Điện Buckingham điều tra các cáo buộc bắt nạt nhân viên của Nữ công tước xứ Sussex

0:00 / 0:00
0:00
Điện Buckingham cho biết nhóm điều tra của họ sẽ xem xét các tình huống xung quanh các tuyên bố chống lại Meghan Markle - Nữ công tước xứ Sussex
Vợ chồng Hoàng tử Harry trong buổi ghi hình cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey. Ảnh: CBS
Vợ chồng Hoàng tử Harry trong buổi ghi hình cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey. Ảnh: CBS

Điện Buckingham cho biết họ “rất lo ngại” trước bài báo được đăng trên tờ Times cho rằng Meghan Markle phải đối mặt với khiếu nại bắt nạt do một trong những cố vấn thân cận của cô đưa ra trong thời gian làm việc cho hoàng gia .

“Chúng tôi rất lo ngại về những cáo buộc trên tờ The Times sau những tuyên bố của cựu nhân viên Công tước và Nữ công tước xứ Sussex.

Đội ngũ điều tra của chúng tôi sẽ xem xét các tình huống được nêu trong bài báo. Các bên liên quan vào thời điểm đó được mời để xem liệu có thể rút ra bài học nào không”, người phát ngôn của cung điện cho biết.

Người này cũng khẳng định: “Hoàng tộc có Chính sách về Nhân phẩm tại nơi làm việc từ nhiều năm qua và sẽ không tha thứ cho hành vi bắt nạt hoặc quấy rối tại nơi làm việc”.

Tờ Times cho biết Jason Knauf - thư ký truyền thông khi đó của Sussexes đã đưa ra khiếu nại vào tháng 10/2018 cho rằng Meghan Markle đã đuổi hai trợ lý ra khỏi gia đình và làm mất lòng tin của một nhân viên thứ ba.

Bài báo được đưa ra vài ngày trước khi cuộc phỏng vấn của Meghan Markle và Hoàng tử Harry với Oprah Winfrey được phát sóng trên kênh CBS.

Một phát ngôn viên của Công tước và Công nương Sussex cho rằng bài bào của tờ Times là “một chiến dịch bôi nhọ có tính toán”.

“Nữ Công tước rất buồn vì cuộc tấn công mới nhất nhằm vào cô, đặc biệt là với một người luôn coi tệ bắt nạn là mục tiêu phản đối và đã cam kết hết lòng hỗ trợ những người đã trải qua những nỗi đau và thương tổn. Cô ấy quyết tâm tiếp tục công việc xây dựng lòng nhân ái trên khắp thế giới và sẽ tiếp tục phấn đấu để làm gương cho những việc làm đúng và tử tế", người này nói.

Ly Phương

(Dịch và tổng hợp)

Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.
Ảnh minh họa
Căng thẳng ngoại giao giữa Nga và CH Séc, Ukraine 'leo thang'
(Ngày Nay) - Thủ tướng Andrej Babis và Ngoại trưởng Jan Hamacek của CH Séc ngày 17/4 tuyên bố nước này sẽ trục xuất 18 nhân viên của Đại sứ quán Nga do nghi ngờ các cơ quan tình báo của Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội Séc vào năm 2014.
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.