Điện Buckingham điều tra các cáo buộc bắt nạt nhân viên của Nữ công tước xứ Sussex

0:00 / 0:00
0:00
Điện Buckingham cho biết nhóm điều tra của họ sẽ xem xét các tình huống xung quanh các tuyên bố chống lại Meghan Markle - Nữ công tước xứ Sussex
Vợ chồng Hoàng tử Harry trong buổi ghi hình cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey. Ảnh: CBS
Vợ chồng Hoàng tử Harry trong buổi ghi hình cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey. Ảnh: CBS

Điện Buckingham cho biết họ “rất lo ngại” trước bài báo được đăng trên tờ Times cho rằng Meghan Markle phải đối mặt với khiếu nại bắt nạt do một trong những cố vấn thân cận của cô đưa ra trong thời gian làm việc cho hoàng gia .

“Chúng tôi rất lo ngại về những cáo buộc trên tờ The Times sau những tuyên bố của cựu nhân viên Công tước và Nữ công tước xứ Sussex.

Đội ngũ điều tra của chúng tôi sẽ xem xét các tình huống được nêu trong bài báo. Các bên liên quan vào thời điểm đó được mời để xem liệu có thể rút ra bài học nào không”, người phát ngôn của cung điện cho biết.

Người này cũng khẳng định: “Hoàng tộc có Chính sách về Nhân phẩm tại nơi làm việc từ nhiều năm qua và sẽ không tha thứ cho hành vi bắt nạt hoặc quấy rối tại nơi làm việc”.

Tờ Times cho biết Jason Knauf - thư ký truyền thông khi đó của Sussexes đã đưa ra khiếu nại vào tháng 10/2018 cho rằng Meghan Markle đã đuổi hai trợ lý ra khỏi gia đình và làm mất lòng tin của một nhân viên thứ ba.

Bài báo được đưa ra vài ngày trước khi cuộc phỏng vấn của Meghan Markle và Hoàng tử Harry với Oprah Winfrey được phát sóng trên kênh CBS.

Một phát ngôn viên của Công tước và Công nương Sussex cho rằng bài bào của tờ Times là “một chiến dịch bôi nhọ có tính toán”.

“Nữ Công tước rất buồn vì cuộc tấn công mới nhất nhằm vào cô, đặc biệt là với một người luôn coi tệ bắt nạn là mục tiêu phản đối và đã cam kết hết lòng hỗ trợ những người đã trải qua những nỗi đau và thương tổn. Cô ấy quyết tâm tiếp tục công việc xây dựng lòng nhân ái trên khắp thế giới và sẽ tiếp tục phấn đấu để làm gương cho những việc làm đúng và tử tế", người này nói.

Ly Phương

(Dịch và tổng hợp)

Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.