Pháp tổ chức diễu binh kỷ niệm Quốc khánh
Pháp tổ chức diễu binh kỷ niệm Quốc khánh
(Ngày Nay) - Với chủ đề "sức mạnh tinh thần", cuộc duyệt binh nhân Ngày Quốc khánh 2023 tại Paris là dịp để Pháp “khẳng định sự gắn bó với các đồng minh trong tình đoàn kết chiến lược".
Ông Putin sẵn sàng đối thoại với Pháp và Đức
Ông Putin sẵn sàng đối thoại với Pháp và Đức
(Ngày Nay) - Ngày 15/6, ông Dmitry Peskov, Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga, cho biết những tuyên bố của Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về việc muốn đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin cho thấy khả năng này có thể xảy ra.
Mỹ có còn cần châu Âu?
Mỹ có còn cần châu Âu?
(Ngày Nay) - Khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trở về từ Bắc Kinh vào tháng 4, ông đã gây náo động.
Nga chỉ trích ông Macron về bình luận 'phụ thuộc Trung Quốc'
Nga chỉ trích ông Macron về bình luận 'phụ thuộc Trung Quốc'
(Ngày Nay) - Các quan chức Nga hôm thứ Hai đã bác bỏ bình luận của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron rằng chính quyền Moscow đang trở nên phụ thuộc vào Trung Quốc, lập luận rằng các nước phương Tây phải làm quen với một thế giới được củng cố bởi mối quan hệ chặt chẽ của Điện Kremlin với Bắc Kinh.
Người Pháp mang đến 'cơ hội vàng' cho ông Tập
Người Pháp mang đến 'cơ hội vàng' cho ông Tập
(Ngày Nay) - Cuộc gặp của Chủ tịch Tập Cận Bình hôm thứ Năm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đánh dấu một bước nữa trong nỗ lực của Trung Quốc nhằm ngăn cản Mỹ dẫn dắt phương Tây chống lại sự trỗi dậy của Bắc Kinh.
Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường tiếp đón Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: Reuters
Lãnh đạo Trung Quốc tiếp đón ông Macron và Chủ tịch EU
(Ngày Nay) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã bắt đầu một loạt các cuộc gặp với dàn lãnh đạo Trung Quốc tại Bắc Kinh nhằm định hướng cho mối quan hệ tương lai của phương Tây với Trung Quốc sau nhiều năm quan hệ căng thẳng.
 Đụng độ cũng đã tái diễn khi lực lượng an ninh nỗ lực ngăn chặn những người biểu tình quá khích. Ảnh: Reuters
740.000 người tham gia biểu tình tại Pháp
(Ngày Nay) - Bộ Nội vụ Pháp ngày 28/3 cho biết khoảng 740.000 người đã tham gia các cuộc biểu tình trên toàn nước Pháp nhằm phản đối luật cải cách hưu trí của Tổng thống Emmanuel Macron. Làn sóng mới này một lần nữa gây ra các vụ đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh.
Tuần hành trong cuộc đình công trên toàn quốc, phản đối kế hoạch cải cách lương hưu của Chính phủ, tại Paris, ngày 16/2/2023. Ảnh: AFP/TTXVN
Thượng viện Pháp gây tranh cãi khi cải cách lương hưu
(Ngày Nay) - Tối 11/3 (giờ địa phương), với tỷ lệ 195 phiếu thuận và 112 phiếu chống, Thượng viện Pháp đã thông qua dự luật cải cách gây tranh cãi đối với hệ thống lương hưu của nước này, qua đó thúc đẩy dự luật tiến thêm một bước để trở thành luật.
Quốc tế cam kết viện trợ khẩn cấp hơn 1 tỷ euro cho Ukraine
Quốc tế cam kết viện trợ khẩn cấp hơn 1 tỷ euro cho Ukraine
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị quốc tế đoàn kết với Ukraine ngày 13/12 tại Paris (Pháp), đại diện hàng chục quốc gia và tổ chức quốc tế đã cam kết viện trợ ngay lập tức cho Ukraine hơn 1 tỷ euro để vượt qua những thách thức trong mùa Đông lạnh giá, trong bối cảnh tình hình chiến sự đang gây thiệt hại nặng nề cho mạng lưới năng lượng và cơ sở hạ tầng dân sự quan trọng ở Ukraine.
Mỹ, Pháp lên án nhưng vẫn muốn đàm phán với ông Putin
Mỹ, Pháp lên án nhưng vẫn muốn đàm phán với ông Putin
(Ngày Nay) - Trong cuộc gặp tại Nhà trắng, Tổng thống Joe Biden và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron đều lên tiếng ủng hộ Ukraine. Trong khi đó, ông Biden để ngỏ khả năng đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin nếu sẵn sàng chấm dứt cuộc xung đột.
Mục đích của ông Macron trong chuyến công du tới Mỹ
Mục đích của ông Macron trong chuyến công du tới Mỹ
(Ngày Nay) - Đầu tuần tới, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ được người đồng cấp Mỹ Joe Biden tiếp đón trong một chuyến thăm cấp nhà nước hiếm hoi nhằm tập trung nêu bật tình hữu nghị Pháp-Mỹ hơn là sự cạnh tranh kinh tế gay gắt giữa hai bờ Đại Tây Dương.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: Reuters
Pháp và Algeria hàn gắn quan hệ song phương
(Ngày Nay) - Ngày 25/8, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có chuyến thăm 3 ngày tới Algeria trong nỗ lực hàn gắn quan hệ song phương sau một loạt căng thẳng gần đây.
Ukraine được ủng hộ gia nhập EU
Ukraine được ủng hộ gia nhập EU
(Ngày Nay) - Trong chuyến thăm bí mật tới phút chót tới Kyiv, các nhà lãnh đạo quyền lực nhất của Liên minh châu Âu (EU) hôm thứ Năm đã bày tỏ sự ủng hộ Ukraine gia nhập khối này.
Tổng thống Pháp tái đắc cử
Tổng thống Pháp tái đắc cử
(Ngày Nay) - Không nằm ngoài dự đoán, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tái đắc cử với tỉ lệ sơ bộ là 58%, qua đó tiếp tục chiến thắng trước ứng cử viên phe cực hữu Marine Le Pen và tại vị ở Điện Élysée trong 5 năm tới.