaccine ngừa COVID-19
Việc triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 khẩn trương nhưng phải chắc chắn, bảo đảm nguyên tắc công bằng vaccine của Liên Hợp Quốc, thông tin đầy đủ cho người dân, chuẩn bị kỹ càng, bảo đảm an toàn cao nhất.
BTS tái cam kết thực hiện chiến dịch 'LOVE MYSELF' cùng UNICEF
BTS tái cam kết thực hiện chiến dịch 'LOVE MYSELF' cùng UNICEF
(Ngày Nay) - Vào ngày 5/3, kênh Youtube chính thức của UNICEF – Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc, đã phát đi thông điệp của Bà Henrietta Fore, Giám đốc điều hành của UNICEF về sự tái hợp tác giữa UNICEF và nhóm nhạc nam BTS đến từ Hàn Quốc thông qua chiến dịch “Love Myself” (“Hãy yêu thương chính mình”), một chiến dịch chống bạo lực bắt đầu từ tháng 11 năm 2017.